Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
17:24 | 19/09/2020 GMT+7

Chi tiết các tuyến phố nội thành Hà Nội có nguy cơ ngập lụt vì mưa lớn kéo dài

aa
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội có mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ liên tiếp trong ngày 19/9. Cảnh báo đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,1m đến 0,3m.
Clip: Đường phố ngập lụt, rác thải ùn lên cửa nhà sau cơn mưa lớn ở Hà Giang Clip: Đường phố ngập lụt, rác thải ùn lên cửa nhà sau cơn mưa lớn ở Hà Giang
Hà Giang chìm trong biển nước, 3 người thương vong, hàng loạt xe hơi trôi dạt Hà Giang chìm trong biển nước, 3 người thương vong, hàng loạt xe hơi trôi dạt
1851 ngap lut 180316 446
Nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội có nguy cơ ngập lụt (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (19/9), có mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20mm đến 40mm, có nơi trên 50mm. Hiện tượng mưa vừa, mưa to này sẽ kéo dài liên tiếp nhiều giờ, có khả năng sẽ gây ngập lụt cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,1m đến 0,3m. Cụ thể :

Quận Hoàng Mai: Yên Sở, khu vực Hồ Linh Đàm, Định Công, Định Công Thượng.

Quận Đống Đa: Phố Tôn Thất Tùng, Thái Hà, Láng, Nguyễn Khuyến, Trần Quý Cáp.

Quận Thanh Xuân: Bùi Xương Trạch, Quan Nhân, Cự Lộc, Lương Thế Vinh, Nguyễn Huy Tưởng.

Quận Hai Bà Trưng: Mạc Thị Bưởi, Vân Hồ…

Quận Hoàn Kiếm: Phố Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng, Nguyễn Hữu Huân, Đường Thành - Bát Đàn.

Quận Ba Đình: Phố Đội Cấn, Trấn Vũ, Chu Văn An, Ngọc Hà - Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương...

Quận Bắc Từ Liêm: Phố Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế.

Quận Nam Từ Liêm: Mễ Trì, Tây Mỗ, Cầu Diễn.

Quận Hà Đông: Lê Trọng Tấn, đường Yên Nghĩa, ngã 3 Quang Trung - Phan Đình Phùng…

Dự báo thời tiết trong ngày và đêm nay (19/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ; Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h; có nơi trên 120mm/24h.

Riêng khu vực Thanh Hóa, Nam Sơn La, Hòa Bình và Nam đồng bằng Bắc Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/24h, có nơi trên 200mm/24h. Từ đêm mai mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ giảm dần nên trong ngày hôm nay (19/9), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh có thể tăng 10 lần nguy cơ ngập lụt đến 2050 Thành phố Hồ Chí Minh có thể tăng 10 lần nguy cơ ngập lụt đến 2050

Viện McKinsey Global cho biết, nguy cơ ngập lụt tại thành phố Hồ Chí Minh có thể tăng gấp 10 lần cho đến năm 2050, ...

Thành phố Vinh ngập lụt kinh hoàng, nhiều nơi chìm trong biển nước Thành phố Vinh ngập lụt kinh hoàng, nhiều nơi chìm trong biển nước

Mưa lớn kéo dài từ đếm 15 đến sáng 16/10 đã gây ngập lụt nghiệm trọng trên địa bàn thành phố Vinh. Lượng mưa tại thành ...

Cần Thơ khẩn cấp ứng phó triều cường, nhiều nơi chìm trong biển nước Cần Thơ khẩn cấp ứng phó triều cường, nhiều nơi chìm trong biển nước

Trước diễn biến của triều cường dâng cao vượt mức báo động 3, chiều 30/9 Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có văn bản chỉ ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về xây dựng và triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”, hướng tới hình thành mô hình quản trị cơ sở hiện đại, phục vụ người dân, lấy chất lượng sống, sự hài lòng và hạnh phúc của nhân dân làm thước đo hiệu quả phát triển.
Đẩy nhanh việc hoàn thiện kho dữ liệu đất đai dùng chung trước ngày 15/8

Đẩy nhanh việc hoàn thiện kho dữ liệu đất đai dùng chung trước ngày 15/8

UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành và chính quyền địa phương tăng tốc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, hoàn thành các mốc làm sạch, đo đạc theo kế hoạch trong tháng 7 và tháng 8. Thành phố cũng giao hoàn thiện kho dữ liệu dùng chung trước ngày 15/8 nhằm phục vụ lưu trữ, chia sẻ và khai thác dữ liệu thống nhất, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
Hà Nội tăng cường kết nối, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Mozambique

Hà Nội tăng cường kết nối, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Mozambique

Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Mozambique còn nhiều dư địa để phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, giáo dục, văn hóa và giao lưu nhân dân. Hà Nội mong muốn tiếp tục tăng cường kết nối với các đối tác Mozambique, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động