Chủ thực sự của thương hiệu pate Minh Chay là ai?
Vừa qua, liên quan vụ ngộ độc sau khi sử dụng pate Minh Chay, kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.
Theo tìm hiểu, sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới (Địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng.
![]() |
| Một số sản phẩm “Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Ảnh minh họa |
Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới được thành lập ngày 5/1/2018 với ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là hoạt động công ty nắm giữ tài sản. Bên cạnh ngành nghề chính thì công ty này cũng đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực bán buôn thực phẩm; bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh, dịch vụ phục vụ đồ uống; nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.
Chưa hết, mảng kinh doanh may trang phục; bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép; tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính; cổng thông tin; tư vấn quản lý; quảng cáo; nghiên cứu thị trường; cung ứng lao động tạm thời… cũng nằm trong danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty này.
Vốn điều lệ của Công ty Lối Sống Mới tại thời điểm mới thành lập là 20 tỷ đồng, với hai thành viên góp vốn là Nguyễn Ngọc Minh và Nguyễn Thị Thuỳ Trang, mỗi người 10 tỷ đồng. Hai người này cùng chung nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong đó, người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang, sinh năm 1987, giữ chức vụ Giám đốc công ty.
Tuy nhiên, đến ngày 26/3/2020 thì công ty này công bố thông tin về việc giảm vốn điều lệ xuống còn 5 tỷ đồng, tương ứng giảm 75% so với ban đầu. Lúc này, vốn góp của hai cá nhân sở hữu là Nguyễn Ngọc Minh và Nguyễn Thị Thuỳ Trang cũng giảm xuống còn 2,5 tỷ đồng mỗi người.
Minh Chay giới thiệu hai địa điểm kinh doanh: Minh Chay Mã Mây tại số 30 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội và Minh Chay Xuân Diệu tại số 45 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.
Các sản phẩm như pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, ruốc nấm cháy tỏi… có mức giá dao động từ 60.000 đồng đến 200.000 đồng tùy sản phẩm. Sản phẩm được Minh Chay kinh doanh trực tiếp qua mạng thông qua trang website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com.
Sau sự cố nói trên, hiện truy cập vào website chính thức của Minh Chay minhchay.com, trên trang chủ đã lập tức hiện thông báo thu hồi sản phẩm pate Minh Chay với nội dung khuyến cáo các khách hàng mua sản phẩm này có ngày sản xuất từ 1/7/2020 đến 28/8/2020 “dừng ăn ngay lập tức”, cách ly pate này với các thực phẩm khác và nhà hàng sẽ liên hệ để thu hồi sớm nhất.
Tin bài liên quan
Thuốc giải cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay trị giá 8.000 USD mỗi lọ
TP.HCM: Hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






