Trang chủ Quốc tế
16:28 | 30/04/2025 GMT+7

Cơ hội trong hỗn loạn: Châu Âu cần làm gì trước “hiệu ứng Trump”?

aa
Sự trở lại của Donald Trump trên chính trường Mỹ gây lo ngại sâu sắc tại châu Âu, nhưng cũng mở ra một cơ hội chiến lược hiếm có để Liên minh châu Âu (EU) tăng cường nội lực, giảm lệ thuộc và khẳng định vai trò toàn cầu.
Trung Quốc trước áp lực thuế quan: Thách thức hay cú hích tự cường?
100 Ngày đầu tiên nhiệm kỳ hai: Tổng thống Trump tái định hình nước Mỹ

Trong bài viết có tiêu đề "Cách biến sự hỗn loạn của Trump thành cơ hội - những gì các lãnh đạo châu Âu cần làm" đăng trên báo The Guardian (Anh), tác giả Paul Taylor, Nghiên cứu viên cao cấp của Trung tâm chính sách châu Âu đưa ra nhận định: Chỉ trong ba tháng đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump có thể đã khiến quan hệ xuyên Đại Tây Dương rạn nứt qua nhiều hành động: Tuyên bố EU “lợi dụng Mỹ”, áp thuế trừng phạt hàng hóa châu Âu, đặt dấu hỏi về NATO, thân thiện với Tổng thống Nga Putin, xúc phạm Tổng thống Ukraine Zelenskyy, tìm cách “giải quyết” chiến tranh Ukraine theo hướng làm suy yếu an ninh châu Âu. Đội ngũ thân cận của ông thậm chí gọi châu Âu là “một châu lục thảm hại”.

Tuy nhiên, thay vì bị cuốn vào vòng xoáy phản ứng tiêu cực, châu Âu có thể biến nguy cơ thành động lực, phá bỏ các rào cản nội bộ lâu nay để thúc đẩy hội nhập mạnh mẽ hơn.

Chiến lược giúp châu Âu “vĩ đại trở lại”

Trong bối cảnh Mỹ dưới thời Donald Trump có xu hướng rút lui khỏi vai trò toàn cầu, châu Âu không chỉ phải đối mặt với sự bất ổn mà còn với cơ hội lịch sử để tái khẳng định vị thế địa chính trị và kinh tế. Sự xói mòn niềm tin vào liên minh xuyên Đại Tây Dương có thể trở thành chất xúc tác thúc đẩy tiến trình hội nhập vốn nhiều năm bị đình trệ.

Tác giả Paul Taylor cho rằng, một trong những bước đi cấp thiết là hoàn thiện hai sáng kiến trọng yếu Liên minh thị trường vốn và Liên minh ngân hàng. Nếu được thực thi hiệu quả, các sáng kiến này có thể khai thông nguồn tiết kiệm trị giá khoảng 3.000 tỷ euro đang bị dồn ứ trong hệ thống tài chính, từ đó thúc đẩy đầu tư xuyên biên giới và hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Đồng thời, châu Âu cần mở rộng mạng lưới thương mại toàn cầu bằng cách đàm phán các hiệp định thương mại với những đối tác tin cậy - từ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đến Mỹ Latinh - nhằm giảm thiểu rủi ro từ các thị trường mang tính đối đầu như Mỹ hay Trung Quốc. Thay vì phản ứng đối đầu, EU cần định hình một chiến lược thương mại chủ động, đặt trọng tâm vào giảm thuế quan và ổn định dài hạn.

Cơ hội trong hỗn loạn: Châu Âu cần làm gì trước “hiệu ứng Trump”?
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng Thư ký NATO Mark Rutte trong cuộc gặp tại Palm-Beach, bang Florida, ngày 22/11/2024. (Ảnh: AFP)

Về an ninh, châu Âu không thể mãi phụ thuộc vào chiếc ô NATO do Mỹ dẫn dắt. Việc phát triển năng lực phòng thủ chung không chỉ giúp củng cố vị thế trong liên minh quân sự này mà còn bảo đảm khả năng tự vệ nếu Mỹ rút lui. Việc hỗ trợ quân sự mạnh mẽ hơn cho Ukraine – bao gồm cả tên lửa tầm trung sẽ không chỉ lấp đầy khoảng trống Washington để lại mà còn tăng đòn bẩy cho Kyiv trên bàn đàm phán với Moskva.

Trong trật tự toàn cầu đang biến chuyển, EU có thể trở thành lực lượng trung tâm bảo vệ nền dân chủ tự do. Việc xây dựng các liên minh chiến lược với các quốc gia đồng chí hướng như Canada, Nhật Bản, Ấn Độ hay Úc là thiết yếu để duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ, đồng thời tạo thế đối trọng trước các thế lực đang gia tăng ảnh hưởng bằng các mô hình phi dân chủ.

Một hướng đi không kém phần quan trọng là tăng cường hợp tác kinh tế với các quốc gia thu nhập thấp và trung bình tại châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Các nước này ngày càng nhìn nhận EU là một đối tác tin cậy – không áp đặt, không can thiệp – và là sự thay thế ổn định cho cả Mỹ lẫn Trung Quốc.

Trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, châu Âu có thể tận dụng dòng chất xám Mỹ đang tìm kiếm môi trường học thuật và công nghệ tự do hơn, bằng cách triển khai các chương trình thị thực ưu tiên dành cho giới khoa học và kỹ sư. Đây không chỉ là bước đi chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh công nghệ mà còn củng cố vai trò của EU như một trung tâm đổi mới toàn cầu.

Trong xử lý quan hệ thương mại, châu Âu đã đúng khi không đáp trả vội vã các phát ngôn thất thường từ tổng thống Trump, đồng thời khẳng định sẵn sàng sử dụng công cụ pháp lý, kể cả với các tập đoàn công nghệ Mỹ, nếu không đạt được giải pháp công bằng. EU vẫn nên duy trì mối quan hệ thương mại xuyên Đại Tây Dương khi dòng vốn đầu tư hai chiều đạt hơn 5.000 tỷ USD năm 2023. Với 448 triệu người tiêu dùng và môi trường chính trị - pháp lý ổn định, EU tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho doanh nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, về trung hạn, EU cần chủ động giảm lệ thuộc vào xuất khẩu sang hai thị trường đầy bất ổn về chính sách là Mỹ và Trung Quốc.

Cơ hội trong hỗn loạn: Châu Âu cần làm gì trước “hiệu ứng Trump”?
Cảng Hamburg, Đức, vào ngày 15/4/ 2025, khi lệnh tạm dừng 90 ngày của EU về thuế quan trả đũa đối với Mỹ có hiệu lực. (Ảnh: The Guardian)

Những thách thức sống còn

Theo tác giả Paul Taylor, để hiện thực hóa các cơ hội trên, EU không thể làm ngơ ba thách thức mang tính sống còn. Trước hết là mối đe dọa đến từ nước Nga của Tổng thống Vladimir Putin – một chế độ theo chủ nghĩa xét lại, sử dụng chiến tranh và năng lượng như công cụ địa chính trị. Xung đột Ukraine cho thấy rõ nguy cơ hiện hữu đối với an ninh châu Âu.

Thứ hai là nguy cơ bất ổn đến từ chính nội bộ phương Tây, đặc biệt là Mỹ dưới thời Tổng thống Trump. Một Washington không thể đoán định, sẵn sàng phá vỡ các cam kết truyền thống và làm suy yếu các thể chế đa phương sẽ đặt EU vào tình trạng cảnh giác thường trực.

Thách thức thứ ba – và cũng là hiểm họa tiềm tàng nhất – đến từ chính bên trong châu Âu: sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy quốc gia. Nếu các lực lượng thân Nga tại Hungary hay Slovakia tiếp tục cản trở các quyết sách chung, tiến trình hội nhập có nguy cơ rơi vào bế tắc. Trong bối cảnh đó, việc thiết lập các liên minh tự nguyện và linh hoạt giữa những quốc gia sẵn sàng hành động sẽ là chìa khóa giữ vững động lực cải cách.

Lịch sử cho thấy, châu Âu hội nhập mạnh mẽ nhất trong khủng hoảng. Sự hỗn loạn từ bên ngoài, đặc biệt là từ Tổng thống Trump, có thể trở thành chất xúc tác hiếm có để các nhà lãnh đạo châu Âu dám đầu tư chính trị một cách quyết đoán - xây dựng một liên minh mạnh hơn, tự chủ hơn và có vai trò toàn cầu rõ ràng hơn.

Biên giới và thuế quan - Niềm tự hào của tổng thống Donald Trump trong 100 ngày đầu cầm quyền Biên giới và thuế quan - Niềm tự hào của tổng thống Donald Trump trong 100 ngày đầu cầm quyền
Tổng thống Trump ký sắc lệnh thúc đẩy cạnh tranh của ngành hải sản Mỹ Tổng thống Trump ký sắc lệnh thúc đẩy cạnh tranh của ngành hải sản Mỹ
Ngọc Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam – Châu Âu: Từ kết nối chuyên gia, học giả đến hợp tác khoa học – công nghệ

Thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam – Châu Âu: Từ kết nối chuyên gia, học giả đến hợp tác khoa học – công nghệ

Trong một thế giới nhiều biến động, đối ngoại nhân dân là cầu nối nuôi dưỡng sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các dân tộc, tạo nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị và hợp tác. Từ đóng góp vào hòa bình, ổn định đến mở ra các nguồn lực bên ngoài, kênh nhân dân ngày càng chứng tỏ vai trò huy động tri thức, công nghệ, tài chính và kinh nghiệm quốc tế cho phát triển. Thông qua giao lưu và hợp tác nhân dân, Việt Nam không chỉ tiếp cận mô hình tiên tiến mà còn thúc đẩy các chương trình hợp tác song phương, đa phương trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, khoa học – công nghệ, môi trường, đổi mới sáng tạo, qua đó chuyển hoá tinh thần hữu nghị thành năng lực hành động.
EU sẽ tài trợ 50 triệu euro hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ năng số

EU sẽ tài trợ 50 triệu euro hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ năng số

Ngày 21/10 tại TP. Hồ Chí Minh, Diễn đàn quốc tế “Mở rộng đầu tư số: Kết nối ưu thế công nghệ châu Âu với tương lai số hóa của Việt Nam” chính thức khai mạc. Tại đây, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier cho biết EU sẽ tài trợ 50 triệu euro nhằm hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ năng số và kỹ năng xanh, chuẩn bị nguồn nhân lực cho các ngành công nghiệp tương lai như trí tuệ nhân tạo và bán dẫn.
Đại sứ, Đại biện các nước châu Âu thưởng trà, ăn bánh Trung thu

Đại sứ, Đại biện các nước châu Âu thưởng trà, ăn bánh Trung thu

Chiều 28/8 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025) và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), Vụ Châu Âu (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Phái đoàn EU đã tổ chức buổi tiệc trà thân mật. Sự kiện diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về sự hiếu khách, tinh thần hòa bình và hữu nghị của dân tộc Việt Nam.

Các tin bài khác

Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

20 giờ ngày 16/2 theo giờ Bắc Kinh, chương trình Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) chính thức lên sóng, mở ra “đại tiệc văn hóa” rộn ràng, cát tường và ngập tràn sắc xuân. Xuyên suốt chương trình là nhịp điệu liền mạch, cao trào nối tiếp cao trào, hòa quyện đậm đà bản sắc văn hóa, hơi thở công nghệ và tinh thần quốc tế, tạo nên một “bản giao hưởng mùa xuân” lay động lòng người, đồng hành cùng cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế đón Tết đoàn viên, hân hoan bước vào năm mới.
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Ngày 13/2, hậu trường buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) bất ngờ chào đón “vị khách đặc biệt”! Đó là Robot Bumi.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 ghi nhận cú bứt tốc mạnh mẽ của ngành du lịch cả nước. Riêng Hà Nội đón 1,34 triệu lượt khách, doanh thu tăng hơn 40%; nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Ninh Bình, Huế, An Giang… cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, cho thấy sức bật rõ nét của thị trường nội địa và quốc tế ngay từ những ngày đầu năm.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động