Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
07:03 | 03/05/2023 GMT+7

Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam và tình yêu lớn với Việt Nam

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Argentina vừa qua tại Thủ đô Buenos Aires, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng trao Huân chương Hữu nghị tặng Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) và bà Poldi Sosa Schmidt, Chủ tịch ICAV.
Vinh danh người đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam - Argentina Vinh danh người đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam - Argentina
Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam tìm hiểu văn hóa Đồng Tháp Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam tìm hiểu văn hóa Đồng Tháp

Vinh dự đón nhận phần thưởng mang nhiều ý nghĩa ghi nhận những đóng góp của cá nhân bà Poldi Sosa Schmidt góp phần tăng cường tình hữu nghị của nhân dân hai nước, Chủ tịch Viện Poldi María Sosa chia sẻ: trong 26 năm làm việc tại Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam, “với tôi, đó không chỉ là công việc mà hơn hết còn là tình yêu với Việt Nam”.

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Sau khi được Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Hữu nghị, bà Poldi Sosa Schmidt phát biểu bày tỏ xúc động được trao tặng phần thưởng cao quý và danh dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực cùng Viện ICAV và đối tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp tổ chức các hoạt động đoàn kết hữu nghị giao lưu nhân dân hai nước.

Chủ tịch ICAV tin tưởng, quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nhất là sau chuyến thăm chính thức Argentina của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam và tình yêu lớn với Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Viện văn hóa Argentina-Việt Nam Poldi Sosa Schmidt.

Theo nội dung công bố tại lễ trao phần thưởng cao quý tặng bà Poldi María Sosa: ngày 19/4/2023, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Quyết định tặng thưởng Huân chương Hữu nghị đối với Viện ICAV và bà Poldi Sosa Schmidt.

Bà Poldi Sosa Schmidt, sinh năm 1943, là người có bề dày hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân, rất nhiều năm qua dành tâm sức, trách nhiệm và tình cảm của mình, cùng những người bạn Argentina vun đắp tình hữu nghị, hòa bình và đoàn kết giữa nhân dân dân hai nước.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, thời trẻ khi còn ở Anh, bà Poldi Sosa Schmidt đã xuống đường hòa vào dòng người biểu tình phản đối cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ và bày tỏ ủng hộ đối với cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam.

Trong thời gian học đại học ở Chile, bà tham gia thành lập Viện Văn hóa Chile-Việt Nam - một tổ chức tập hợp nhân dân yêu chuộng hòa bình và chống cuộc xâm lược tàn bạo của đế quốc Mỹ ở nước ta; đồng thời hưởng ứng tích cực các hoạt động của Ủy ban Đoàn kết với Việt Nam.

Bà Poldi Sosa Schmidt tham gia hoạt động của lực lượng cánh tả ở Argentina và Chile dưới các thời kỳ chế độ độc tài, thậm chí bà còn bị đuổi học khi còn là sinh viên Đại học Tổng hợp Buenos Aires (1965-1966) và Đại học Tổng hợp Chile (1970-1973) vì những hoạt động của tổ chức mình tham gia.

Ghi nhận những đóng góp của bà Poldi Sosa Schmidt trong phong trào đoàn kết với Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, năm 1997, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam mời bà Poldi Sosa Schmidt tham dự Đại hội lần thứ VIII của Hội.

Kết nối những người bạn

Trở về từ Việt Nam, bà đã thành lập ICAV vào ngày 18/12/1997 với 25 thành viên là những người có cảm tình với Việt Nam. Mục tiêu của ICAV là giới thiệu nền văn hóa Argentina tại Việt Nam và quảng bá văn hóa Việt Nam đến Argentina; chi phí hoạt động của tổ chức này do các thành viên tự nguyện đóng góp.

Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam và tình yêu lớn với Việt Nam ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Viện văn hóa Argentina-Việt Nam và Chủ tịch ICAV Poldi Sosa Schmidt.

Tháng 11/2004, nhân chuyến thăm sang nước bạn, Chủ tịch nước Trần Đức Lương trao Huy chương Hữu nghị của nước ta tặng bà Poldi Sosa Schmidt.

Tháng 10/2017 tại Buenos Aires, Phó Chủ tịch nước Trương Thị Mỹ Hoa trao tặng bà Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”, phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập ICAV.

Năm 2022, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của bà Poldi Sosa Schmidt, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập ICAV, Chủ tịch Liên hiệp trao tặng bà Poldi Sosa Schmidt Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ của bà đối với nhân dân hai nước.

Từ ngày thành lập đến nay, ICAV tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức triển lãm tranh ảnh, chiếu phim ra bản tin giới thiệu về Việt Nam, tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, phối hợp Đại sứ quán ta ở Thủ đô nước bạn tổ chức các buổi nói chuyện giới thiệu về Việt Nam, về thân thế sự nghiệp của Bác Hồ, gặp gỡ giao lưu với lãnh đạo chính quyền địa phương và các trường đại học.

Theo số liệu báo cáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Về hoạt động trao đổi đoàn, từ năm 1997-2019, ICAV tổ chức 21 đoàn nghị sĩ, bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học các nhà hoạt động xã hội của Argentina sang thăm, tìm hiểu lịch sử, văn hóa, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Thông qua những trải nghiệm thực tế ngay tại Việt Nam, những người bạn Argentina cho biết ngày càng yêu mến dải đất hình chữ S và dần trở thành những thành viên tích cực của ICAV, tham gia các hoạt động giao lưu và quảng bá, góp phần mở rộng sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai nước, kết nối giữa hai dân tộc.

Luôn ủng hộ Việt Nam

Một số tư liệu báo cáo ghi nhận: Ngày 27/7/2016, bày tỏ ủng hộ những người bạn Việt Nam, ICAV đã tuyên bố ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài ở Hague (Hà Lan) về vụ kiện liên quan Biển Đông; tuyên bố của ICAV nêu rõ phán quyết của Tòa Trọng tài đã tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho các quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền tại khu vực Biển Đông, bảo đảm tuân thủ các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 mà các bên đã tham gia ký kết, đồng thời nhấn mạnh quyết định này có hiệu lực pháp lý đối với tất cả các bên có liên quan.

ICAV cũng yêu cầu các nước có liên quan phải tuân thủ phán quyết, có trách nhiệm bảo vệ hòa bình theo quy định của luật pháp quốc tế và phản đối các hoạt động gây căng thẳng tại Biển Đông như tăng cường sự hiện diện, lắp đặt thiết bị quân sự, xây dựng các đảo nhân tạo, cản trở các quyền chính đáng của ngư dân và tự do hàng hải.

Nhiều năm qua, lãnh đạo ICAV cho biết, ICAV không ngừng tuyên truyền cho nhân dân Argentina, đặc biệt là thế hệ trẻ về cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam, hậu quả chiến tranh để lại đối với đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là chất độc da cam/dioxin; đồng thời thông tin đến người dân bạn những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam.

Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam và tình yêu lớn với Việt Nam ảnh 3
Đại diện Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và lãnh đạo ICAV găp gỡ, làm việc trong chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Ngày 22/5/2015, tại Thủ đô bạn, Đại sứ quán phối hợp ICAV, Bộ Quốc phòng Argentina tổ chức tọa đàm và chiếu phim về Chiến dịch Điện Biên phủ nhân kỷ niệm 60 năm sự kiện trọng đại này.

Ngày 21/3/2016, ICAV phối hợp Đại sứ quán tổ chức tọa đàm về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong xã hội tại huyện Morerno, tỉnh Bares nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đông đảo thành viên Phong trào quốc gia Alffonsin (MNA) và Phong trào Đoàn kết nhân dân (MUP) tham dự.

Nhiều đại biểu dự tọa đàm đã trao đổi tìm hiểu thêm về chính sách trợ giúp phụ nữ, công tác bình đẳng giới, hệ thống giáo dục và những thành tựu nổi bật của công cuộc Đổi mới ở Việt Nam.

Những năm gần đây, ICAV phối hợp Nhà Hữu nghị Cuba-Argentina tổ chức trình chiếu bộ phim nổi tiếng của nền điện ảnh Việt Nam “Cánh đồng hoang” kỷ niệm 40 năm Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước...

Tại Thủ đô Buenos Aires, Nhóm Đối ngoại nhân dân đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Viện ICAV, do bà Poldi Sosa Schmidt, Chủ tịch Viện dẫn đầu, tham dự có Phó Chủ tịch ICAV Zequie Rodrigo, Azul Suares và Martin. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó Trưởng ban châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị) trao đổi thông tin về hoạt động hữu nghị Việt Nam-Argentina thời gian qua, phương hướng hợp tác trên kênh nhân dân giữa 2 nước.

Thời gian tới, hai bên sẽ sớm có những tổ chức hữu nghị tương ứng, qua đó làm cầu nối đầu mối tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân hai nước ngày càng phong phú, chặt chẽ và hiệu quả hơn.

ICAV quảng bá lịch sử văn hóa Việt Nam tới thanh niên Argentina ICAV quảng bá lịch sử văn hóa Việt Nam tới thanh niên Argentina
Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam

Theo Văn Nghiệp Chúc/Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình trải nghiệm, giao lưu với Đoàn cán bộ, học sinh thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.
Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động