Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
17:28 | 19/11/2022 GMT+7

Chia tay “bà đầm thép” Nancy Pelosi

aa
Một trong những người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo quyết định từ chức lãnh đạo đảng Dân chủ, giã từ chính trường cường quốc hàng đầu thế giới này sau hơn 35 “chính chiến” với nhiều dấu ấn đậm nét.
Việt Nam đã tiếp nhận 10 cổ vật do phía Mỹ trao trả Việt Nam đã tiếp nhận 10 cổ vật do phía Mỹ trao trả
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp song phương Ngoại trưởng hai nước Mỹ và Nhật Bản Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp song phương Ngoại trưởng hai nước Mỹ và Nhật Bản

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã chính thức thông báo quyết định từ chức lãnh đạo đảng Dân chủ, sau khi đảng Cộng hòa có đủ số ghế cần thiết để giành lại quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này. Bà Nancy Pelosi tuyên bố, “đã đến lúc để một thế hệ mới dẫn dắt đảng Dân chủ” và khẳng định sẽ không có ý định tái tranh cử vị trí lãnh đạo đảng này trong khóa Quốc hội tiếp theo.

Với tuyên trên, bà Nancy Pelosi sẽ rút khỏi vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ vào tháng 1/2023 khi toàn thể Hạ viện Mỹ khóa mới sẽ bầu tân Chủ tịch, vị trí quyền lực quan trọng thứ ba tại nước Mỹ sau Tổng thống và Phó Tổng thống. Chủ tịch Hạ viện khóa tới chắc chắn sẽ do người của đảng Cộng hòa nắm giữ bởi đảng này đã giành được ít nhất 218 ghế để giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này của nước Mỹ sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ thông báo rút lui khỏi vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ ở Hạ viện ngày 17-11 (Ảnh: Reuters).EUTERS
Chủ tịch Hạ viện Mỹ thông báo rút lui khỏi vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ ở Hạ viện ngày 17/11 (Ảnh: Reuters).EUTERS

Quyết định rút lui không chạy đua tranh cử vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện của bà Nancy Pelosi xem ra không phải là điều bất ngờ. Bởi không chỉ do đảng Dân chủ để mất quyền kiểm soát Hạ viện vào tay đảng Cộng hòa, từ vị trí phe đa số trở thành phe thiếu số tại cơ quan này, cũng đồng nghĩa với việc ai lãnh đạo đảng Dân chủ sắp tại chỉ là lãnh đạo phe thiếu số tại Hạ viện chứ không phải lãnh đạo phe đa số như trước.

Trước cuộc bầu cử giữa kỳ, với những thực tế không mấy sáng sủa và những chỉ dấu bất lợi dự báo có thể thất bại nặng, hàng chục thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện đã tỏ ra lo ngại rằng nếu họ mất đa số tại Hạ viện sẽ có áp lực lớn buộc bà Nancy Pelosi phải ra đi. Tuy nhiên, cũng có nhiều thành viên đảng Dân chủ không mong muốn bà Nancy Pelosi tiếp tục nắm giữ vị trí quyền lực lãnh đạo đảng.

Song việc đảng Cộng hòa chỉ chiếm được đa số không như kỳ vọng, nên đảng Dân chủ dù thất bại trước đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại Hạ viện cũng không đến nỗi quá thất vọng, nhất là khi họ vẫn tiếp tục nắm giữ quyền kiểm soát Thượng viện. Thế nên, việc mất quyền kiểm soát Hạ viện vào tay những người Cộng hòa có lẽ không phải nguyên nhân quyết định khiến bà Nancy Pelosi rút khỏi vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ.

Bà Nancy Pelosi đã gặp phải cú sốc cực mạnh ngay trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ, cú sốc mà đích thân bà đã rơi nước mắt nói rằng “rất sợ hãi”. Đó là việc ông Paul Pelosi, 82 tuổi, là chồng bà bị một kẻ tấn công dùng búa đánh tới nứt hộp sọ vào ngày 28/10/2022 ngay tại nhà riêng.

Trong không khí căng thẳng bao trùm chính trường Mỹ trước bầu cử giữa kỳ, vụ tấn công tàn bạo nhằm vào chồng đương kim Chủ tịch Hạ viện đã làm dấy lên những lo ngại mới về các mối đe dọa bạo lực chính trị, đồng thời phần nào cho thấy tính dễ bị tổn thương của các nghị sĩ và gia đình của họ trong môi trường chính trị Mỹ hiện nay. Bản thân bà Nancy Pelosi trong phát biểu sau khi tái đắc cử Hạ nghị sĩ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa qua cũng cho biết, cuộc tấn công vào chồng bà sẽ ảnh hưởng đến quyết định về tương lai chính trị của bản thân.

Cho dù nguyên nhân gì là chính yếu khiến bà Nancy Pelosi rút khỏi cương vị lãnh đạo đảng Dân chủ thì cũng còn quá quan trọng. Với 35 năm “chinh chiến” trên chính trường nước Mỹ, trong đó nhiều năm giữ cương vị lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện, bà Nacy Pelosi đã để lại những dấu ấn đậm nét với cả chính sách đối nội và đối ngoại của siêu quốc hàng đầu thế giới này.

Không chỉ nhiều năm nắm giữ vị trí quyền lực quan trọng thứ ba của nước Mỹ sau Tổng thống và Phó Tổng thống, bà Nancy Pelosi với sự mạnh mẽ và quyết đoán của mình, được nhắc tới các biệt danh như “bà đầm thép”, “quý bà thép”, “bông hồng thép”, “người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ”. Bà Nancy Pelosi, năm nay 82 tuổi, là vị Chủ tịch Hạ viện nữ đầu tiên trong lịch sử Mỹ, và bà đã nắm giữ cương vị này trong hai nhiệm kỳ không liên tục từ 2007-2011 và từ 2019 đến nay.

Có điều khá ngạc nhiên là “người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ” lại tham gia chính trường khá muộn. Năm 1987, bà Nancy Pelosi lúc đó 47 tuổi mới lần đầu đại diện cho đảng Dân chủ tại bang California đông dân và giàu bậc nhất nước Mỹ tranh cử, đồng thời đắc cử vào Hạ viện. Với sự nhạy bén về chính trị, sự nghiệp chính trị của bà đã thăng tiến nhanh chóng, sớm đứng vào đội ngũ những nhân vật có ảnh hưởng, lãnh đạo trong đảng Dân chủ.

Bà Nancy Pelosi nổi tiếng với phong cách lãnh đạo mạnh mẽ, quyết liệt. Cuối năm 2020, sau khi kết quả bầu cử Tổng thống cho thấy ông Donald Trump đã thua nhưng chưa thừa nhận thất bại trước ông Joe Biden, bà mạnh mẽ tuyên bố, “đã lên kế hoạch kéo ông ấy ra khỏi nơi đó (tức Nhà trắng)”. Bà cũng có lần xé nát bài phát biểu liên bang trên cương vị Tổng thống của ông Donald Trump để thể hiện phản ứng mạnh mẽ.

Bà Nancy Pelosi còn được biết tới với biệt danh “nữ hoàng gây quỹ” của đảng Dân chủ. Ngay trong lần đầu tiên tranh cử Hạ viện, bà đã huy động được hơn 1 triệu USD chỉ trong 7 tuần, vượt qua tất cả các đối thủ của mình. Theo thống kê, từ năm 2002 đến năm 2021, bà Nancy Pelosi đã quyên góp được hơn 1 tỷ USD cho Đảng Dân chủ, một con số này mà không ai trong đảng có thể sánh được.

Bà Nacy Pelosi từng gây ra cơn “sóng gió” trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc khi tới thăm Đài Loan hồi tháng 8/2022. Với chuyến thăm gây tranh cãi này, bà Nancy Pelosi trở thành quan chức cao cấp nhất của Mỹ thăm Đài Loan trong vòng 25 năm qua, và làm dấy lên một làn sóng các quan điểm trái chiều, trong đó có những phản ứng, chỉ trích kịch liệt từ phía Trung Quốc.

Trong tuyên bố đưa ra sau khi bà Nancy Pelosi tuyên bố rút lui, Tổng thống Joe Biden ca ngợi bà trên cương vị Chủ tịch Hạ viện đã có những ảnh hưởng sâu sắc và tích cực. Ông chủ Nhà trắng khẳng định, bà là “chủ tịch Hạ viện có tầm ảnh hưởng nhất lịch sử Mỹ”.

Tuy rời khỏi vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ nhưng bà Nancy Pelosi vẫn tiếp tục là Hạ nghị sĩ đại diện cho bang California tại Hạ viện Mỹ và theo giới quan sát, bà vẫn duy trì tầm ảnh hưởng lớn tới thế hệ lãnh đạo kế tiếp của đảng Dân chủ.

Bên lề G20: Mỹ - Trung nói với nhau điều gì Bên lề G20: Mỹ - Trung nói với nhau điều gì
Hãng tin AFP dẫn thông báo ngày 10/11/2020, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Indonesia, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Câu hỏi lớn nhất cho dư luận quốc tế: tại cuộc gặp này, Mỹ - Trung sẽ đề cập đến những vấn đề gì?
“Lằn ranh đỏ” Mỹ-Trung “Lằn ranh đỏ” Mỹ-Trung
Cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc được trông đợi sẽ giúp làm giảm căng thẳng trong quan hệ giữa hai cường quốc hàng đầu này khi mà thế giới đang phải đối mặt với hàng loạt bất ổn từ xung đột ở Ukraine cho tới khủng hoảng năng lượng và lương thực.
Dương Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mức thuế đối ứng đối với hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ đã được Nhà Trắng công bố ngày 1/8 và chính thức có hiệu lực từ 7/8 tới đây. Theo Sắc lệnh này, mức thuế đối ứng cho hàng hóa Việt Nam vào Mỹ sẽ là 20%.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác Việt-Mỹ trong tương lai

Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác Việt-Mỹ trong tương lai

Theo nhà nghiên cứu Eyler, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm Stimson, hai nước Việt Nam và Mỹ còn có những lĩnh vực hợp tác khác như vấn đề sông Mekong và an ninh hàng hải.

Các tin bài khác

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Một phụ nữ tại Singapore mất 1,2 triệu SGD (gần 23 tỷ đồng) chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng cho kẻ lừa đảo giả danh nhân viên từ Trung tâm Chống lừa đảo của lực lượng cảnh sát Singapore (ASC).
Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Hai đại nạn là chiến tranh và thiên tai đã và đang gieo nhiều tang tóc, đau thương cho loài người. Năm 2025, những nạn này sẽ ra sao và chúng ta cần làm gì để hóa giải? Giới chuyên môn thuộc các lĩnh vực khoa học duy vật, tôn giáo và khoa học huyền bí phương Đông có một số nhận định để tham khảo.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
[Video] Oxfam hỗ trợ hơn 45.000 người dân phục hồi sinh kế sau bão Yagi

[Video] Oxfam hỗ trợ hơn 45.000 người dân phục hồi sinh kế sau bão Yagi

Hơn 45.000 người dân tại Phú Thọ và Lào Cai đã được hỗ trợ khẩn cấp và phục hồi sinh kế thông qua Dự án khắc phục hậu quả bão Yagi do tổ chức Oxfam tài trợ. Hội thảo tổng kết diễn ra tại Phú Thọ ghi nhận nhiều kết quả thực tiễn, bài học kinh nghiệm và kiến nghị điều chỉnh chính sách viện trợ khẩn cấp.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động