Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
14:56 | 26/03/2022 GMT+7

Chủ tịch nước: Chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ đất nước

aa
Nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 26/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.
Liên hiệp Cà Mau góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Liên hiệp Cà Mau góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Chủ tịch nước: bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự thảo của Đề án xây dựng Nhà nước pháp quyền Chủ tịch nước: bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự thảo của Đề án xây dựng Nhà nước pháp quyền
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước thân ái gửi tới 19 gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng năm 2021 đại diện cho những tài năng trẻ ưu tú của đất nước trên các lĩnh vực công tác lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác khuyến khích tài năng trẻ và đã có nhiều chủ trương, chính sách quan trọng trong lĩnh vực này, Chủ tịch nước đánh giá cao thời gian qua Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nỗ lực, đạt được nhiều thành tích quan trọng theo tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trung ương Đoàn cũng đẩy mạnh tổ chức truyền thông hiệu quả, lan tỏa, nhân lên những tấm gương thanh niên tiêu biểu; nhiều phong trào của Đoàn được tổ chức thành công, có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Chủ tịch nước hoan nghênh cách làm đổi mới, đa dạng, sâu sát của Giải thưởng Gương mặt trẻ năm 2021 cho phép tự ứng cử, bao quát trên 10 lĩnh vực, từ 138 đề cử đã chọn ra 20 và lấy ý kiến rộng rãi trong cả nước trước khi quyết định trao giải thể hiện tinh thần dân chủ, khách quan, mang ý nghĩa tôn vinh, trân trọng với các cá nhân được vinh danh. Trong 25 năm qua, đã vinh danh hàng trăm gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các lĩnh vực và Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu hằng năm đã trở thành Giải thưởng có uy tín cao của Trung ương Đoàn.

Chủ tịch nước cho rằng, những đóng góp, cống hiến tâm huyết của các gương mặt trẻ tiêu biểu thể hiện ở nhiều lĩnh vực thấm đậm khí phách, tinh thần khiêm tốn học tập, quyết tâm cao, xả thân, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nỗ lực vươn lên làm chủ công nghệ trong bối cảnh xã hội số và thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; đánh giá cao tâm nguyện của các bạn trẻ tiếp tục cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa vì một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường. Nhiều bạn trẻ đã cống hiến hết sức thầm lặng, được cộng đồng và xã hội tôn vinh. Có được những thành tích đó, ngoài sự nỗ lực của bản thân có sự giáo dục và hỗ trợ của gia đình, nhà trường, cơ quan và toàn xã hội, nhất là Đoàn Thanh niên luôn là chỗ dựa, điểm tựa nuôi dưỡng nghị lực phấn đấu của các bạn trẻ.

Chủ tịch nước mong các gương mặt trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng hãy trân trọng, tự hào, ý thức được trách nhiệm, trọng trách và sứ mệnh cao cả của mình để “thắng không kiêu, bại không nản”, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, phấn đấu vượt khó vươn lên, không tự thỏa mãn, thật sự là hình mẫu tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, Trung ương Đoàn tăng cường chỉ đạo sát sao, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào thi đua, bình chọn giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu Việt Nam không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chiều sâu, thực sự xuất phát và gắn bó với đời sống xã hội. Sau Lễ tôn vinh phải đặc biệt chú ý theo sát, hỗ trợ các Gương mặt trẻ tiêu biểu tiếp tục phát huy, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, trở thành những điển hình gương mẫu, nguồn cảm hứng tốt đẹp trong xã hội. Giải thưởng không chỉ tìm kiếm, tôn vinh thành tích của các tấm gương tiêu biểu, mà hướng đến việc đồng hành, tiếp sức các bạn trẻ phát triển, lan tỏa rộng rãi các gương điển hình để truyền cảm hứng đến thanh niên học tập, phát huy để có thêm nhiều gương mặt xuất sắc trong những năm tới.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng đoàn viên, thanh niên nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Nhấn mạnh thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, Chủ tịch nước đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hãy trao những “bó đuốc” soi đường để các bạn trẻ phát huy hơn nữa sức sáng tạo, nâng cao trình độ, tích cực học tập, lao động cống hiến, hoàn thành tốt công việc của mình, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đáp ứng đòi hỏi trong tình hình mới, chống lại đói nghèo, lạc hậu, để biến khát vọng phát triển, xây dựng đất nước hưng thịnh thành hiện thực. Thông qua hoạt động của mình, Đoàn Thanh niên và các tổ chức Hội, Đội của thanh thiếu nhi hãy trở thành vườn ươm tốt để tập hợp những tấm gương sáng, nhân lên các giá trị tốt, người tốt, việc tốt, điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu, hỗ trợ các bạn trẻ cả nước khởi nghiệp, lập nghiệp trên tinh thần đổi mới sáng tạo, đoàn kết, cùng nhau phát triển.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các bộ, ban, ngành Trung ương, cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp có cơ chế, chính sách, biện pháp nhằm hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng tài năng trẻ; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà trường... tiếp tục quan tâm, đồng hành, cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ đất nước, coi đây là tình cảm, là trách nhiệm của chúng ta trong sự nghiệp chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát động Tết trồng cây tại Phú Thọ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát động Tết trồng cây tại Phú Thọ
Cả nước chung tay phát triển hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông Cả nước chung tay phát triển hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông
Theo Quang Vũ/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chung tay kiến tạo thế giới hòa bình

Chung tay kiến tạo thế giới hòa bình

Tại lễ hội Vì Hòa bình khai mạc tối 6/7 tại tỉnh Quảng Trị, khán giả và du khách đã được thưởng thức màn trình diễn ánh sáng đầy ý nghĩa từ thiết bị bay không người lái, truyền tải thông điệp về một Việt Nam yêu chuộng hòa bình.
Nâng cao hiểu biết của học sinh Hà Nội về đất nước, con người Australia

Nâng cao hiểu biết của học sinh Hà Nội về đất nước, con người Australia

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia (1973-2023), ngày 5/10 tại trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu đất nước, con người Australia và mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Australia.
Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ASEAN

Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ASEAN

Sau 28 năm gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2023), Việt Nam luôn là một trong những thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm, góp phần xây dựng ASEAN trở thành cộng đồng chung hoàn thiện.

Các tin bài khác

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 22/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên khai mạc. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động