Cô bé 10 tuổi thông minh hơn cả thiên tài Albert Einstein
Theo Manchester Evenning News, cô bé Nishi Uggalle, 10 tuổi, trở thành một trong những người nhỏ nhất ở Anh có chỉ số IQ cao nhất là 162.
Việc kiểm tra chỉ số IQ của Hiệp hội Mensa chỉ có thể thực hiện đối với trẻ trên 10 tuổi rưỡi và bao gồm 2 bài kiểm tra đánh giá trình độ riêng biệt.
|
Nishi có chỉ số cao nhất trong bài kiểm tra đầu tiên là 162 trong bài kiểm tra IQ
Một trong những biện pháp kiểm tra chủ yếu là kiểm tra kỹ năng lý luận bằng lời và các biện pháp kiểm tra khác, bao gồm việc đưa ra các biểu đồ, hình ảnh để đánh giá khả năng suy luận qua thị giác.
Và Nishi, 10 tuổi, đến từ thị trấn Audenshaw, Tameside (Anh) đã đạt được chỉ số cao nhất trong bài kiểm tra đầu tiên là 162, được gọi là điểm số Cattell III B.
Cô bé đạt được 142 điểm ở phương pháp kiểm tra thứ 2, là bài trắc nghiệm công bằng giữa các nền văn hóa (Culture Fare Scale), và kết quả này đã đưa cô bé vào nhóm 1% những người có chỉ số IQ cao nhất nước Anh.
Các bài kiểm tra kéo dài trong 2 tiếng rưỡi. Bất cứ ai ghi được 100 điểm trong 2 bài kiểm tra bất kỳ của Hiệp hội Mensa thì trở thành thành viên của hiệp hội.
Và theo lý thuyết, điểm số và chỉ số IQ của Nishi là 162 sẽ là chỉ số cao hơn so với nhà khoa học Einstein 2 mức (160 là chỉ số IQ của Einstein).
|
Bằng chứng nhận trở thành thành viên từ Hiệp hội Mensa của cô bé Nishi
Cô bé này là học sinh cũ của Trường tiểu học Poplar Street ở thị trấn Audenshaw (Anh) và cô bé sẽ bắt đầu học tại Trường Altrincham Grammar dành cho nữ vào tháng 9 này.
Cô bé hiện sống với ba mẹ là Neelanga và Shiromi, họ chuyển đến sống ở Manchester (Anh) từ Srilanka vào năm 2001.
Theo ba của Nishi là ông Neelanga, 44 tuổi, cô bé bắt đầu đọc và viết rất sớm và rất giỏi môn toán.
“Con bé mới 10 tuổi và nó cũng giống như những đứa trẻ 10 tuổi khác. Con bé thích đọc sách, đi bộ và lái xe đạp và chúng tôi tự hào về điều đó”, ông nói thêm.
Nishi đã tham dự kỳ thi IQ vào tháng trước ở Manchester, nói rằng cô bé hoàn thành bài thi đầu với 150 câu hỏi và vẫn còn thời gian, nhưng trang thứ 2 cô bé không làm hết các câu hỏi.
Cô bé nói: “Bài thi không hề dễ nhưng nó cũng không quá khó. Ở bài kiểm tra đầu tiên cháu đã có đủ thời gian để xem lại sau khi làm xong”.
“Cháu muốn trở thành một nhà khoa học, thời gian là chủ đề mà cháu rất thích thú để theo đuổi”, Nishi chia sẻ.
Hiện cô bé đã là thành viên của Hiệp hội Mensa (Hiệp hội của những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới). Hiệp hội Mensa hiện có 110.000 thành viên trên toàn thế giới với 20.000 thành viên ở Anh và khoảng 1.300 thành viên dưới 18 tuổi.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương
Như cây một cội, như con một nhà
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789
Đọc nhiều
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




