CNN: Bánh mì Việt Nam tiếp tục lọt top bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2024
Mở đầu bài viết, CNN đặt câu hỏi và cho rằng, hiếm có quốc gia nào trên hành tinh này không có một số loại bánh mì có nhân bên trong: "Có món ăn nào khiêm tốn hơn nhưng lại được mọi người yêu thích hơn bánh sandwich không?".
Để giúp thu hẹp lựa chọn bánh sandwich và lên kế hoạch khám phá cho chuyến đi tiếp theo của du khách, đài CNN công bố 24 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới. Hai đại diện của châu Á góp mặt trong danh sách này gồm bánh mì Việt Nam và katsu sando của Nhật Bản - loại bánh kẹp ảnh hưởng của ẩm thực phương Tây.
Bánh mì Việt Nam. |
Nói về bánh mì Việt Nam, CNN viết: "Là tàn tích ẩm thực của thời kỳ thực dân Pháp, bánh mì baguette đã được người Việt biến tấu theo khẩu vị riêng. Bánh mì hiện được bán trên các xe đồ ăn ở hầu hết các góc phố ở thành phố Hồ Chí Minh và trên khắp Việt Nam, thậm chí được yêu thích rộng rãi ngoài biên giới đất nước.
Phiên bản cổ điển là bánh mì có nhân làm từ thịt heo, chả lụa, cà rốt ngâm chua, rau thơm, dưa leo, xốt mayonnaise và các nguyên liệu khác. Du khách cũng có thể tìm thấy các biến thể với đậu phụ và thịt gà. Ổ bánh mì giòn, tươi, mặn và hoàn toàn hợp khẩu vị với mọi đối tượng thực khách".
Các món sandwich ngon nhất thế giới còn lại trong danh sách của CNN gồm: torta ahogada, pambazo đều của Mexico; tramezzino của Ý; muffaletta được ưa chuộng ở New Orleans, reuben hay bánh mì philly cheesesteak ở Philadelphia, Mỹ; chivoto, Uruguay; pan bagnat, Pháp, khá giống với bánh mì Việt Nam; bánh mì sandwich truyền thống của Đan Mạch có tên smorrebrod; spatio, Nam Phi; sandwich thịt xông khói Montreal, Canada; broodje haring, Hà Lan; choripan, Argentina…
Taste Atlas đưa bánh mì Việt Nam vào vị trí thứ 4 trong danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á. |
Trước đó, bánh mì Việt Nam cũng từng được nhiều chuyên trang ẩm thực quốc tế đánh giá cao. Năm 2024, TasteAtlas công bố danh sách "100 loại bánh sandwich ngon nhất thế giới" với món bánh mì Việt Nam đứng vị trí đầu bảng. Mới đây, Taste Atlas cũng đưa bánh mì vào vị trí thứ 4 trong danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Taste Atlas ca ngợi bánh mì là "di sản" của nền ẩm thực Việt. Ở mỗi vùng miền, bánh mì của Việt Nam lại có phần nhân mang hương vị khác nhau nhưng điểm chung là đều được kẹp trong những chiếc bánh mì baguette kiểu Pháp vàng giòn.
Taste Atlas: Bánh mì, phở lọt top 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á, trong đó nhiều món ăn tới từ Việt Nam như bánh mì, phở. |
Bánh mì chấm sữa đặc - tự hào văn hóa ẩm thực Việt Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua. |