Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:34 | 09/09/2024 GMT+7

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng thế hệ trẻ Việt - Lào

aa
Trong tâm trí các thế hệ thày và trò trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn gần gũi, giản dị mà cao quý.
Ánh sáng soi đường
55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Báo Cuba ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng thế hệ trẻ Việt - Lào
Nhóm học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du vẽ bức họa về Bác Hồ. Ảnh: Xuân Tú/PV TTXVN tại Lào

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên TTXVN tại Lào, các thày cô giáo cùng các em học sinh tại trường đều bày tỏ tình cảm yêu mến vị lãnh tụ đã dành cả cuộc đời để đấu tranh vì độc lập, tự do cho dân tộc và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp các ngày lễ lớn của Việt Nam và Lào, trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du thường tổ chức các buổi hoạt động ngoại khoá. Theo thầy giáo Teng Xaileexiong, giáo viên trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, các hoạt động như vậy nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm về mối quan hệ giữa hai nước Lào-Việt Nam cũng như là để gìn giữ và vun đắp mối quan hệ này ngày càng bền chặt.

Đặc biệt, mỗi khi tới dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngoài các bài giảng trên lớp, các em học sinh được xuống thư viện đọc sách, tìm hiểu về Bác Hồ và tham gia các hoạt động ngoại khóa khác để các em biết thêm về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, hướng cho các em học tập những đức tính tốt đẹp, tấm gương đạo đức giản dị và sáng ngời của Bác. Trong mỗi dịp đó, các em học sinh sẽ được cùng nhau trò chuyện và tìm hiểu thêm về Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng thế hệ trẻ Việt - Lào
Em Phạm Trương Thiên Ân, học sinh lớp 12 Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du chia sẻ cảm nhận về Bác Hồ. Ảnh: Xuân Tú/PV TTXVN tại Lào

Là một học sinh nhiều năm tham gia các hoạt động vẽ tranh về Bác Hồ, em Phạm Trương Thiên Ân, học sinh lớp 12 cho biết Bác Hồ là biểu tượng của vẻ đẹp thanh cao và lòng bao dung vô tận. Sang Lào sinh sống cùng với bố mẹ từ khi còn nhỏ, em Thiên Ân chia sẻ, ở nhà bố mẹ vẫn hay kể cho em nghe về lịch sử văn hóa Việt Nam và các phong tục tập quán của Việt Nam, đặc biệt là vào các dịp lễ quan trọng trong năm như ngày Quốc khánh 2/9, ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5.

Qua lời kể của bố mẹ, Thiên Ân được biết Bác Hồ là người có lòng bao dung và nhân ái vô tận, luôn một lòng tìm đường cứu nước, giành độc lập về cho dân tộc Việt Nam. Bởi vậy, mỗi khi nhà trường có các hoạt động liên quan về Bác Hồ và về đất nước Việt Nam, Thiên Ân luôn háo hức và tham gia rất nhiệt tình.

Trong cuộc thi "vẽ tranh Bác Hồ" mới đây, em và các bạn đại diện lớp đã vẽ một bức chân dung của Bác Hồ kèm theo đó là hoa sen, quốc hoa của Việt Nam và vẽ lá cờ Việt Nam. Mỗi bạn một góc nhìn và các nét bút cũng khác nhau, nhưng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tranh của các em đều có chung nét giản dị, gần gũi, thân thương và đáng kính. Thiên Ân chia sẻ, khi vẽ bức tranh Bác Hồ, em muốn mọi người có thể cảm nhận được gương mặt hiền hậu, đầy lòng nhân ái của Bác và có thể hiểu biết thêm về đất nước Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng thế hệ trẻ Việt - Lào
Em Monthaphone Inthalangsy, học sinh người Lào học tại Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du chia sẻ cảm nhận về Bác Hồ. Ảnh: Xuân Tú/PV TTXVN tại Lào

Em Pakonengern Chanthavong, học sinh người Lào học ở trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, cũng chia sẻ rất vui khi được tham gia các hoạt động của nhà trường tổ chức, trong đó em thích nhất lĩnh vực nghệ thuật, vẽ tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Em muốn lan tỏa những đức tính tốt đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đông đảo bạn bè. Một học sinh người Lào khác tại trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, em Monthaphone Inthalangsy thì chia sẻ hằng ngày em được đọc 5 điều Bác Hồ dạy, được các thầy cô dạy dỗ về đức tính tốt của Bác Hồ, vì vậy em rất yêu quý Bác Hồ.

Qua cuộc thi vẽ tranh về Bác Hồ, em được hiểu thêm về con người và đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó thêm kính yêu người; đồng thời tự hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ và Bác Kaysone (Chủ tịch Kaysone Phomvihane). Em Monthaphone Inthalangsy có mong muốn được đi học tiếp ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp để sau này có thể lan tỏa những kiến thức về nét văn hóa tốt đẹp của Việt Nam với mọi người xung quanh. Với em, đây cũng là cách để góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào - Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng thế hệ trẻ Việt - Lào
Cô Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, trả lời phỏng vấn. Ảnh: Xuân Tú/PV TTXVN tại Lào

Theo cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, thông qua giao tiếp trong các giờ học và các giờ ngoại khóa, các em học sinh người Việt và người Lào sẽ có sự hiểu biết nhiều hơn về văn hóa của nhau, hiểu nhiều hơn về đất nước, con người Việt Nam và từ đó lan tỏa được tình yêu quê hương đất nước. Đặc biệt, việc dạy cho các em biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về công ơn vĩ đại của Người đối với mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, sẽ giúp các em ý thức được việc gìn giữ, vun đắp và phát triển mối quan hệ giữa hai nước, vì các em chính là thế hệ tương lai.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Lào, bà Nguyễn Thị Thuận, Tham tán, Thường trực Ban công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cho biết thế hệ trẻ kiều bào ở Lào luôn được ông bà, cha mẹ kể cho nghe về quê hương đất nước, về Bác Hồ, với công ơn to lớn và đức tính giản dị, yêu thương đồng bào, qua đó giúp các em luôn tự hào về nguồn cội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng thế hệ trẻ Việt - Lào
Bức tranh Bác Hồ với các em thiếu nhi do học sinh trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du vẽ. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào

Ngoài Chủ tịch Hồ Chí Minh, bà con kiều bào tại Lào cũng dành tình cảm đặc biệt và vô cùng kính trọng cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Khi xây dựng tủ sách tiếng Việt tại chùa Phật Tích ở thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đóng góp nhiều đầu sách về các nhà lãnh đạo kiệt xuất của đất nước, trong đó có sách về cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, để bà con kiều bào hiểu rõ hơn về một con người trung kiên, một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, luôn hết lòng vì nước, vì dân, một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những lời dạy và tấm gương của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ mãi là nguồn động lực to lớn để bà con kiều bào, nhất là thế hệ trẻ, tiếp tục học tập, phấn đấu, đóng góp nhiều hơn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng thế hệ trẻ Việt - Lào
Thầy giáo Teng Xaileexiong, giáo viên trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du chia sẻ về các hoạt động ngoại khóa, giúp các em học sinh hiểu thêm nhiều điều về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như về mối quan hệ giữa hai nước Lào - Việt Nam. Ảnh: Xuân Tú/PV TTXVN tại Lào

Theo Xuân Tú - Bá Thành (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-ho-chi-minh-trong-long-the-he-tre-viet-lao-20240908215307912.htm

Hơn 30.000 lượt người vào Lăng viếng Bác nhân ngày Tết Độc lập Hơn 30.000 lượt người vào Lăng viếng Bác nhân ngày Tết Độc lập
Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong ngày Quốc khánh 2/9, có 30.575 lượt người vào Lăng viếng Bác, trong đó có 231 người nước ngoài, vượt cao kỷ lục so với mọi năm. Trước đó, trong hai ngày 31/8 và 1/9, có trên 38.600 lượt người vào Lăng viếng Bác.
Khám phá dấu chân cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng Châu, Trung Quốc Khám phá dấu chân cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng Châu, Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, tại số nhà 248 và 250 ở đường Văn Minh, quận Việt Tú, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) có hai ngôi nhà kết cấu gạch và gỗ ba tầng. Đây là di tích trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động cách mạng tại Quảng Châu.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Lào về đào tạo nguồn nhân lực, việc làm, chính sách người có công

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Lào về đào tạo nguồn nhân lực, việc làm, chính sách người có công

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Lào thảo luận hợp tác về đào tạo, việc làm, chính sách người có công, thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt-Lào.
Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

156 năm sau ngày sinh của Lãnh tụ Mahatma Gandhi, những giá trị về độc lập, tự do và tinh thần bất bạo động vẫn vang vọng, trở thành chất keo gắn kết quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, vốn được vun đắp từ tư tưởng lớn của Gandhi và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Ngày 10/9 tại St. Petersburg (Liên bang Nga), triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho tình hữu nghị Việt Nam và Liên bang Nga” đã khai mạc, giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh quý giá tái hiện hành trình hoạt động cách mạng của Người và sự gắn bó bền chặt giữa hai dân tộc.

Các tin bài khác

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Ngày 18/11, tại phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong quản lý nghề cá, yêu cầu các cơ quan tập trung khắc phục các khâu chậm trễ, hoàn thiện hệ thống dữ liệu nghề cá quốc gia đồng bộ và đáp ứng yêu cầu giám sát, truy xuất nguồn gốc.
Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp

Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp

Sáng 18/11, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự tham dự của 345 đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô.
Thuế TP Hà Nội đồng hành, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số và phát triển

Thuế TP Hà Nội đồng hành, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số và phát triển

Sáng 18/11, Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến tại 187 Giảng Võ. Hội nghị hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai, phát triển lên doanh nghiệp, đồng thời tổ chức Chương trình lựa chọn hóa đơn may mắn. Mục đích nhằm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn chính sách thuế mới.
Linh hoạt nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục rà soát khoản thu từ đất

Linh hoạt nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục rà soát khoản thu từ đất

Theo quyết định của Quốc hội, Chính phủ được chủ động sử dụng nguồn tích lũy cải cách tiền lương để chi trả các chế độ, chính sách tiền lương, thu nhập. Quốc hội cũng quyết định dành 15.000 tỷ đồng dự phòng bảo đảm an toàn, an ninh tài chính quốc gia trong trường hợp kinh tế - xã hội có biến động, thu ngân sách nhà nước không đạt dự toán.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động