Cô gái Việt giành quán quân cuộc thi làm bánh mì baguette Pháp
| Những chiếc nón, những kiểu tóc, những đường cong cơ thể nhìn từ phía sau, và cả những gương mặt mang màu sắc truyền thống và hiện đại, cùng vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong lao động… tất cả đều được nhiếp ảnh gia Thiery Beyne thu lại trong ống kính, phóng to và trưng bày ở Không gian văn hóa Cosmopolis của Nantes, một thành phố lớn ở miền Tây nước Pháp. |
| Tối 18/5, tại Hà Nội, Triển lãm "Uyển chuyển và sức mạnh - tổng kết của chương trình lưu trú nhiếp ảnh" của nhiếp ảnh gia người Pháp Philippe Marinig đã được tổ chức. Tại đây, 18 bức ảnh được trưng bày là kết quả tác giả ghi lại sự uyển chuyển và sức mạnh của các võ sĩ trẻ Việt Nam khi họ tự hào thể hiện kỹ năng của mình với các loại vũ khí và tư thế võ thuật truyền thống. |
Cuộc thi là một trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Pháp và Việt Nam. Đây là cơ hội để những người đam mê nghề làm bánh mì ở Việt Nam thể hiện sức sáng tạo và kỹ năng của mình, đồng thời tôn vinh tình hữu nghị, gắn kết người dân hai nước Việt Nam - Pháp.
Thành phần ban giám khảo của cuộc thi bao gồm bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM và nhiều chuyên gia về bánh mì như đầu bếp Guillaume Gomez, đặc phái viên chuyên trách về ẩm thực của tổng thống Pháp, ông Dominique Anract, chủ tịch Liên đoàn Quốc gia bánh mì - bánh ngọt Pháp và ông Kao Siêu Lực, nhà sáng lập ABC Bakery.
![]() |
| Tổng lãnh sự Pháp Emmanuelle Pavillon - Grosser (ngoài cùng bên trái) cùng ông Guillaume Gomez trao giải nhất cho cô gái Việt (Ảnh: Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM). |
Quán quân của cuộc thi thuộc về Nguyễn Thị Nga, 26 tuổi, hiện đang là học viên và làm việc tại doanh nghiệp xã hội La Boulangerie Française HCMC. Giải nhì thuộc về ông Jérôme Buzenet từ tiệm bánh Tartine và thí sinh đoạt giải ba là Nguyễn Văn Chí đến từ đơn vị Mega Market Vietnam.
"Lần đầu được ăn thử bánh mì đúng kiểu Pháp ở trường, tôi thấy lạ, vì có nhiều khác biệt so với bánh mì Việt Nam. Nhưng sau vài tháng gắn bó với bột, men, hằng ngày đều nếm bánh mì baguette thì tôi càng ngày càng thấy thích chúng và nâng niu men làm bánh" - Nguyễn Thị Nga, quán quân cuộc thi chia sẻ.
Ngoài chứng nhận do bà Tổng Lãnh sự Pháp trao tặng, 3 người đứng đầu cuộc thi sẽ được tham gia một khóa tập huấn ở Singapore, tại trung tâm dạy nghề làm bánh mì của tập đoàn Lesaffre, đối tác của sự kiện. Cơ hội này sẽ giúp họ khám phá những kỹ thuật mới và hoàn thiện tay nghề làm bánh của mình.
![]() |
| Ban giám khảo và các thí sinh tham dự cuộc thi (Ảnh: Tổng lãnh sự quán Pháp). |
Theo Ban tổ chức, cuộc thi này là cơ hội tuyệt vời để tôn vinh tình hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam, xung quanh một biểu tượng của nghề làm bánh mì vốn là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực của hai quốc gia.
| Mới đây, chuyên trang du lịch của Tạp chí CNN vừa có bài viết gợi ý 24 loại bánh sandwich ngon nhất thế giới trong đó có món bánh mỳ của Việt Nam. |
| Cuộc thi làm bánh mì Baguette là cơ hội để những người đam mê nghề làm bánh mì ở Việt Nam thể hiện sức sáng tạo và kỹ năng của mình, đồng thời tôn vinh tình hữu nghị, gắn kết người dân hai nước Việt Nam - Pháp. |
Tin bài liên quan
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Các tin bài khác
Can thiệp tim mạch phức tạp cứu sống cụ bà 88 tuổi mắc nhiều bệnh lý nền nguy hiểm
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa
Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








