Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
13:18 | 28/08/2022 GMT+7

Công bố quyết định thành lập Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam

aa
Tối 27/8, Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam trang trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban chấp hành hội tại thủ đô Kuala Lumpur.
Thành lập Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Venezuela - Việt Nam Thành lập Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Venezuela - Việt Nam
Ngày 12/8, tại trụ sở Quốc hội Venezuela đã diễn ra Lễ thành lập Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Venezuela - Việt Nam.
Đề nghị Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam TP Sakai khuyến khích các doanh nghiệp thành viên đầu tư vào Việt Nam Đề nghị Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam TP Sakai khuyến khích các doanh nghiệp thành viên đầu tư vào Việt Nam
Tiếp ông Kato Hiroki, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam TP Sakai tiếp tục thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, kết nối giữa các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam với các địa phương, doanh nghiệp thành phố Sakai, vùng Kansai và các khu vực khác của Nhật Bản.
Công bố quyết định thành lập Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái trao thư chúc mừng của Bộ Ngoại giao cho bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam (Nguồn: TTXVN).

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Malaysia. Về phía Malaysia có ông Theng Bee Han, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam; Giáo sư Mohd Azhari Yakub, cựu Giám đốc Viện Tim quốc gia Malaysia, cố vấn Hội Hữu nghị và các nhà tài trợ Malaysia.

Theo quyết định của Bộ Nội vụ Malaysia ký ngày 8/3/2022, Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam là tổ chức đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia, có vai trò là cầu nối giữa cộng đồng Việt Nam tại Malaysia và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Hoạt động của hội hướng tới việc thúc đẩy, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa nhân dân 2 nước, giữa cơ quan, đoàn thể của Việt Nam và Malaysia; nâng cao hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa - xã hội; thúc đẩy các chuyến thăm lẫn nhau nhằm trao đổi sáng kiến và thực thi các dự án có lợi cho người dân của cả 2 nước; tuyên truyền và hỗ trợ người dân Việt Nam tuân thủ luật pháp của nước sở tại…

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội hữu nghị Malaysia -Việt Nam Trần Thị Chang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam, nêu rõ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Malaysia là cộng đồng lớn mạnh có nhiều tiềm năng. Nhiều người trong số họ đã kết hôn với người Malaysia và coi Malaysia như quê hương thứ 2 của mình. Cộng đồng người Việt luôn nhận được nhiều sự hỗ trợ khác nhau từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Chính phủ Malaysia, các nhà hảo tâm Malaysia, đặc biệt là trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát.

Chung vui với Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam, Đại sứ Trần Việt Thái đánh giá cao vai trò của bà Trần Thị Chang trong các hoạt động từ thiện cho cộng đồng người Việt tại Malaysia, đặc biệt là chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 vừa qua, đồng thời bày tỏ hy vọng hội sẽ gắn kết và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa 2 nước. Đại sứ Trần Việt Thái cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cá nhân, nhà tài trợ như Hội Chữ thập đỏ Malaysia, Chương trình từ thiện Our journey đã luôn đồng hành với bà Trần Thị Chang trong các chương trình từ thiện dành cho người Việt. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Trần Việt Thái cũng gửi thư chúc mừng của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đến Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam.

Công bố quyết định thành lập Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam
Đại sứ Trần Việt Thái chụp ảnh chung cùng các thành viên của Hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Trước đó, hội cũng nhận được thư chúc mừng của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Bà Trần Thị Chang sinh năm 1962 tại Hà Nam. Bà sang Malaysia công tác từ năm 1993 theo chương trình hợp tác giữa Bộ Y tế của 2 nước. Ngay sau khi kết thúc chương trình hợp tác, bà đã được Bệnh viện Kuala Lumpur tiếp nhận. Năm 1998, bà chuyển sang làm việc tại Viện Tim quốc gia Malaysia cho đến nay. Bà luôn trăn trở về cộng đồng người Việt, là người thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam, Câu lạc bộ tiếng Việt và Ban liên lạc người Việt tại Malaysia và nay là Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam.

Đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam thăm ATK Định Hóa Đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam thăm ATK Định Hóa
Hợp tác vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia Hợp tác vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Theo Hằng Linh/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez và Phu nhân, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân về quan hệ hai nước và kỳ vọng về kết quả chuyến thăm.
Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

"Tôi luôn dành cho Việt Nam tình cảm đặc biệt và đánh giá cao thành tựu mà các bạn đạt được". Đó là tinh thần chính trong cuộc trao đổi của ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam với tạp chí Thời Đại.

Các tin bài khác

Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Tại Lào, nơi có hàng chục nghìn người Việt đang sinh sống, Lễ Vu Lan đã trở thành một phần đời sống tinh thần không thể thiếu, được tổ chức trang nghiêm, thành kính đồng thời ấm áp tình đồng hương.
Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Dar es Salaam, Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Công trình mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử đặc biệt, là biểu tượng sinh động của tình hữu nghị thủy chung giữa nhân dân hai nước và khu vực Đông Phi.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Ngày 22/8, chính quyền tỉnh Mie (Nhật Bản) phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ trao bằng khen cho anh Phạm Quốc Đạt và anh Tống Mạnh Tuấn, hai thanh niên Việt Nam đã dũng cảm cứu sống hai em nhỏ gặp nạn trên biển hôm 11/8 vừa qua.

Đọc nhiều

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025), Chương trình Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động bên lề vào ngày 13/9 tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ).
Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Tối 13/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam – Slovakia nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Tri ân các cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Tri ân các cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Ngày 12/9 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia - Đoàn K79. Ông bày tỏ tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong sự nghiệp quốc tế cao cả, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2025, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025).
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9 cả nước có mưa dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động