Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
08:48 | 24/06/2023 GMT+7

Chủ động, tích cực chuẩn bị Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

aa
Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dự kiến diễn ra từ ngày 14-18/9/2023 tại Hà Nội. Với phương châm “hữu nghị, trọng thị, chu đáo, an toàn và tiết kiệm”, các công tác chuẩn bị cho Hội nghị đang được diễn ra tích cực và chủ động.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam của Quốc hội và Thượng viện Campuchia Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam của Quốc hội và Thượng viện Campuchia
Tăng cường vai trò của nghị sĩ trẻ, giới trẻ đối với thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững Tăng cường vai trò của nghị sĩ trẻ, giới trẻ đối với thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dự kiến diễn ra từ ngày 14-18/9/2023 tại Hà Nội. Hội nghị sẽ gồm 4 phiên thảo luận chuyên đề: Đánh giá tiến độ thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững kể từ Tuyên bố Hà Nội năm 2015 và tầm quan trọng ngày càng tăng của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy quá trình hướng đến các mục tiêu về kinh tế, xã hội và môi trường; Thúc đẩy chuyển đổi số vì nền kinh tế xanh công bằng và có khả năng chống chịu; Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vì nền kinh tế xanh, bền vững trong tương lai; Thúc đẩy sự tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững.

Với phương châm “hữu nghị, trọng thị, chu đáo, an toàn và tiết kiệm”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị cần quán triệt tinh thần chủ động, tích cực đóng góp thực chất vào nội dung của Hội nghị, bảo đảm hài hòa lợi ích của Việt Nam và lợi ích chung của khu vực và thế giới, thể hiện được vị thế và vai trò của Quốc hội nước chủ nhà, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu tham dự Hội nghị.

"Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 là hoạt động nổi bật, trọng tâm của Quốc hội trong năm 2023, do đó công tác tổ chức Hội nghị hết sức quan trọng, phải đảm bảo cả về nội dung, hậu cần, an toàn tuyệt đối, để lại dấu ấn tốt đẹp về đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình đối với bạn bè quốc tế". Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại phiên họp lần thứ 2 Ban Tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 diễn ra vào ngày 22/6.

phiên họp lần thứ 2, Ban Tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9,
Phiên họp lần thứ 2 Ban Tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội).

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, trong công tác tuyên truyền cần lồng ghép thông điệp về đất nước, con người Việt Nam, lựa chọn các hoạt động phù hợp để tạo dấn ấn và sức lan tỏa, đồng thời quan tâm hơn đến truyền thông quốc tế và phối hợp chặt chẽ với Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) để truyền tải hiệu quả nội dung và thông điệp của Việt Nam.

Đặc biệt, tại phiên họp, các thành viên Ban tổ chức và đại biểu đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho Hội nghị, trong đó đề xuất sớm hoàn thiện bộ nhận diện, website của Hội nghị; đổi mới phương thức tuyên truyền, đẩy mạnh thông tin về Hội nghị trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter để lan tỏa Hội nghị tới bạn bè quốc tế, đặc biệt là giới trẻ.

Diễn đàn Nghị sĩ trẻ là được thành lập trong khuôn khổ Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) năm 2013. Kể từ năm 2014, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu được IPU tổ chức thường niên, được coi là nền tảng quan trọng để trao quyền cho các nhà lãnh đạo trẻ. Mục đích của Hội nghị là tăng cường vai trò của nghị sĩ trẻ và sự tham gia của thanh niên vào hoạt động nghị viện và đưa ra những khuyến nghị dưới góc nhìn của giới trẻ về các hoạt động cũng như nội dung nghị sự của IPU; xây dựng mạng lưới, đoàn kết và nâng cao năng lực, mở rộng cách tiếp cận của giới trẻ đối với các vấn đề cùng quan tâm.

Hội nghị các nghị sĩ trẻ toàn cầu bàn về ứng phó biến đổi khí hậu Hội nghị các nghị sĩ trẻ toàn cầu bàn về ứng phó biến đổi khí hậu
Nghị sĩ trẻ Việt Nam tích cực đóng góp ý kiến về ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu Nghị sĩ trẻ Việt Nam tích cực đóng góp ý kiến về ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu
Minh Thái (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam quyết tâm đột phá tăng trưởng nhờ cải cách thể chế và hạ tầng

Việt Nam quyết tâm đột phá tăng trưởng nhờ cải cách thể chế và hạ tầng

Sáng ngày 24/9, Hội nghị “Thúc đẩy đầu tư hạ tầng bền vững tại Việt Nam: Công cụ bảo lãnh tín dụng - Câu chuyện thành công và Tiềm năng bứt phá” đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị quy tụ chuyên gia, nhà đầu tư và cơ quan quản lý, nhằm chia sẻ góc nhìn về việc sử dụng công cụ bảo lãnh tín dụng và xếp hạng tín nhiệm.
Quốc hội Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm cho AIPA-45

Quốc hội Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm cho AIPA-45

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Chủ tịch AIPA Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và tham dự Đại hội đồng Liên Nghị viện các Quốc gia Đông Nam Á lần thứ 45 (AIPA-45) từ ngày 17 - 19/10/2024.
Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Malaysia sẵn sàng ký kết Thỏa thuận hợp tác

Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Malaysia sẵn sàng ký kết Thỏa thuận hợp tác

Ngày 9/8, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Malaysia, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã chào Chủ tịch Hạ viện Malaysia Tan Sri Dato’ Johari Bin Abdul và hội đàm với Phó Chủ tịch Thượng viện Malaysia Datuk Nur Jazlan bin Tan Sri Mohamed tại Trụ sở Nghị viện Malaysia.

Các tin bài khác

Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Xuân Trường: Sáp nhập tỉnh là động lực để Lào Cai phát triển toàn diện hơn

Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Xuân Trường: Sáp nhập tỉnh là động lực để Lào Cai phát triển toàn diện hơn

Tiếp tục loạt bài về sáp nhập tỉnh thành, kỳ này Thời Đại phỏng vấn Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Trịnh Xuân Trường về một Lào Cai mới sau khi sáp nhập với Yên Bái. Cũng xin nói thêm đến thời điểm này thì theo sự điều động của Bộ Chính trị, ông Trịnh Xuân Trường mới sang làm Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam và Cuba thúc đẩy hợp tác toàn diện, duy trì tình đoàn kết đặc biệt qua các hoạt động hợp tác, đối ngoại và phát triển kinh tế, văn hóa.
Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ.

Đọc nhiều

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Quyết định số 4156/QĐ-BNNMT và Quyết định số 4157/QĐ-BNNMT về việc tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp từ Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Hỗ trợ phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em tại Lai Châu

Hỗ trợ phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em tại Lai Châu

Plan International Việt Nam vùng Lai Châu vừa đã phối hợp cùng các trường học trên địa bàn tổ chức chuỗi hoạt động “Trung Thu cho em – Trao quyền cho trẻ em gái”, lồng ghép truyền thông về sức khỏe sinh sản và tình dục toàn diện, hướng tới phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động