Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:05 | 23/09/2021 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt kiều bào Việt Nam tại Hoa Kỳ

aa
Chủ tịch nước khẳng định trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, Đảng, Nhà nước và Chính phủ càng trân trọng những tình cảm ấm áp, những cử chỉ nghĩa tình của bà con Việt kiều nước ngoài.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp thân mật bạn bè Hoa Kỳ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp thân mật bạn bè Hoa Kỳ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm, hội kiến lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội Cuba Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm, hội kiến lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội Cuba
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt kiều bào Việt Nam tại Hoa Kỳ | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt tay các cán bộ Đại sứ quán tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chương trình tham dự Phiên thảo luận chung Cấp cao Khoá họp 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc, tối 22/9, theo giờ New York, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ thân tình và chứng kiến lễ tiếp nhận thiết bị y tế do Việt kiều Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ người dân trong nước phòng, chống COVID-19.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng dành thời gian lắng nghe tâm tư nguyện vọng, quan tâm của bà con, đặc biệt là những kiến nghị, đóng góp về những vấn đề phát triển của đất nước.

Đây là hoạt động của chuyến công tác nhằm triển khai mạnh mẽ tục Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc, thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp, cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, các hội đoàn người Việt đã chung tay kêu gọi, vận động và đóng góp nhiều nguồn lực cho việc phòng, chống COVID-19 ở trong nước.

Càng trong khó khăn, tình người càng tỏa sáng, bằng nhiều hình thức khác nhau, cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đã quyên góp, ủng hộ hàng trăm ngàn tấn trang thiết bị y tế; đóng góp vào Quỹ vaccine ngừa COVID-19 của Chính phủ; tham gia vận động Chính phủ và các tổ chức của Hoa Kỳ viện trợ vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng nêu rõ, thời gian qua, mặc dù có nhiều biến động do thay đổi chính quyền ở Hoa Kỳ, dịch bệnh COVID-19 nhưng các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Hoa Kỳ vẫn luôn coi công tác bảo hộ công dân, chăm sóc cộng đồng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông David Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions - một doanh nhân người Việt thành danh tại Hoa Kỳ cho biết, thời gian qua, ông và gia đình đã làm việc với các cơ quan chức năng để tìm mọi cách ủng hộ người dân trong nước trong phòng, chống dịch COVID-19.

Từ đó, ông đã quyết định hỗ trợ Việt Nam các máy trợ thở - công cụ quan trọng trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ông chia sẻ, thời gian qua, cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ luôn mong muốn giúp đỡ người dân trong nước vượt qua đại dịch COVID-19; mong muốn Chính phủ có chính sách mạnh mẽ hơn trong thu hút, kêu gọi Việt kiều về hợp tác đầu tư tại Việt Nam, làm giàu cho quê hương, đất nước.

Chị Mai Phan, đại diện cho hơn 30.000 sinh viên người Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ, bày tỏ cảm ơn Chính phủ đã hỗ trợ đưa sinh viên, thân nhân người Việt tại Hoa Kỳ về nước trong thời gian dịch bệnh diễn biến cao điểm tại Hoa Kỳ.

Chị Mai Phan cho biết trước tình hình dịch tại Việt Nam diễn biến phức tạp như thời gian gần đây, thanh niên sinh viên cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích vực vận động và ủng hộ các nguồn lực hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19.

Ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu của đại diện các Việt kiều tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước khẳng định, trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, Đảng, Nhà nước và Chính phủ càng trân trọng những tình cảm ấm áp, những cử chỉ nghĩa tình của bà con Việt kiều nước ngoài.

Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, rất nhiều tổ chức, cá nhân người Việt từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, đã tích cực đóng góp vào Quỹ vaccine và ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch.

Những cử chỉ, hành động và việc làm đầy ý nghĩa đó, cho thấy tấm lòng, tình yêu quê hương, đất nước của bà con kiều bào ta tại Hoa Kỳ. Điều này cũng thể hiện rõ nét truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời hỏi thăm thân thiết của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới bà con và qua bà con, tới toàn thể kiều bào ta tại Hoa Kỳ cùng gia đình, lời thăm hỏi và những tình cảm ấp áp nhất từ quê nhà.

Thông tin đến bà con về Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, Chủ tịch nước nêu rõ, Kết luận khẳng định, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn một lòng hướng về Tổ quốc, gắn bó máu thịt với cội nguồn dân tộc, là “bộ phận không thể tách rời” của cộng đồng dân tộc Việt Nam và là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh yêu cầu phải thể hiện rõ hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, Kết luận cũng đề ra việc có cơ chế tiếp nhận, xử lý, phản hồi, vận dụng và phát huy hiệu quả các sáng kiến, ý kiến đóng góp của các chuyên gia, đội ngũ trí thức, cộng đồng doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch nước cho rằng, với 5,3 triệu người Việt đang sinh sống, làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng có địa vị pháp lý và cuộc sống ổn định, từng bước hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại.

Trong những năm qua, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực.

Vui mừng thông báo với bà con về đà phát triển tích cực của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trên cả ba bình diện song phương, khu vực và quốc tế, Chủ tịch nước cho biết, trong chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước và Đoàn, đã có nhiều dự án lên đến hàng chục tỷ USD đã được ký kết giữa doanh nghiệp hai nước.

Điều đó tiếp tục khẳng định quan điểm của Việt Nam tiếp tục coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác hàng đầu, mong muốn đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Chia sẻ với bà con về việc dịch bệnh xảy ra khiến nhiều bà con ta bị cách trở không thể về thăm người thân, gia đình đang ở Việt Nam, Chủ tịch nước nêu rõ Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đặt tính mạng và sức khỏe của người dân lên trên hết và đang nỗ lực hết sức mình để kiểm soát và từng bước đẩy lùi dịch bệnh trong nước.

Ghi nhận tình cảm của bà con, đặc biệt là sự kiện ông David Dương, doanh nhân Việt kiều ở Hoa Kỳ trao tặng 1.000 máy thở cho người dân trong nước tại buổi gặp mặt lần này, Chủ tịch nước nhấn mạnh, những đóng góp này đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tình nghĩa đồng bào, góp phần giảm áp lực cho lực lượng y, bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch và giúp cứu sống nhiều sinh mạng.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân, tương ái,” hướng về quê hương, đóng góp cho nhân dân trong nước để cùng chung tay sớm vượt qua đại dịch.

Chủ tịch nước cũng mong muốn mỗi bà con hãy coi mình là một sứ giả hòa bình, chia sẻ nhiều hơn với những kiều bào còn có quan điểm khác biệt về tình hình phát triển thực tế và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế hiện nay, góp phần mục tiêu hòa giải đất nước.

Cùng với đó là tăng cường đoàn kết; duy trì giáo dục truyền thống và văn hóa cội nguồn cho thế hệ trẻ, nhất là việc học tiếng Việt.

Chủ tịch nước bày tỏ hy vọng ngày càng có nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực của bà con hướng về cội nguồn, ngày càng nhiều con em các gia đình Việt kiều, thanh niên, sinh viên kiều bào đem những kiến thức, hiểu biết và nhiệt huyết của sức trẻ về góp phần xây dựng quê hương, qua đó phát huy sức mạnh của toàn dân tộc đóng góp vào công cuộc xây dựng một đất nước Việt Nam phồn thịnh và hòa bình.

Chủ tịch nước tin tưởng, cộng đồng kiều bào tại Hoa Kỳ sẽ ngày một phát triển, đoàn kết, là cầu nối hiệu quả trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Nhà nước sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại, tiếp tục giữ gìn ngôn ngữ, bản sắc văn hóa Việt Nam trong cộng đồng và hướng về quê hương đất nước.

Kết thúc buổi gặp mặt, Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn đã cùng chứng kiến Lễ trao nhận thiết bị y tế do ông David Dương, doanh nhân Việt kiều ở Hoa Kỳ trao tặng 1.000 máy thở ủng hộ người dân trong nước trong việc phòng, chống COVID-19.

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối giữa kiều bào với đất nước trong đại dịch COVID-19 Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối giữa kiều bào với đất nước trong đại dịch COVID-19
Người Việt tại Slovakia trao 11.480 euro cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Người Việt tại Slovakia trao 11.480 euro cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Theo Nguyễn Quang Vũ/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận hòa bình giữa Hoa Kỳ và Iran

Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận hòa bình giữa Hoa Kỳ và Iran

Ngày 15/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ và Iran đạt được thỏa thuận hòa bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, Việt Nam hoan nghênh việc hai nước tuyên bố đạt được thỏa thuận, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực thúc đẩy đối thoại và đàm phán của các bên liên quan.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.

Các tin bài khác

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Ban Tiếng Việt thuộc Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức Cuộc thi “Sứ giả tiếng Việt tương lai” dành cho học viên tiếng Việt là cán bộ các bộ, ban, ngành của Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Dự án nhạc kịch "Công nữ Anio" vừa được công bố tại thành phố Nagasaki (Nhật Bản), tái hiện câu chuyện lịch sử giữa Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro. Dự án được kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị hữu nghị, giao lưu nhân dân đã bền bỉ vun đắp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản hơn bốn thế kỷ qua.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg và đại diện cơ quan luật pháp thành phố. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Saint Petersburg và các địa phương, cơ quan, tổ chức của Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động