Công an phường và lực lượng phòng, chống dịch bệnh tại địa phương tiến hành xác minh, qua đó phát hiện, thu giữ 7 giấy đi đường được doanh nghiệp cấp không hợp lệ cho cá nhân sử dụng.
ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên
Tổng kinh phí của hai gói hỗ trợ tài chính nói trên ước tính khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên.
Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới
Lực lượng chức năng tại các chốt cho hay trong đêm đầu tiên sẽ nhắc nhở và khuyến cáo người dân không ra đường chứ chưa tiến hành xử phạt.
Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt
Có nhiều giấy đi đường chỉ có chữ ký của Giám đốc và con dấu của công ty mà không có bất cứ thông tin gì. (ảnh CA Đà Nẵng)

Trong ngày 3/8, lực lượng chức năng các quận, huyện tại Đà Nẵng đã tăng cường công tác TTKS, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 05 của UBND thành phố. Trong quá trình triển khai đã phát hiện nhiều trường hợp người dân vi phạm với lỗi ra đường không có lí do cần thiết, tiến hành thu hồi hàng chục giấy đi đường không đúng mẫu, có nội dung đối phó. Lực lượng chức năng đã tiến hành nhắc nhở cam kết không tái phạm, đồng thời chuyển CA các quận, huyện xử lý nhiều trường hợp.

Đơn cử như trong chiều 3/8, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Hồ Văn Khoa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt 15 triệu đồng đối với hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP - chi nhánh Đà Nẵng. Đồng thời, xử phạt 7,5 triệu đồng đối với cá nhân ông Trịnh Đ. T, lái xe của hợp tác xã về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt
Cơ quan chức năng làm việc với người sử dụng giấy đi đường không phù hợp chiều 3/8.

Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 2/8, theo phản ánh của người dân tại tổ 44, phường Hòa An (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), một số người dân tại đây có giấy đi đường do doanh nghiệp cấp không phải là nhân viên của doanh nghiệp. Ngay lập tức, Công an phường và lực lượng phòng, chống dịch bệnh tại địa phương tiến hành xác minh, qua đó phát hiện, thu giữ 7 giấy đi đường của Hợp tác xã AHP (có địa chỉ đường Phạm Ngọc Thạch, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt
Nhiều giấy đi đường của Hợp tác xã AHP cấp cho người sử dụng không phù hợp.

Qua làm việc, số giấy này do ông Trịnh Đ. T (trú tổ 44, phường Hòa An) là lái xe của hợp tác xã mang về cấp lại cho 3 hộ dân. Điều đáng nói, nội dung các mục khai trong tờ giấy đều để trống, chỉ có chữ ký của Giám đốc và con dấu của công ty.

Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn Người dân Đà Nẵng ra ngoài cần giấy tờ đúng chuẩn
Khi ra đường, người dân ra ngoài phải có giấy tờ sử dụng đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo mẫu thống nhất và quy định của UBND thành phố.
"Chuyến xe Vạn tình": Lan tỏa tình người giữa mùa dịch
Nhờ có những chuyến xe 0 đồng ấy, mà nhiều sản phụ kịp đến bệnh viện giờ sinh nở, nhiều người được đưa về các tỉnh xa. Những việc làm tốt đẹp ấy đang nhân lên niềm tin tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn này.
Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7 Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7
Đà Nẵng vận dụng các quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, bắt đầu thực hiện từ 18h ngày 31/7.
In bài viết

Truyền hình