Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
07:24 | 04/10/2020 GMT+7

Con ngoài giá thú trở thành công chúa Vương quốc Bỉ sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 7 năm

aa
Cô con gái ngoài giá thú của cựu Vương Bỉ Albert II cuối cùng cũng đã giành lại được danh phận hoàng tộc cho mình, sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 7 năm.
Từ 1/9, tăng mức phạt với người ngoại tình, bỏ phạt đăng ký khai sinh muộn cho con Từ 1/9, tăng mức phạt với người ngoại tình, bỏ phạt đăng ký khai sinh muộn cho con
Toàn cảnh vụ Hồ Gia Hùng tố Titi ngoại tình với Nhật Kim Anh để có được sự giàu sang Toàn cảnh vụ Hồ Gia Hùng tố Titi ngoại tình với Nhật Kim Anh để có được sự giàu sang
Vụ đầu độc bằng trà sữa: Mức độ “điên tình” đến khó hiểu của Lại Thị Kiều Trang Vụ đầu độc bằng trà sữa: Mức độ “điên tình” đến khó hiểu của Lại Thị Kiều Trang

Bà Delphine Boël là con rơi ngoài giá thú của cựu Vương Bỉ Albert II, cuối cùng cũng đã được gọi bằng tước hiệu Hoàng gia với danh xưng Công chúa một cách danh chính ngôn thuận sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 7 năm nhằm chứng minh bản thân thuộc dòng máu hoàng tộc.

4745 6000
Bà Delphine Boël và cha mình là cựu Vương Albert II. Ảnh: Eric Lalmand/Belga/AFP/Getty Images

Bà Boël, một điêu khắc gia 52 tuổi, đã được cho phép sử dụng tước hiệu hoàng gia cũng như mang họ Saxe Cobourg của vị cựu vương trị vì Vương quốc Bỉ theo một phán quyết của Tòa phúc thẩm Brussels vào ngày 1/10. Từ lúc này, bà chính thức được gọi là Công chúa của nước Bỉ.

Bà Baroness Sybille de Selys Longchamps, mẹ của Boël, từng lên tiếng tiết lộ về mối quan hệ tình cảm kéo dài 18 năm "trong bóng tối" với ông Albert khi ấy đang là hoàng tử xứ Liege, thế nhưng chẳng ai để ý.

Những lời đồn thổi về việc ông Albert có con riêng với một người phụ nữ khác bắt đầu rộ lên, khi có vài chi tiết liên quan được đề cập trong một cuốn tiểu sử không chính thống về cuộc đời của Hoàng hậu Paola, vợ của ông Albert, được xuất bản và lưu hành trong công chúng vào năm 1999.

4841 gettyimages 173122138
Vua Albert II và Nữ hoàng Paola cùng các con của mình năm 1967. Ảnh: Getty Images

Bà Boël đã từng đưa ra các bằng chứng và lý lẽ để chứng minh rằng Vua Albert chính là cha ruột của mình trong một cuộc phỏng vấn diễn ra vào năm 2005, nhưng mọi chuyện vẫn rơi vào im lặng bởi không ai chịu xem xét những thông tin cô cung cấp. Mãi đến năm 2013 khi ông Albert thoái vị và mất quyền miễn trừ tư pháp, thì bà Boël mới bắt đầu tái khởi động các hành động pháp lý đòi quyền nhận cha của mình, trong đó có cả việc đệ đơn lên tòa án các cấp.

Tờ Telegraph dẫn lời luật sư của bà Boël cho biết: “Tòa án đã xác nhận rằng Vua Albert II chính là cha ruột của bà Boël. Theo đó, bà sẽ được đối xử một cách công bằng như với những người anh người chị cùng cha khác mẹ trong gia đình".

"Chiến thắng pháp lý này sẽ không thể thay thế được tình cảm cha con vốn đã bị rạn nứt. Thế nhưng, nó đã tạo ra một án lệ để những đứa trẻ khác có hoàn cảnh tương tự được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vào công lý nhằm đòi lại những gì thuộc về mình”.

4917 gettyimages 535832184
Bà Delphine Boël khi còn trẻ năm 1999. Ảnh: Getty Images

Truyền thông của Bỉ cho biết, vị vua 68 tuổi đã nhiều lần từ chối cung cấp mẫu ADN của mình cho Tòa án để làm các xét nghiệm phục vụ việc điều tra. Chỉ đến tháng 5/2019, khi Tòa ra quyết định sẽ áp dụng chế tài bằng mức phạt tiền 5.000 Euro/ngày (khoảng 128 triệu đồng) nếu ông Albert không cung cấp mẫu xét nghiệm theo yêu cầu thì ông mới chấp thuận.

Phát biểu ngay sau khi phiên tòa kết thúc, luật sư của bà Boël cho biết, thân chủ của mình “rất vui và hài lòng” với phán quyết của Tòa án. Theo phán quyết của Tòa, nữ điêu khắc gia 52 cũng được quyền thừa kế khối tài sản của vị cha cựu vương khi ông mất.

Tin tức pháp luật sáng 10/8: Mâu thuẫn với vợ, chồng mua thuốc sâu về đầu độc hai con rồi tự tử Tin tức pháp luật sáng 10/8: Mâu thuẫn với vợ, chồng mua thuốc sâu về đầu độc hai con rồi tự tử

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 10/8: Mâu thuẫn với vợ, chồng mua thuốc sâu về đầu độc hai con rồi tự tử; Nhóm ...

Tình yêu và tham vọng tập 17: Linh xin thôi việc, Phong có Tình yêu và tham vọng tập 17: Linh xin thôi việc, Phong có "con rơi"

Tình yêu và tham vọng tập 17: Sau khi lộ thân phận làm gián điệp, Linh không còn cách nào khác phải đến gặp Minh ...

"Con rơi" của Thành Long công khai ôm ấp người tình đồng giới giữa phố

Sau khi bỏ nhà đi, Ngô Trác Lâm công khai sống chung với người tình đồng giới mà không ngại ngần ống kính phóng viên.

Nguyễn Thuận
Nguồn: Theo Brussels Times, Guardian

Tin bài liên quan

Trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Bỉ tại thành phố hoa phượng đỏ

Trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Bỉ tại thành phố hoa phượng đỏ

Tối ngày 25/10, tại Cung Văn hóa Lao động Việt Tiệp Hải Phòng đã diễn ra Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ 2024 (B.Fest 2024).
Bổ nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội

Bổ nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội

Ngày 1/10, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Kỳ, Thẩm phán cao cấp, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao nhận chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đối với.
Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp Hải Phòng và Vương quốc Bỉ

Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp Hải Phòng và Vương quốc Bỉ

Ngày 14/11, Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Vương quốc Bỉ Jeroen Cooreman và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche đã có buổi làm việc tại thành phố Hải Phòng nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư kinh tế, thương mại, phục vụ chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Chính phủ sang Vương quốc Bỉ.

Các tin bài khác

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Một phụ nữ tại Singapore mất 1,2 triệu SGD (gần 23 tỷ đồng) chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng cho kẻ lừa đảo giả danh nhân viên từ Trung tâm Chống lừa đảo của lực lượng cảnh sát Singapore (ASC).
Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Hai đại nạn là chiến tranh và thiên tai đã và đang gieo nhiều tang tóc, đau thương cho loài người. Năm 2025, những nạn này sẽ ra sao và chúng ta cần làm gì để hóa giải? Giới chuyên môn thuộc các lĩnh vực khoa học duy vật, tôn giáo và khoa học huyền bí phương Đông có một số nhận định để tham khảo.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động