Trang chủ Quốc tế
09:12 | 28/04/2025 GMT+7

100 Ngày đầu tiên nhiệm kỳ hai: Tổng thống Trump tái định hình nước Mỹ

aa
Khi trả lời cuộc phỏng vấn của tạp chí TIME tại Nhà Trắng ngày 22/4, Tổng thống Donald Trump tự tin đánh giá 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ thứ hai, khẳng định đã thực hiện đúng các cam kết tranh cử dù cách tiếp cận của ông vẫn gây nhiều tranh cãi.
Trung Quốc trước áp lực thuế quan: Thách thức hay cú hích tự cường?
Tin quốc tế sáng 24/4: Ấn Độ hạ cấp quan hệ ngoại giao với Pakistan; EU phạt Apple và Meta
Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày 22 tháng 4 năm 2025, đứng trước một bức tranh mô tả hậu quả của vụ ám sát bất thành hồi tháng 7 năm ngoái tại Butler, bang Pennsylvania. Ảnh: Martin Schoeller chụp cho TIME.
Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 22/4/2025, đứng trước bức tranh mô tả vụ ám sát bất thành hồi tháng 7 năm ngoái tại Butler, bang Pennsylvania. (Ảnh: TIME)

Cải cách thương mại - Chiến lược khôi phục sản xuất

Trọng tâm chính sách của Tổng thống Donald Trump là áp thuế nhập khẩu lên 25% đối với nhiều mặt hàng bao gồm ô tô, thép và nhôm. Ông kiên quyết bảo vệ thuế quan như một công cụ thiết yếu để đưa hoạt động sản xuất trở lại Mỹ và thu hút đầu tư nước ngoài. "Chúng ta là một cửa hàng bách hóa, và chúng ta định giá", Trump giải thích đồng thời nhấn mạnh mức thâm hụt thương mại hàng năm 2.000 tỷ USD là "không thể tiếp tục".

Tổng thống cũng khẳng định thuế quan không áp dụng cho hàng hóa sản xuất tại Mỹ, tạo động lực động lực để các doanh nghiệp chuyển dây chuyền sản xuất về Mỹ. Theo ông, chiến lược này đã giúp thu hút 7.000 tỷ USD đầu tư vào Mỹ, một con số chưa từng có trong lịch sử các đời tổng thống.

Trump cho biết ông đang đàm phán thương mại với nhiều quốc gia bao gồm cả Trung Quốc và tuyên bố đã "thực hiện 200 thỏa thuận" dù chưa có thỏa thuận nào được công bố chính thức. Theo ông, các thỏa thuận thuế quan dự kiến sẽ được hoàn tất trong "ba đến bốn tuần tới".

Kinh tế: Lạc quan giữa những dấu hiệu bất ổn

Mặc dù dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang Atlanta cho thấy nền kinh tế Mỹ giảm 2,2% trong quý I/2025, Tổng thống Trump vẫn bày tỏ thái độ lạc quan: "Chúng ta sẽ có quốc gia giàu có nhất từng có, và sẽ có chứng kiến một đợt bùng nổ kinh tế trong tương lai không xa".

Trả lời câu hỏi về tác động đối với doanh nghiệp nhỏ, Tổng thống Donald Trump khẳng định nhóm này sẽ hưởng lợi nhiều hơn so với các doanh nghiệp lớn từ chính sách của ông. Theo lời ông, các CEO của Walmart, Home Depot và Target đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đường lối thương mại mới. Trump cũng tuyên bố giá thực phẩm và năng lượng đã giảm trong nhiệm kỳ của mình, dù thừa nhận lãi suất vẫn ở mức cao.

Chính sách di cư cứng rắn: Biên giới gần như “hoàn toàn đóng cửa”

Trục xuất hàng loạt người nhập cư bất hợp pháp là một trọng tâm quan trọng khác trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump. Ông bảo vệ quyết định này như một biện pháp không thể thiếu nhằm khôi phục an ninh biên giới, thực hiện cam kết lõi trong chiến dịch tranh cử.

Chỉ trích chính quyền tiền nhiệm, Donald Trump nói: "Chính quyền Biden đã cho phép những người mà chúng ta không thể có trong đất nước đi vào". Ông ca ngợi thành công của chính sách biên giới mới, khẳng định biên giới Mỹ hiện "gần như hoàn toàn đóng cửa" và là "biên giới tốt nhất" Mỹ từng có.

Trump cũng mô tả nhiều người nhập cư là "tội phạm nguy hiểm" và thậm chí đề cập đến khả năng đưa một số tội phạm người Mỹ đến giam giữ tại nhà tù nước ngoài như nhà tù CECOT của El Salvador. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh biện pháp này sẽ chỉ áp dụng cho "những trường hợp cực đoan" và "tội phạm chuyên nghiệp" có nhiều tiền án.

Tranh cãi về quyền lực tổng thống

Trước câu hỏi về việc mở rộng quyền lực tổng thống, Trump phản bác: "Tôi không cảm thấy mình đang mở rộng quyền lực. Tôi nghĩ tôi chỉ đang sử dụng nó đúng như vốn có". Ông khẳng định các hành động của mình phù hợp với những cam kết đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử.

Về việc tuân thủ các phán quyết của Tòa án Tối cao, Trump khẳng định: "Tôi tin vào hệ thống tòa án" và "không bao giờ bất tuân". Tuy nhiên, khi được hỏi về vụ Kilmar Abrego Garcia - người bị trục xuất sang El Salvador bất chấp phán quyết 9-0 của Tòa án Tối cao, Trump cho biết ông giao toàn quyền cho các luật sư và Bộ trưởng Tư pháp.

Tổng thống cũng bác bỏ quan điểm cho rằng chính phủ phải được điều hành bởi luật pháp chứ không phải bởi con người. Ông lập luận: "Chính phủ được quản trị bởi luật pháp, nhưng ai đó phải điều hành luật pháp". Trump tiết lộ nhiều người "năn nỉ" ông tái tranh cử nhiệm kỳ ba dù Tu chính án thứ 22 của Hiến pháp Mỹ quy định tổng thống Mỹ chỉ được phục vụ tối đa hai nhiệm kỳ. Ông thừa nhận có một số "kẽ hở" pháp lý để vượt qua giới hạn này, nhưng khẳng định không muốn lợi dụng chúng.

DOGE và cải cách chi tiêu chính phủ

Trump ca ngợi thành công của Nhóm Hiệu quả Chính phủ (DOGE) do Elon Musk lãnh đạo: "DOGE đã đạt được thành công lớn, phát hiện hàng trăm tỷ USD lãng phí, gian lận và lạm dụng". Ông phủ nhận những cáo buộc về việc thu thập dữ liệu cá nhân, khẳng định mục đích duy nhất của nhóm là cắt giảm chi phí.

Trước câu hỏi về việc cắt giảm ngân sách cho nghiên cứu y tế quan trọng như ung thư và Alzheimer, Trump trả lời: "Có lẽ chúng tôi không nghĩ chúng đúng", đồng thời cho rằng nhiều khoản chi bị lạm dụng. Tuy nhiên ông không đưa ra bằng chứng cụ thể hay giải thích rõ về phương pháp đánh giá hiệu quả các chương trình.

Đối với việc gần 280.000 lao động mất việc do các khoản cắt giảm, Trump khẳng định nước Mỹ cần một bộ máy vận hành hiệu quả, và tuyên bố: "Khi đối mặt với khó khăn, nước Mỹ sẽ trỗi dậy mạnh mẽ chưa từng thấy".

Chính sách đối ngoại: "Tôi là người duy nhất có thể giải quyết"

Về xung đột Nga-Ukraine, Tổng thống Donald Trump tự tin khẳng định năng lực đàm phán quốc tế của mình và cho biết đang tiến gần đến việc chấm dứt cuộc xung đột: "Nếu tôi có thể ngăn chặn việc mất đi 3.000 con người trung bình mỗi tuần, đó chỉ là nhờ tôi, không ai khác".

Mặc dù thừa nhận cam kết chấm dứt chiến tranh trong "Ngày Đầu tiên" là "một sự phóng đại", Trump vẫn nhấn mạnh: "Tôi tin rằng tôi là người duy nhất có thể giải quyết được vấn đề này". Ông cũng nói rằng Ukraine có thể sẽ không bao giờ gia nhập NATO và Crimea "sẽ ở lại với Nga" như một phần của thỏa thuận hòa bình tiềm năng.

Về chiến lược Trung Đông và quan hệ với Saudi Arabia, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Saudi Arabia, Qatar và UAE nhằm thu hút đầu tư và mở rộng Thỏa thuận Abraham. Theo ông, "Saudi Arabia đã đồng ý đầu tư một nghìn tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ" và sẽ tham gia Thỏa thuận Abraham, tiết tới bình thường hóa quan hệ với Israel.

Trump cũng tiết lộ đã bắt đầu đàm phán trực tiếp với Iran và sẵn sàng gặp lãnh đạo nước này. Khi được hỏi về việc ngăn cản Israel tấn công các cơ sở hạt nhân Iran, ông nói: "Tôi không ngăn họ. Nhưng tôi không làm cho họ cảm thấy thoải mái, vì tôi nghĩ chúng ta có thể đạt được một thỏa thuận mà không cần tấn công".

Biên giới và thuế quan - Niềm tự hào của tổng thống Donald Trump trong 100 ngày đầu cầm quyền Biên giới và thuế quan - Niềm tự hào của tổng thống Donald Trump trong 100 ngày đầu cầm quyền
Tổng thống Trump ký sắc lệnh thúc đẩy cạnh tranh của ngành hải sản Mỹ Tổng thống Trump ký sắc lệnh thúc đẩy cạnh tranh của ngành hải sản Mỹ
Linh Châu (dịch)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mỹ công bố đạt thỏa thuận thương mại với nhiều nước trên thế giới

Mỹ công bố đạt thỏa thuận thương mại với nhiều nước trên thế giới

Ngày 22/7, trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ áp thuế đối ứng mới với Nhật Bản là 15%, Philippines và Indonesia là 19%.
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Mỹ đã thúc giục các đặc vụ ICE tập trung vào Los Angeles, New York, Chicago và các thành trì của đảng Dân chủ khác.
Nhà Trắng công bố quan hệ đối tác về trung tâm dữ liệu AI với UAE

Nhà Trắng công bố quan hệ đối tác về trung tâm dữ liệu AI với UAE

Trong một thông báo vào ngày 15/5, Nhà Trắng cho biết Mỹ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang hợp tác xây dựng một cơ sở trí tuệ nhân tạo với quy mô được coi là lớn nhất trong số các cơ sở nằm ngoài nước Mỹ.

Các tin bài khác

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Mùa hè nắng nóng khắc nghiệt cùng những rào cản về lắp đặt điều hòa tại châu Âu đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng thị phần. Với các dòng điều hòa không cần lắp đặt, tiết kiệm điện và được thiết kế phù hợp nhu cầu địa phương, doanh số của nhiều thương hiệu Trung Quốc tại thị trường này tăng mạnh.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Câu chuyện thanh niên Tây Tạng khởi nghiệp bằng “bánh phân bò”

Câu chuyện thanh niên Tây Tạng khởi nghiệp bằng “bánh phân bò”

Bánh phân bò là nhiên liệu chủ yếu nhất dùng hàng ngày trong sinh hoạt của người dân tộc Tạng. Trước đây, trong khu vực nông nghiệp và chăn nuôi ở Tây Tạng, trên bức tường bên ngoài mỗi hộ gia đình đều có “chiếc bánh” đặc và đen tròn, đây là phân bò mà nông dân chăn nuôi thu thập, sau khi hong khô trong gió làm chất đốt. Chiếc bánh phân bò này trộn tạp với cỏ cây, sau khi đốt sẽ tỏa ra mùi hương độc đáo. Những năm gần đây, cùng với việc thế hệ mới thanh niên Tây Tạng được tiếp nhận giáo dục đại học, phương thức sinh hoạt “đốt phân bò” được kế thừa qua các thế hệ nông dân chăn nuôi trên thảo nguyên cũng âm thầm diễn ra sự đổi thay.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động