Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
14:02 | 21/06/2019 GMT+7

Cô gái Việt cùng chồng đạp xe 16.000 km từ Pháp về Việt Nam

aa
Không một phút đắn đo suy nghĩ, Khánh Nguyên (25 tuổi) cùng Thibault (chồng người Pháp) quyết định đạp xe về Việt Nam kết hợp hưởng tuần trăng mật và thực hiện dự án cả hai ấp ủ.
Đà Lạt đẹp mơ màng trong nắng hạ qua lăng kính của nhiếp ảnh trẻ 9X "Cổng trời Bali" phiên bản Việt: "Những gì không phải của Đà Lạt, xin đừng mang về thành phố mộng mơ" "Cổng trời Bali" - Tọa độ check-in "hot" nhất mùa hè của giới trẻ
co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam

Không một phút đắn đo suy nghĩ, Khánh Nguyên (25 tuổi) cùng Thibault (chồng người Pháp) quyết định đạp xe về Việt Nam kết hợp hưởng tuần trăng mật và thực hiện dự án cả hai ấp ủ.

Tuần trăng mật trong tâm thức của nhiều người thường là một kỳ nghỉ lãng mạn, yên ả, trút muộn phiền. Tuy nhiên, một số trường hợp khác lại dành thời gian quý báu này kết hợp làm những việc ý nghĩa.

Khánh Nguyên, 25 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Cơ duyên đưa đẩy đã khiến cô gặp được Thibault Clemenceau (29 tuổi, quốc tịch Pháp).

Chia sẻ với Zing.vn, Nguyên bồi hồi kể lại: "Năm 2015, Thibault bắt đầu làm việc cho một công ty của Pháp tại TP.HCM. Cả hai như bắt được ánh mắt của nhau khi chạm mặt tại một quán cà phê".

Một chuyện tình cổ tích đã đến với cô gái trẻ. Sau hơn 2 năm yêu nhau, họ quyết định về chung một nhà.

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam

Không đắn đo, suy nghĩ nhiều, Khánh Nguyên và Thibault từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán để thực hiện giấc mơ mà nhiều người khát khao nhưng chỉ nghĩ đã thấy chùn bước.

Sau những ngày tháng làm việc chăm chỉ, cả hai đã có đủ tài chính để tự trang trải cho chuyến đi lớn của cuộc đời.

Cô gái quê Bà Rịa - Vũng Tàu nói: “Thật ra, du lịch bằng xe đạp cũng ít tốn kém. Mình cũng có thể tự do di chuyển, độc lập trên hành trình. Thức ăn có thể tự nấu, chỗ ngủ thì cắm trại hoặc ở nhờ nhà dân”.

Nhiều người cho rằng tuần trăng mật phải là kỳ nghỉ yên ả bên bãi biển hay đồi núi, còn đối với Nguyên và Thibault, cùng nhau đã là hạnh phúc.

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
Với đôi vợ chồng trẻ, những phút giây được đặt chân lên những vùng đất mới cùng nhau đã là hạnh phúc.

“Đối với tụi mình, đạp xe trên đường cùng nhau đã là một niềm vui không hề nhỏ. Tận hưởng những cơn gió mát, hít thở không khí trong lành, cùng trò chuyện, chia sẻ với nhau, bấy nhiêu đó cũng khiến vợ chồng mình thấy yên bình. Hạnh phúc là khi được ở bên nhau”, Khánh Nguyên bồi hồi chia sẻ.

Ngày 16/4, cả hai rời ngôi nhà ở Pháp, bắt đầu tận hưởng tuần trăng mật dài hạn. Sau gần 2 tháng đạp xe, họ đã đi qua các nước như Pháp (từ miền Tây, qua miền Trung tới miền Đông), Thuỵ Sĩ (Geneva, Lausanne, núi Alps…), Đức (Black Forest, Munich…) và hiện tại đang ở Áo.

Khi ở Thụy Sĩ, Nguyên đã rất hạnh phúc vì lần đầu tiên trong đời được nhìn thấy tuyết rơi. Điều đó vượt ngoài kế hoạch của hai vợ chồng. Dù đi đến đâu, cả hai cũng thấy được điều mới, gặp gỡ nhiều người lạ nhưng cứ ngỡ thân quen lâu.

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
Trên hành trình đạp xe, Nguyên và Thibault gặp được nhiều người bạn mới.

"Chuyến đi này của vợ chồng mình không đơn thuần chỉ khám phá thiên nhiên hay ghé thăm những địa danh nổi tiếng. Quan trọng hơn hết là cả hai được gặp gỡ những người trên đường, trò chuyện, chia sẻ và mở mang thêm nhiều điều. Có lần, người dân bản xứ thấy lạ vì hai đứa xe đạp cồng kềnh nên đến bắt chuyện tụi mình. Họ rất bất ngờ và mời mình và Thibault về nhà ngủ qua đêm", Nguyên kể khi đang ở Áo.

Nguyên và Thibault không vội vã hoàn thành cuộc hành trình 16.000 km. Họ dành 1-2 ngày nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục và tận hưởng những giây phút được đứng ở vùng đất mới. Cả hai tự thưởng cho mình những buổi hẹn hò lãng mạn tại các thành phố mà họ qua như Geneva (Thụy Sĩ) hay Munich (Đức).

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam

Quay ngược thời gian về khoảng 20 năm trước, Thibault là một người có niềm đam mê với thể thao. Anh luôn ước một ngày nào đó có thể đi khắp thế giới với chiếc xe đạp nhỏ của mình. Cách đây 6 năm, anh đã cùng em trai đạp xe 4.000 km vòng quanh châu Âu trong 2 tháng.

“Đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất đối với tôi. Dù vậy, tôi không dừng lại ở đó. Tôi muốn tiếp tục đi xa hơn”, chồng của Khánh Nguyên chia sẻ.

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
Hai chiếc xe đạp được xem như người bạn đồng hành của cặp vợ chồng Việt - Pháp.

Đối lập với giấc mơ lớn lao của Thibault, cuộc sống bình dị chầm chậm trôi bên gia đình, công việc ổn định và những người bạn là điều gắn liền với Nguyên khi đó. Cô gái 25 tuổi tự thừa nhận bản thân thuộc tuýp người hướng nội. Chỉ cho đến khi gặp ý trung nhân, mọi thứ bắt đầu rẽ sang một trang mới với Nguyên.

Từ một con người khép kín, cô dần mở lòng nhiều hơn để sẵn sàng khám phá thế giới rộng lớn cùng anh. Lúc mới quen nhau, Nguyên đã rất ngưỡng mộ chuyến đạp xe xuyên châu Âu của Thibault và em trai. Cô thích nằm nghe anh kể những quãng đường mình từng đi qua, những chân trời mới anh từng đặt chân đến.

Sau khi làm đám cưới tại Việt Nam, Thibault đã ngỏ ý với Nguyên: “Hay là năm sau tụi mình đạp xe từ Pháp về Việt Nam. Được không em?”.

Không cần suy nghĩ nhiều, Nguyên đồng ý cái rụp trước sức cám dỗ của cuộc hành trình 16.000 km đằng đẵng phía trước.

Cùng thời điểm đó, cả hai biết đến một tổ chức chuyên giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh lang thang cơ nhỡ được đến trường. Chính vì vậy, chuyến đi của họ không đơn giản là một cuộc dạo chơi. Họ đạp xe với mong muốn tạo quỹ từ thiện giúp đỡ những em nhỏ bất hạnh tại Việt Nam.

"Mình mong muốn nhiều người chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó chính là động lực to lớn thôi thúc vợ chồng mình đạp xe về Việt Nam", Nguyên nói.

Họ đặt tên cho hành trình đạp xe của mình là Nón lá, vật dụng được xem như một biểu tượng ở quê hương Nguyên. Dù đi đến đâu, chiếc nón lá vẫn ở bên họ.

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam

Trong suốt hành trình dài, cả Nguyên và Thibault đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang về tâm lý lẫn vật chất. Họ hạn chế mang theo nhiều đồ và chỉ gói ghém những vật dụng thật sự cần thiết như lều trại, dụng cụ nấu ăn, bộ đồ nghề sửa xe cơ bản, vài bộ quần áo, áo mưa, thuốc men và dĩ nhiên không thể thiếu nón lá.

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
Nón lá là món đồ không thể thiếu trong hành trình trở về Việt Nam.

Nguyên đã gọi chiếc xe đạp của mình là "ngôi nhà nhỏ” vì chẳng thiếu thốn thứ gì, cần gì có nấy. Tổng trọng lượng đồ trên xe Nguyên là 18 kg còn Thibault khoảng 24 kg.

Dù đã chuẩn bị mọi thứ, hai con người nhỏ bé có giấc mơ lớn vẫn phải đối mặt với vô vàn khó khăn suốt cuộc hành trình.

Khi ở trong rừng, cả hai phải chống chọi với những cơn lạnh tới âm 4 độ C. Tuy nhiên, họ đã chuẩn bị sẵn lều và túi ngủ loại "3 seasons" để giữ ấm cơ thể trong cái lạnh buốt xương.

"Có ngày mưa tầm tã nhưng tụi mình vẫn cố đạp. Nước mưa trút hết vào ủng khiến mọi thứ trở nên nặng nề. Sau đó, cả hai mới đưa ra quyết định sẽ nghỉ đạp vào những ngày thời tiết xấu", cô gái 25 tuổi chia sẻ.

Đi qua những ngày mưa, họ lại đối mặt với những đoạn đường núi khó đi. Dù chưa quen, Nguyên vẫn cùng chồng đạp 90 km mỗi ngày. Những ngày đầu, cô đuối sức vì hành trình vượt quá sức chịu đựng của bản thân. Thế nhưng sau cùng, với ý chí và tình yêu bao la, cùng sự động viên của chồng, Nguyên đã vượt qua tất cả. Cô thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều và đã sẵn sàng để đương đầu với bao chông gai phía trước.

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam

Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất với đôi vợ chồng trẻ. Các thành viên trong nhà Thibault cũng rất yêu thích thể thao, đặc biệt là môn đạp xe. Họ luôn tôn trọng cuộc sống riêng và quyết định của con cái nên rất ủng hộ chuyến đi của hai vợ chồng anh.

Với Nguyên, cô đã phải dành rất nhiều thời gian để chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc lo âu từ gia đình. Sau đó, họ cũng tin tưởng và luôn bên cạnh động viên cô trong suốt chuyến đi.

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam
Theo kế hoạch, họ sẽ về Việt Nam vào tháng 3 năm sau.

"Tụi mình vẫn luôn dành thời gian nghỉ ngơi để gọi về cho gia đình. Bố mẹ hai bên đều rất vui khi thấy tụi mình tận hưởng chuyến đi", Nguyên kể lại.

Nếu đúng kế hoạch, cả hai sẽ về tới Việt Nam vào tháng 3 năm sau. Cứ mỗi ngày trôi qua, Nguyên lại gần quê hương mình thêm chút. Cặp vợ chồng luôn trân trọng giây phút hiện tại và tin tưởng sẽ cùng nhau trở về vào một ngày không xa.

Chia sẻ với Zing.vn, Khánh Nguyên cho biết cô nhất định sẽ kiếm ngóc ngách nào đó để ngồi thưởng thức ly cà phê sữa đá và dành thời gian để thử hết những món ăn Việt Nam yêu thích.

"Và chắc chắn là mình sẽ dành nhiều thời gian bên gia đình của Nguyên trước khi làm điều gì khác", Thibault chia sẻ.

Xem thêm:

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam Hành trình Thiện Nhân: Từ cậu bé bị bỏ rơi đến nụ cười tỏa nắng sau 13 năm

13 năm kể từ ngày bị bỏ rơi trong vườn hoang với tình trạng một chân phải và bộ phận sinh dục bị mất, Thiện Nhân ...

co gai viet cung chong dap xe 16000 km tu phap ve viet nam Mong bố mẹ có tuổi già thanh bình, chàng trai trẻ biến sân thượng nhỏ thành vườn hồng đẹp như mơ

Anh Hưng tự tay thiết kế sân thượng thành khu vườn trồng đủ loại hồng ngoại. Ước mong bố mẹ được hưởng tuổi già vui ...

Ảnh: NVCC - Đồ họa: Hà My/ Zing
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khánh thành “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” xã Quảng Trực (Lâm Đồng)

Khánh thành “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” xã Quảng Trực (Lâm Đồng)

Ngày 28/4, tại Bon Bu Đăr (xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng) công trình “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” chính thức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần ổn định đời sống cho 60 hộ dân ổn định nơi ở, từng bước phát triển kinh tế, mà còn góp phần quan trọng trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia trong tình hình mới.
Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Sáng 22/1, Phó Chủ tịch UBND phường Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, UBND phường vừa tổ chức khen thưởng cho 48 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện chính sách dân số, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi.
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động