Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:52 | 30/05/2021 GMT+7

Chiều 30/5, Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca mắc COVID-19

aa
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội tiếp tục thông tin về việc ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc covid-19 trong ngày lên 17 trường hợp.
Thông tin COVID-19: Trưa 29/5, Tp.HCM ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội Thánh Thông tin COVID-19: Trưa 29/5, Tp.HCM ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội Thánh
TP.HCM vừa ghi nhận thêm 22 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Các trường hợp này đều có liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội Thánh đã được ghi nhận trong những ngày qua.
Sáng 29/5, Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc COVID-19 mới Sáng 29/5, Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc COVID-19 mới
Bản tin sáng 29/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 87 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Ninh và Bắc Giang đã chiếm 84 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trong chiều 30/5, tiếp tục ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng con số ghi nhận trong ngày lên 17 trường hợp.

Trong đó 11 trường hợp mới ghi nhận đã được cách ly tập trung, bao gồm 09 trường hợp là các F1 (04 trường hợp thuộc chùm Đà Nẵng, 03 trường hợp thuộc chùm 2A Phạm Sư Mạnh, 02 trường hợp thuộc chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) và 02 trường hợp về từ Bắc Giang, Hải Dương ghi nhận tại địa phương.

2 trường hợp ghi nhận trong nước bao gồm:

Bệnh nhân N.T.A, nữ, sinh năm 1991, ở tại xã Xuân Thu, Sóc Sơn. Bệnh nhân làm nghề thu mua sắt vụn tại thị trấn Nếnh, Việt Yên, Bắc Giang (gần khu công nghiệp Quang Châu). Ngày 28/5, gia đình bệnh nhân đi về quê tại Sóc Sơn tránh dịch (do khu vực nhà bệnh nhân không bị phong tỏa, gia đình tự đi về bằng xe máy). Sau khi về nhà tại Sóc Sơn, cả gia đình chủ động khai báo y tế tại trạm y tế xã Xuân Thu và tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với ai. Ngày 29/5, bệnh nhân được TTYT huyện Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Từ sáng nay (30/5), bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho kèm theo đau rát họng.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân ĐT.P, nữ, sinh năm 1992, ở Ngọc Thụy, Long Biên. Bệnh nhân là nhân viên văn phòng làm việc tại Công ty Nhân Hòa, số 99 Láng Hạ, Đống Đa. Bệnh nhân có tiền sử về quê tại Hải Dương từ ngày 8/5 (phường nhà bệnh nhân ở Hải Dương có ca bệnh dương tính). Ngày 23/5, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, đau đầu, đến ngày 24/5 bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, được lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả âm tính, được bệnh viện kê đơn điều trị ngoại trú. Ngày 27/5, bệnh nhân bị đau bụng và quay lại Bệnh viện đa khoa Đức Giang khám, được nhập viện điều trị. Ngày 28/5, bệnh nhân được Bệnh viện đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 30/5, Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca mắc COVID-19

09 bệnh nhân là các F1 đã được cách ly trước đó bao gồm:

Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, sinh năm 1971, ở khu đô thị Gamuada, Trần Phú, Hoàng Mai. Bệnh nhân là mẹ vợ và là F1 BN5410 (chùm 2A Phạm Sư Mạnh), được cách ly tập trung từ ngày 25/5 tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp. Ngày 27/5 có triệu chứng sốt được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Ngày 28/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Đức Giang thực hiện.

Bệnh nhân N.H.T.V, nữ, sinh năm 2018, ở khu đô thị Gamuada, Trần Phú, Hoàng Mai. Bệnh nhân là con gái và là F1 của BN5410 (chùm 2A Phạm Sư Mạnh), được cách ly tập trung từ ngày 25/5 tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp. Ngày 27/5 có triệu chứng sốt được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Ngày 28/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Đức Giang thực hiện.

Bệnh nhân L.K.H, nam, sinh năm 1985, ở Cổ Bi, Gia Lâm. Bệnh nhân là F1 của BN5243 (chùm 2A Phạm Sư Mạnh), được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội, Sóc Sơn ngày 23/5, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 29/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, được TTYT huyện Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T.T.K, nữ, sinh năm 1968, ở Tô Hiệu, Thường Tín. Bệnh nhân là F1 của BN3092 (chùm Đà Nẵng), được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây ngày 8/5. Ngày 29/5, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.T.Y, nữ, sinh năm 1696, ở xã Hiệp Lộc, Phúc Thọ. Bệnh nhân là F1 của BN3181 (chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây ngày 8/5. Ngày 29/5, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.H.G, nữ, sinh năm 2007, ở xã Tô Hiệu, Thường Tín. Bệnh nhân là F1 của BN3138 (chùm Đà Nẵng), được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây từ ngày 9/5. Ngày 29/5 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T.T.N, nữ, sinh năm 1988, ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng. Bệnh nhân là F1 của BN3253 (chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương), được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Trường Quân sự Sơn Tây từ ngày 8/5. Ngày 29/5 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.T.V, nữ, sinh năm 1988, ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân là vợ và là F1 của BN4566 (chùm Đà Nẵng), được cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp từ ngày 20/5. Ngày 28/5 xuất hiện triệu chứng của bệnh được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 30/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Đức Giang thực hiện.

Bệnh nhân N.B.A, nữ, sinh năm 2020, ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân là con và là F1 của BN4566 (chùm Đà Nẵng) được cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp từ ngày 20/5. Ngày 28/5 xuất hiện triệu chứng của bệnh được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 30/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Đức Giang thực hiện.

Như vậy, kể từ ngày 29/4 đến nay, thành phố Hà Nội đã có 182 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tập trung ở 4 chùm ca bệnh là chùm Đà Nẵng (51 trường hợp), chùm 2A Phạm Sư Mạnh (48 trường hợp), chùm Bắc Ninh (26 trường hợp) và chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (22 trường hợp).

Tối 28/5, có thêm 173 ca mắc COVID-19 trên cả nước Tối 28/5, có thêm 173 ca mắc COVID-19 trên cả nước
Tính đến tối 28/5, Bộ Y tế cho biết có 173 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 123 ca, Bắc Ninh 20 ca, TPHCM 25 ca, Hà Nội 3 ca, Lạng Sơn 2 ca. Như vậy, cả ngày nay, Việt Nam đã ghi nhận 254 ca mắc trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay.
TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19
Sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong số các bệnh nhân mới, 8 trường hợp tự khai báo liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp còn lại là vợ chồng được phát hiện ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.
Sáng 28/5, cả nước thêm 40 ca mắc COVID-19 mới Sáng 28/5, cả nước thêm 40 ca mắc COVID-19 mới
Tính đến sáng 28/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 40 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang đã 30 ca, Lạng Sơn 8 ca, Thái Bình 1 ca và Long An 1 ca. Việt Nam hiện có 6.356 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới ghi nhận hơn 169,5 triệu người mắc COVID-19.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi chuẩn bị đón lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên sau nhiều tuần chờ đợi kể từ dịch bệnh bùng phát ở nhiều quốc gia thuộc châu lục này khiến WHO phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu hôm 14/8.
Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"

Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"

Với chiến dịch “Chào mừng đến MonGOlia” (tiếng Anh: Welcome To MonGOlia) cùng nhiều nỗ lực từ chính phủ, Mông Cổ kỳ vọng sẽ thu hút được 1 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm.

Các tin bài khác

Tử vi 12 con giáp hôm nay 9/4/2025: Thìn thời cơ rộng mở, Dậu nên làm việc độc lập

Tử vi 12 con giáp hôm nay 9/4/2025: Thìn thời cơ rộng mở, Dậu nên làm việc độc lập

Tử vi ngày 9/4/2025 của 12 con giáp, tuổi Thìn được cát tinh nâng đỡ, vận trình thăng hoa, thích hợp để triển khai kế hoạch quan trọng. Trong khi đó, tuổi Dậu nên hạn chế làm việc nhóm, tập trung vào nhiệm vụ cá nhân để đạt hiệu quả cao hơn.
Top con giáp may mắn hôm nay 9/4/2025: Thìn vượng khí đột phá, Thân rực rỡ thành công

Top con giáp may mắn hôm nay 9/4/2025: Thìn vượng khí đột phá, Thân rực rỡ thành công

Top con giáp may mắn ngày 9/4/2025 được tử vi 12 con giáp đánh giá cao nhờ có Tam hợp, Kim Quỹ và Lâm Nhật hỗ trợ. Những con giáp này hợp mệnh với ngày Mậu Thân, có quý nhân đồng hành, dễ phát tài phát lộc, sự nghiệp hanh thông.
Top con giáp xui xẻo hôm nay 9/4/2025: Dần dễ hiểu lầm, Ngọ gặp trở ngại bất ngờ

Top con giáp xui xẻo hôm nay 9/4/2025: Dần dễ hiểu lầm, Ngọ gặp trở ngại bất ngờ

Top con giáp xui xẻo hôm nay 9/4/2025 dễ vướng rắc rối do bị sao xấu chiếu mệnh như Nguyệt yếm, Địa hỏa, Vãng vong. Đây là ngày không thuận lợi để mạo hiểm đầu tư, ký kết hợp đồng hay khởi sự công việc mới.
10 địa điểm tham quan nên đến khi đi du lịch Nhật Bản

10 địa điểm tham quan nên đến khi đi du lịch Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản luôn có sức hút mãnh liệt với tất cả những đôi chân du khách ưa khám phá những điều mới mẻ. Dưới đây là 10 địa điểm du lịch Nhật Bản đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua trong bộ sưu tập những nơi phải check-in khi đến thăm đất nước mặt trời mọc.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động