Tối 8/4, chỉ một ngày trước khi qua đời, Hoàng thân còn đùa Thái tử Charles rằng, liệu ông có còn sống đến lúc gia đình tổ chức sinh nhật tuổi 100 vào tháng 6 hay không.
Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng
Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Trong chương trình truyền hình Prince Philip: The Royal Family Remembers sẽ lên sóng BBC One ngày 22/9, nhà đồng sản sản xuất Robert Hardman tiết lộ, Thái tử Charles đã gọi điện cho Công tước xứ Edinburgh ở Windsor vào ngày 8/4.

"Chúng con đang bàn về ngày sinh nhật của cha", Thái tử nói với giọng khá run vì biết Hoàng thân Philip không thích thú ý tưởng này. Biết cha khó nghe rõ, ông lặp lại to hơn: "Chúng con đang bàn về ngày sinh nhật cha! Liệu có nên tổ chức một bữa tiệc không?!".

"Ồ, ta sẽ sống được đến ngày đó chứ, phải không?", Hoàng thân đáp. "Con biết ngay cha sẽ nói thế mà!", Charles trả lời trong cuộc trò chuyện được xem là cuối cùng với Công tước xứ Edinburgh.

Một ngày sau, Hoàng thân Philip qua đời ở tuổi 99.

Hé lộ cuộc trò chuyện cuối cùng của Thái tử Charles với cố Hoàng thân Philip
Hoàng thân Philip và Thái tử Charles trong chuyến thăm tới Poundbury năm 2016. Ảnh: UK Press

Prince Philip: The Royal Family Remembers là chương trình tưởng nhớ chồng Nữ hoàng Anh, với tất cả con, cháu của ông đều xuất hiện. Những kỷ niệm đáng nhớ nhất về Hoàng thân sẽ được các thành viên Hoàng gia chia sẻ. Hardman nhận định đây là một trong những chương trình truyền hình thân mật và mang tính cá nhân nhất về Hoàng gia từng được sản xuất.

Hé lộ cuộc trò chuyện cuối cùng của Thái tử Charles với cố Hoàng thân Philip
Cố hoàng thân và con trai. Nguồn: Internet

Dù Hoàng thân Philip được cho là ra đi thanh thản ở tuổi 99, cái chết của ông vẫn là cú sốc với đại gia đình. Lễ tang Hoàng thân Philip diễn ra ngày 17/4, với sự có mặt của đông đủ thành viên Hoàng gia, trừ Meghan lúc đó mang thai con gái và được khuyến cáo không bay về Anh.

Linh cữu của hoàng thân được đặt lên chiếc Land Rover do chính ông thiết kế và đưa từ Lâu đài Windsor tới nhà nguyện St George. Sau khi Tổng giám mục Canterbury đọc điếu văn và cầu nguyện, linh cữu Hoàng thân Philip được hạ xuống hầm mộ Hoàng gia Anh bên dưới nhà nguyện nhưng không phải nơi an nghỉ cuối cùng của ông.

Đến khi Nữ hoàng qua đời, thi hài Hoàng thân sẽ được chuyển đến nhà nguyện tưởng niệm Vua George VI để nằm cạnh bà.

Hoàng gia Anh ra sao sau sự ra đi của Hoàng thân Philip? Hoàng gia Anh ra sao sau sự ra đi của Hoàng thân Philip?
Vua Thái Lan bất ngờ phục vị cho Hoàng quý phi Vua Thái Lan bất ngờ phục vị cho Hoàng quý phi
In bài viết

Truyền hình