Trang chủ Chính trị - Xã hội
21:20 | 29/07/2021 GMT+7

Chủ tịch nước yêu cầu TPHCM đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

aa
Chiều nay (29/7), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Đảng bộ, nhân dân TPHCM đang nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có huyện Hóc Môn và Củ Chi. Chủ tịch nước cũng đã vận động nhà tài trợ tặng mỗi huyện 5 tỷ đồng tiền mặt, 5 máy thở.
Hà Nội quy định các trường hợp được cấp giấy đi đường Hà Nội quy định các trường hợp được cấp giấy đi đường
Hà Nội cho phép shipper hoạt động trở lại Hà Nội cho phép shipper hoạt động trở lại
Chủ tịch nước yêu cầu TPHCM đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân khu vực phong tỏa ở huyện Hóc Môn. Ảnh: Báo SGGP

Ngay sau khi đến TPHCM, Chủ tịch nước đã thăm hỏi, động viên nhân dân Khu phố 1, thị trấn Hóc Môn đang thực hiện cách ly. Hóc Môn hiện có nhiều điểm đang phải thực hiện phong tỏa, trong đó có các điểm tại các xã Tân Thới Nhì, Bà Điểm, Tân Hiệp, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, thị trấn Hóc Môn…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi người dân. “Nhà nước, chính quyền, MTTQ luôn luôn ở bên người dân để chăm sóc, hỗ trợ bà con, không để bà con quá khó khăn, nhất là tại các khu cách ly. Tinh thần tự lực, tự cường của bà con cần được phát huy trong lúc khó khăn này. Chúng ta phát huy truyền thống ‘bầu ơi thương lấy bí cùng’ để giúp đỡ lẫn nhau. Tôi chuyển lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến bà con trong khu phố của chúng ta”.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tặng quà cho huyện Hóc Môn và Củ Chi mỗi huyện 5 tỷ đồng tiền mặt và 5 máy thở, vận động từ các nhà tài trợ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần đến nhân dân TPHCM, nhất là người dân trong vùng bị phong tỏa, trong các bệnh viện dã chiến, khu vực điều trị; đặc biệt gửi lời thăm hỏi ân cần đến đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội và các lực lượng phòng chống dịch khác.

Chủ tịch nước mong muốn nhân dân hai huyện Hóc Môn (18 thôn vườn trầu) và Củ Chi (Đất thép thành đồng) phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong chống dịch, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

“Trong suốt thời gian qua, đặc biệt 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TPHCM nói chung và hai huyện Củ Chi và Hóc Môn nói riêng đã vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đưa ra nhiều biện pháp hữu hiệu, thiết thực, hiệu quả, để giảm thiểu thiệt hại tính mạng và tài sản của nhân dân. Không có sự chỉ đạo ấy thiệt hại còn lớn hơn rất nhiều. TPHCM, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn đã có nhiều cố gắng trong quá trình phòng chống dịch, với tinh thần ‘chống dịch như chống giặc’”. Theo Chủ tịch nước, chống dịch ở đô thị 10 triệu dân khó khăn hơn nhiều lần so với các địa phương khác.

Chủ tịch nước yêu cầu TPHCM đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19
Chủ tịch nước hỗ trợ phòng chống dịch cho huyện Hóc Môn, Củ Chi. Ảnh: Báo SGGP

Chủ tịch nước đề nghị thành lập, đưa các tổ phòng chống COVID-19 trên địa bàn hoạt động tốt để “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, nhanh chóng phát hiện, truy vết, khoanh vùng dập dịch.

“Nước gần cứu lửa gần”, Chủ tịch nước nêu rõ, phát huy tinh thần tại chỗ rất quan trọng trong phòng chống dịch, nhất là phát huy sự tự lực của người dân với sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, ngành y tế, lực lượng công an, quân đội. Chủ tịch nước yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm với người dân, hạn chế tối đa tử vong xảy ra. Huyện Củ Chi và Hóc Môn tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có việc thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 chia cấp độ theo “tháp 5 tầng” để tránh quá tải các cơ sở y tế.

Nhấn mạnh việc đẩy nhanh tiêm vaccine cho người dân, Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp, đặc biệt là ngành y tế, ngành ngoại giao tích cực vận động để có nhiều nguồn vaccine ưu tiên cho TPHCM. Chủ tịch nước đề nghị các ngành chức năng của TPHCM gồm công an, quân đội, y tế, MTTQ, các đoàn thể tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở từng hộ gia đình thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. Phải thông tin tuyên truyền tốt hơn nữa để người dân hiểu, cùng thực hiện, không để kẻ xấu kích động, gây mất an ninh trật tự. Tiếp tục phát huy vai trò tổ COVID-19 cộng đồng ở các địa bàn, nhất là ở thôn, xóm xa xôi, hẻo lánh, lực lượng y tế mỏng. TPHCM, ngành y tế bảo đảm có đủ máy thở và oxy để cấp cứu cho các ca nặng, hạn chế tối đa tử vong.

Phát huy kết quả vừa qua, chúng ta phải khen thưởng kịp thời, kỷ luật nghiêm minh, xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định của Chỉ thị 16, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân là trên hết, trước hết.

TP.HCM cho phép F0 không triệu chứng cách ly tại nhà TP.HCM cho phép F0 không triệu chứng cách ly tại nhà
Sở Y tế TP.HCM cho biết, người mắc COVID-19 mới được phát hiện tại cộng đồng, không triệu chứng lâm sàng, không yếu tố nguy cơ được cách ly tại nhà trong 14 ngày.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa
Đánh giá thời gian giãn cách vừa qua đạt kết quả tốt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với chủ trương của TP.HCM là với tình hình hiện nay, cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin về một Việt Nam tất thắng trong việc kiểm soát, đẩy lùi COVID-19 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Niềm tin về một Việt Nam tất thắng trong việc kiểm soát, đẩy lùi COVID-19
Phát biểu sau lễ tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư này, với khả năng lây lan mạnh của biến thể Delta, “tôi xin bày tỏ niềm tin vào sức mạnh Diên Hồng của dân tộc ta, tinh thần đoàn kết vô địch của nhân dân ta; niềm tin vào quyết tâm của Chính phủ, của tất cả chúng ta về một Việt Nam tất thắng trong việc kiểm soát, đẩy lùi đại dịch COVID-19; để Việt Nam tiếp tục làm nên những mốc son phát triển mới”.
Theo Báo Chính phủ/VGP
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Nâng cao vai trò đại diện người lao động trong bối cảnh mới

Nâng cao vai trò đại diện người lao động trong bối cảnh mới

Việc mở rộng quy mô đoàn viên, kiện toàn bộ máy theo mô hình hành chính mới và tăng cường hướng hoạt động về cơ sở đang giúp Công đoàn TP HCM nâng cao hiệu quả đại diện, đóng góp tích cực vào việc bảo vệ quyền lợi của hơn 2,5 triệu người lao động trên địa bàn.
Chủ tịch nước gặp mặt các nguyên thủ, nhà lãnh đạo nhân dự Tuần lễ Liên hợp quốc

Chủ tịch nước gặp mặt các nguyên thủ, nhà lãnh đạo nhân dự Tuần lễ Liên hợp quốc

Sáng 22/9/2025, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thành phố New York (Hoa Kỳ), Chủ tịch nước Lương Cường gặp song phương các lãnh đạo, nguyên thủ các nước.
Chủ tịch nước Trần Đức Lương và dấu ấn trong tiến trình hội nhập quốc tế toàn diện của đất nước

Chủ tịch nước Trần Đức Lương và dấu ấn trong tiến trình hội nhập quốc tế toàn diện của đất nước

Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết: "Chủ tịch nước Trần Đức Lương và dấu ấn trong tiến trình hội nhập quốc tế toàn diện của đất nước" của Tiến sĩ Đào Ngọc Báu, Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh):

Các tin bài khác

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Chiều 10/12, Kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 - đã khép lại sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Ngày 9/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với lãnh đạo các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 8/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, nhằm xem xét, thảo luận và quyết định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng theo thẩm quyền.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Ngày 11/12 tại Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez - Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm quyền con người và thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn (CAT).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động