Nhờ có những chuyến xe 0 đồng ấy, mà nhiều sản phụ kịp đến bệnh viện giờ sinh nở, nhiều người được đưa về các tỉnh xa. Những việc làm tốt đẹp ấy đang nhân lên niềm tin tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn này.
Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7 Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7
Đà Nẵng vận dụng các quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, bắt đầu thực hiện từ 18h ngày 31/7.
Đà Nẵng sẽ cấm người dân ra đường từ 20h? Đà Nẵng sẽ cấm người dân ra đường từ 20h?
Đà Nẵng đề xuất cấm người dân không ra đường từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ lực lượng làm nhiệm vụ, trường hợp đi cấp cứu, đưa tang. Sau 14 ngày tuỳ tình diễn biến dịch thì có biện pháp tiếp theo.
Nhiều sản phụ ở Đà Nẵng được chuyến xe 0 đồng đưa tới bệnh viện ngày sinh nở.

Những chuyến xe miễn phí, nhưng ấp ủ trong đó là vô vàn tình người. Những cuộc gọi lúc nửa đêm, những khi trời mưa gió hay trong mối nguy hiểm của bệnh dịch, những chuyến xe 0 đồng vẫn bon bon trên đường thắp sáng lên ân tình mùa dịch bệnh.

Thời điểm này, dịch bệnh đang bùng phát trở lại TP.Đà Nẵng khiến các dịch vụ vận tải bị hạn chế, trong đó có cả taxi truyền thống lẫn công nghệ. Khi cơ quan chức năng tạm dừng các hoạt động vận tải, thì với ý nghĩa đặc biệt, những chuyến xe "Vạn Tình 0 đồng" vẫn được phép hoạt động, khi mà nhiều bà bầu sắp sinh hay người dân cần đi cấp cứu không biết xoay sở thế nào, đặc biệt là những trường hợp mẹ bầu vỡ ối giữa đêm. Và có những chuyến xe ấy, nhiều người đã yên tâm hơn trong những thời khắc trọng đại.

Chuyến xe Vạn Tình 0 đồng đã hỗ trợ rất nhiều người gặp khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Thành (27 tuổi) và vợ là chị Đặng Trần Thùy Linh (25 tuổi, trú tại phường An Khê, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) cảm kích chia sẻ: “Trước ngày dự sinh 4 ngày, hai vợ chồng còn chưa xếp quần áo đi sinh thì 3h sáng vợ đã vỡ ối. Lúc đó, thành phố đã cấm taxi hoạt động. May mà có nhóm xe Vạn Tình 0 đồng. Gọi 5 phút là các anh có mặt ngay ở phòng trọ. Vậy nhưng lúc đến nơi, một đồng tiền xăng tôi gửi các anh cũng quyết không lấy. Thật là những chuyến xe ý nghĩa!”.

Dù là đang ngủ lúc nửa đêm hay bất kì giờ nào, nghe điện thoại gọi với lời khẩn thiết “vợ em sắp sinh rồi anh ơi”, các thành viên trong nhóm "Chuyến xe Vạn Tình" của anh Hồ Ngọc Thanh và các thành viên trong CLB tại Đà Nẵng bật dậy lái xe đi. Chỉ mất 5 - 10 phút, họ có mặt đón những bà bầu đi cấp cứu mà chẳng nhận đồng tiền công nào. Hơn 1 năm qua, nhiều gia đình đã đón thành viên mới giữa mùa dịch nhờ sự giúp sức của chuyến xe 0 đồng nhưng có vạn tình người.

Chỉ cần gọi, những thành viên trong CLB chuyến xe 0 đồng sẽ có mặt.

Anh Đào Văn Mười, người được chuyến xe 0 đồng đưa về tới tận Kon Tum đã cảm kích chia sẻ về chuyến xe vạn tình 0 đồng này: “Qua số điện thoại tôi đã liên lạc được với anh Phương (phó chủ nhiệm CLB), giọng anh rất ấm áp khi nhấc máy, không một câu chối từ anh đã giúp cho tôi xin giấy xác nhận của Ban giám đốc bệnh viện 199 và tận tình giúp đỡ 2 cha con tôi di chuyển từ Đà Nẵng về Kon Tum với quãng đường 190 km bằng chuyến xe 0 đồng. Ấm áp tình người hơn, là 3 bạn trong CLB đã bỏ thời gian vàng ngọc của mình để đưa cha con tôi về tận trung tâm y tế huyện Đăk Glei giữa tiết trời lạnh giá, lòng cha con tôi như được sưởi ấm bởi trái tim các anh, trái tim vạn tình người giữa mùa dịch!”.

Niềm vui của một thành viên trong CLB chuyến xe 0 đồng và sản phụ khi mẹ tròn con vuông.

Từ mùa dịch năm 2020, CLB Vạn Tình đã xây dựng, đưa ra chương trình Chuyến xe Vạn Tình hỗ trợ sản phụ đi sinh. Anh Hồ Ngọc Thanh - Trưởng nhóm chương trình chia sẻ rằng niềm vui lớn nhất của nhóm là sau hơn 1 năm, tất cả các mẹ bầu được đưa đi sinh đều mẹ tròn con vuông.

Những chuyến xe nghĩa tình thắp lên niềm tin tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn này.

Anh Hồ Ngọc Thanh chia sẻ, những chuyến xe 0 đồng không chỉ hỗ trợ mẹ bầu đi sinh, chuyến xe Vạn Tình còn hỗ trợ bà con nghèo xuất viện mà không có tiền thuê xe về nhà. Toàn bộ quỹ hoạt động của chương trình, anh Thanh và các tình nguyện viên đứng ra kêu gọi giúp đỡ. Các gia đình sản phụ đều không mất tiền gì khi được nhóm hỗ trợ.

Những chuyến xe 0 đồng nhưng chứa vạn tình người.

Nhờ có những chuyến xe ấy mà nhiều sản phụ kịp đến bệnh viện giờ sinh nở, nhiều người được đưa về các tỉnh xa. Những việc làm tốt đẹp ấy đang góp phần lan tỏa tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vacxin cho toàn bộ công dân Đà Nẵng bắt đầu tiêm vacxin cho toàn bộ công dân
Tính đến trước thời điểm tiêm vacxin này, Đà Nẵng đã tổ chức 3 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 với hơn 33 nghìn đối tượng được tiêm.
Cháy xe kéo rơ móc trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Cháy xe kéo rơ móc trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Xe kéo rơ móc đang di chuyển từ Hà Tĩnh về Đắk Lắk, đến km số 7 Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thì phát hiện bốc khói ra từ lỗ máy lạnh trên xe và bốc cháy, lái xe mở cửa và gọi chữa cháy.
Thanh niên “dụ” thiếu nữ 15 tuổi vào Đà Nẵng làm chuyện người lớn rồi quay clip Thanh niên “dụ” thiếu nữ 15 tuổi vào Đà Nẵng làm chuyện người lớn rồi quay clip
Coq quan công an tiến hành kiểm tra điện thoại H. thì phát hiện có nhiều đoạn clip ghi lại cảnh "nóng" của 2 người.

In bài viết

Truyền hình