Đây là nội dung chính trong Quyết định 854/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Quảng Trị trong thời gian giáp hạt năm 2021.
IrishAid và Helen Keller Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế cho các địa phương phòng chống COVID-19 IrishAid và Helen Keller Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế cho các địa phương phòng chống COVID-19
World Vision Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình huyện Lục Yên (Yên Bái) phòng chống COVID-19 World Vision Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình huyện Lục Yên (Yên Bái) phòng chống COVID-19
Xuất cấp gần 820 tấn gạo hỗ trợ cứu đói nhân dân tỉnh Quảng Trị
Ảnh minh họa: Báo Nông nghiệp

Ngày 04/6/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 854/QĐ-TTg, theo đó Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 819,15 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2021.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xử lý cụ thể theo quy định; chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo.

UBND tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Trường hợp sau khi thực hiện nếu vẫn còn khó khăn, UBND tỉnh Quảng Trị tiếp tục báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Quyết định số 694/QĐ-TTg ngày 10/5/2021 về việc xuất cấp 69,705 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Kon Tum để hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2021.

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất chi 945 tỷ đồng hỗ trợ 300.000 người lao động bị cách ly y tế Bộ LĐ-TB&XH đề xuất chi 945 tỷ đồng hỗ trợ 300.000 người lao động bị cách ly y tế
Đây là nội dung đáng chú ý trong đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động phải cách ly y tế.
Cấp hơn 953 tấn gạo để cứu đói cho nhân dân ở hai tỉnh Cao Bằng và Sơn La Cấp hơn 953 tấn gạo để cứu đói cho nhân dân ở hai tỉnh Cao Bằng và Sơn La
Chính phủ quyết định cấp hơn 953 tấn gạo để cứu đói cho nhân dân ở hai tỉnh miền núi phía bắc là Cao Bằng và Sơn La trong thời gian giáp hạt đầu năm 2021.
Thủ tướng xuất cấp gạo cho tỉnh Đắk Lắk và Thanh Hoá Thủ tướng xuất cấp gạo cho tỉnh Đắk Lắk và Thanh Hoá
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền hơn 1 ngàn tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho tỉnh: Đắk Lắk, Thanh Hóa để cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2019.

In bài viết

Truyền hình