Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
09:14 | 25/06/2019 GMT+7

Có rất nhiều phụ nữ ngoại tình nhưng vẫn lên mạng xã hội khoe về hạnh phúc bên chồng con

aa
Có người nói, sau khi ngoại tình, đàn ông thường rút chân nhanh hơn còn phụ nữ thì mắc kẹt lại. Nhưng, điều đó chưa hẳn đúng. Khi người còn lại chưa muốn buông tay thì chuyện ngoại tình ai cũng là người mắc kẹt.
Sự thật những lần "đi câu" của chồng vỡ lở khi gái ôm bầu đến tận nhà tố tội Ca sĩ Thu Thủy: Sẽ thuê thám tử nếu nghi chồng ngoại tình Sao Việt trầm cảm sau sinh: Người sợ soi gương, kẻ ghét bản thân, luôn lo chồng ngoại tình
co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con
Phụ nữ ngoại tình, đỉnh cao hơn mọi người thường nghĩ (Ảnh minh họa: Shutter Stock)

Phụ nữ ngoại tình, "đỉnh cao" hơn mọi người thường nghĩ

Có rất nhiều các chuyên gia tâm lí cho rằng, phụ nữ khi ngoại tình sẽ bỏ bê chồng con, quan tâm nhan sắc và lơ là tất thảy, điều này rất dễ để nhận ra. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với tâm lí phụ nữ thường tình, với nhóm phụ nữ coi chuyện ngoại tình như cơm bữa thì các chuyên gia có phân tích đến mấy cũng khó có thể lý giải được, vì sao phụ nữ ngoại tình mà vẫn chăm chồng chăm con, vẫn ngọt nhạt hàng ngày nhưng có dịp sểnh ra là đi với trai.

Tôi biết một cô bạn năm nay đã 37 tuổi, thâm niên ngoại tình cũng 5-7 năm nay. Cô ấy là người thành đạt, không đến mức xuất chúng nhưng có một gia đình "kiểu mẫu": chồng giỏi giang, con ngoan ngoãn, kinh tế vững chắc, nhan sắc xứng đôi, thích gì được đấy trong khả năng. Nhìn chung, nhiều người đều nghĩ cô ấy thật có phúc. Ấy vậy nhưng cô ấy ngoại tình liên tục, với đủ loại đàn ông khác nhau, mỗi khi đi công tác, cô ấy thường nói vui là "đổi gió". Nhưng khi tôi đọc được những tin nhắn mà cô ấy nhắn tin cho người tình thì tôi hiểu rằng, cô ấy yêu người tình đó thật, chứ không phải chỉ là nhu cầu sinh lý.

Lý giải cho điều này, cô ấy nói chồng cô ấy là người khô khan, không biết cách nói những lời bay bướm, lãng mạn, hay tiết kiệm lời khen và "làm chuyện ấy" rất công thức. Nhìn chung, nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Cô ấy yêu chồng nhưng không thể vượt qua bản năng đàn bà, tìm kiếm những lời mật ngọt, những ân ái say mê... Vì thế mà cô ấy ngoại tình.

Tuy ngoại tình nhưng người phụ nữ này lại không phải mẫu đàn bà sẵn sàng bỏ tất cả để theo trai như nhiều người vẫn nói về phụ nữ ngoại tình. Cô ấy vẫn chăm sóc chồng con đầy đủ, vẫn lên mạng xã hội ca ngợi về hạnh phúc của mình, có chồng giỏi, con ngoan, gia đình đủ đầy. Thậm chí, ngay cả khi ở cạnh người tình, cô ấy vẫn đăng ảnh gia đình hạnh phúc lên mạng và bình luận rất say sưa như thể cô ấy đang sống trong một gia đình hạnh phúc thật.

Hỏi cô ấy có chán cuộc sống gia đình như vậy không, có phải diễn với mọi người về sự chán ngán của mình không, cô ấy nói, không việc gì phải bỏ gia đình để tìm kiếm một cuộc sống mới, chắc gì đã tốt hơn cuộc sống hiện tại, chỉ cần có người tình là mọi thứ sẽ được cân bằng. Cô ấy thường tìm đàn ông có vợ, bởi vì cả hai đều có nhiều điều cần phải giữ, người phụ nữ này cũng cho biết rất nhiều bạn bè của cô lựa chọn cách sống như vậy, ngoại tình và vẫn vui vẻ với cuộc sống hiện tại.

Không có chuyện gia đình vẫn hạnh phúc khi vợ hoặc chồng ngoại tình

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con
Đàn ông hoặc phụ nữ khi ngoại tình thì cũng có nghĩa là mối quan hệ hiện tại của họ đã rạn nứt (Ảnh minh họa).

Người ta chỉ ngoại tình khi không đạt được cảm giác thỏa mãn từ đối phương, bất cứ là một nhu cầu nào đó. Nếu một cuộc hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc, cả hai sẽ luôn yêu thương và tin tưởng, tôn trọng nhau, sẽ chẳng bao giờ người thứ ba có cơ hội chen chân vào mối quan hệ của họ. Khi chồng hoặc vợ ngoại tình, thì mối quan hệ của họ đã thối mầm, dù che giấu tinh vi đến đâu, cũng không thể dối lừa chính bản thân mình, rằng mình đã phản bội lại niềm tin của đối phương, chỉ để thỏa mãn cái Tôi bản năng, cái ham muốn cá nhân của bản thân mình.

Hạnh phúc nếu nằm trong sự dối lừa thì trước sau gì cũng chẳng thể bền vững, như xây lâu đài trên cát thôi. Nhiều người sau khi ngoại tình đã nhận ra điều này, mau chóng thu xếp "tàn dư" ngoại tình để quay trở về mái ấm, nơi mình đã từng để tâm hồn chạy trốn khỏi nó. Lúc này, họ cầu mong người bạn đời của mình không biết việc phản bội mà họ đã làm, để mọi chuyện lại được bình yên như cũ, dù cái bình yên đó, lúc đầu khiến họ chán chường.

Đàn ông ít khi bỏ gia đình để chạy theo người tình, chỉ khi mối quan hệ vợ chồng đã lên đến đỉnh điểm của mâu thuẫn, còn lại, đàn ông đều nghĩ về tổ ấm của mình và muốn gìn giữ. Một bộ phận phụ nữ hiện đại cũng vậy, họ có tất cả và muốn hơn, họ không muốn đánh đổi bất cứ điều gì mà họ đang có, những ánh mắt xã hội đầy thiện cảm đang tung hô gia đình kiểu mẫu của họ, như người phụ nữ phía trên mà tôi kể, vì thế, những người phụ nữ ấy cũng ngoại tình rất giống đàn ông, vẫn say mê bên người tình nhưng lại thường nói về đạo đức và hạnh phúc mà gia đình mình đang có. Tôi gọi kiểu ấy là "ngoại tình kiểu mới".

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Thường được tâm sự nên biết chuyện bạn thân ngoại tình, người phụ nữ lên kế hoạch tống tiền 15 triệu

Khi biết một người bạn đang có quan hệ ngoài luồng, Nguyễn Thị Lương đã mua sim và đe dọa phải đưa 15 triệu nếu ...

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Sợ bị lộ chuyện ngoại tình, người đàn ông trình báo bị cướp sau khi con nhân tình chém đứt gân tay

Sợ bị lộ chuyện ngoại tình, người đàn ông trình báo một vụ cướp táo tợn để đánh lạc hướng công an nhưng không thành.

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Dày công lập mưu giúp người đàn ông ngoại tình trốn vợ, khách sạn hứng cả rổ gạch đá

Đàn ông đi khách sạn với bồ là chuyện chẳng xa lạ, nhưng lập mưu kế tỉ mỉ giúp khách không bị vợ "tóm" rồi ...

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Người cháu dâu ngoại tình với cậu từng ra điều kiện buộc nhà chồng phải quý mến hơn sau khi bị phát hiện lần 1

Gần đây, câu chuyện cậu và cháu dâu bị bắt quả tang khi đi ra từ nhà nghỉ gây xôn xao dư luận, nhất ...

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Chơi thân 20 năm, cô gái vẫn ngoại tình với chồng bạn nhưng nói không phải người đong đưa

Sự việc thu hút sự chú ý của dân mạng trong ngày 4/3.

co rat nhieu phu nu ngoai tinh nhung van len mang xa hoi khoe ve hanh phuc ben chong con Nhìn thấy vợ hoặc chồng của bạn mình ngoại tình, có nên nói không?

Theo nhiều chuyên gia về hôn nhân, đây quả thực là một câu hỏi không dễ trả lời.

Văn Đinh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Indonesia phạt tù hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Indonesia phạt tù hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở Indonesia sẽ bị xem là vi phạm pháp luật và bị phạt tù lên tới 1 năm.
Bị tố vào khách sạn cùng nữ cấp dưới, Phó trưởng Công an quận ở TP. HCM bị đình chỉ công tác

Bị tố vào khách sạn cùng nữ cấp dưới, Phó trưởng Công an quận ở TP. HCM bị đình chỉ công tác

Liên quan vụ Phó trưởng Công an quận 10 bị tố vào khách sạn với nữ cấp dưới, Công an TP. HCM đã tạm đình chỉ công tác những người có liên quan, đang tiến hành xác minh, xử lý.
Từ 1/9, tăng mức phạt với người ngoại tình, bỏ phạt đăng ký khai sinh muộn cho con

Từ 1/9, tăng mức phạt với người ngoại tình, bỏ phạt đăng ký khai sinh muộn cho con

Chính phủ vừa ban hành nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực hôn nhân gia đình, bổ trợ tư pháp, cán bộ công chức, giáo dục, giao thông… sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9.

Các tin bài khác

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động