Chiều 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Lễ tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 do Đại sứ quán Ireland tài trợ thông qua Tổ chức FHI360 và Tổ chức AVPN tài trợ thông qua Tổ chức WWO đến các bệnh viện và đơn vị tuyến đầu nhằm chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của các đơn vị.
Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19 Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19

Buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại Liên hiệp Cần Thơ và trực tuyến tại 2 điểm cầu của Tổ chức WWO và Tổ chức FHI360.

Tham dự buổi lễ ông Nguyễn Trung Nhân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ; ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ. Tham dự trực tuyến tại buổi lễ còn có đại diện các đơn vị tài trợ gồm bà Ngô Thị Thùy - Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO); bà Phan Hồng Linh - Phó Giám đốc khu vực, Alive&Thrive Đông Nam Á - Đại diện Tổ chức Family Health International (FHI360) và các đơn vị được phân bổ khoản viện trợ.

Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng
Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, trao bảng tượng trưng các phần hỗ trợ của tổ chức AVPN thông qua tổ chức WWO cho các đơn vị.

Video: Liên hiệp Cần Thơ tổ chức Lễ tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 do Đại sứ quán Ireland tài trợ.

Khoản viện trợ vật tư y tế cho các bệnh viện của Đại sứ quán Ireland tài trợ thông qua tổ chức FHI360/Mỹ bao gồm: 5.000 khẩu trang N95 qua tai, 3.000 khẩu trang N95 qua đầu, 20.000 khẩu trang y tế tiêu chuẩn, 3.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch cấp 2, 3 và 4, 12.000 găng tay y tế và 3.000 kính chống giọt bắn, với trị giá gần 500.000.000 đồng. Sau khi tiếp nhận, Liên hiệp Cần Thơ sẽ chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TP, Bệnh viện Phụ sản TP và Bệnh viện Dã chiến số 3 (Bệnh viện Y học cổ truyền TP) để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện.

Trong khi đó, khoản viện trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn TP do tổ chức AVPN tài trợ thông qua tổ chức WWO sẽ hỗ trợ cho 136 trẻ em tại 6 đơn vị gồm: Bệnh viện Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Nhi đồng TP, Bệnh viện Ung bướu TP, Trường Dạy trẻ khuyết tật TP, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam TP, với tổng giá trị trên 255 triệu đồng. Khoản viện trợ nằm trong Chương trình “Bước đệm cho em” trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt tại địa bàn TP Cần Thơ” của tổ chức WWO/Mỹ tài trợ.

Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, trao bảng tượng trưng các phần hỗ trợ của Đại sứ quán Ireland thông qua tổ chức FHI360 cho các bệnh viện.

Bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ cho biết, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, các khoản hỗ trợ nêu trên không chỉ là sự ủng hộ về vật chất cho công tác phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện, cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp ngành Y tế TP có thêm điều kiện phòng, chống, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đồng thời chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe, cuộc sống của các em thiếu nhi, bệnh nhi trên địa bàn thành phố. “Hoạt động này còn thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị của các nước đối với Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng thông qua các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài”, bà Giang nhấn mạnh.

Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng
Bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ phát biểu tại lễ tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 do Đại sứ quán Ireland và Tổ chức AVPN tài trợ.

Tại buổi lễ, bà Ngô Thị Thùy - Giám đốc quốc gia Tổ chức WWO của Mỹ tại Việt Nam - cho biết, dự án “Bước đệm cho em” sẽ không thể thực hiện một cách bền vững nếu không có sự phối hợp của lãnh đạo, cán bộ và cộng tác viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trường dạy trẻ khuyết tật Cần Thơ, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Truyền máu và Huyết học, Hội Nạn nhân chất độc da cam Cần Thơ. Theo bà Thùy, trong 4 năm vừa qua, hơn 400 trẻ em, thanh thiếu niên và người thân tại Cần Thơ đã được cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ sự hỗ trợ tích cực của các ban ngành đoàn thể có liên quan. Bà Thùy tin tưởng với sự quan tâm của toàn xã hội, những khó khăn mà đại dịch đã và đang gây ra sẽ được xoa dịu để các cháu nhỏ có thể tiếp tục học tập, sinh hoạt và phát triển như các bạn đồng trang lứa.

Đại diện Tổ chức FHI360, bà Phan Hồng Linh - Phó Giám đốc khu vực, Alive&Thrive Đông Nam Á - kỳ vọng sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ireland và Alive & Thrive sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sỹ, bệnh nhân tại các bệnh viện tuyến đầu. Đồng thời duy trì hoạt động khám chữa bệnh, nhất là các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng dễ tổn thương nhất bao gồm phụ nữ mang thai, bà mẹ và trẻ sơ sinh. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn tài trợ để hỗ trợ nhiều nhất có thể cho các bệnh viện và địa phương”, bà Linh cho biết thêm.

Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng
Đại diện các tổ chức tài trợ ở các điểm cầu tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP vẫn đang diễn biến phức tạp; các bệnh viện và lực lượng tuyến đầu vẫn còn tình trạng thiếu các trang thiết bị đồ bảo hộ và vật tư y tế phòng, chống dịch. Các đối tượng yếu thế như trẻ em, người già vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ông Hiển cho biết thời gian qua TP đã tiếp nhận rất nhiều nguồn viện trợ từ các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, mạnh thường quân với số tiền ủng hộ trên 300 tỷ đồng. Ngoài đóng góp về vật chất, TP phải huy động nhiều lực lượng cùng tham gia phòng chống dịch. Cả hệ thống chính trị đều vào cuộc với quyết tâm kiềm chế, kiểm soát được dịch bệnh để phục hồi phát triển kinh tế, đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Thay mặt lãnh đạo UBND TP, ông Dương Tấn Hiển gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Ireland thông qua Tổ chức FHI360 đã hỗ trợ vật tư y tế cho các bệnh viện và Tổ chức AVPV thông qua Tổ chức WWO đã hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ông Dương Tấn Hiển cũng cho biết sẽ chỉ đạo phân phối, giao cho các đơn vị sử dụng một cách hiệu quả phục vụ công tác phòng chống dịch.

Theo bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ, thời gian qua với vai trò làm đầu mối xúc tiến, vận động viện trợ PCPNN, Liên hiệp Cần Thơ đã phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị liên quan không ngừng đẩy mạnh công tác xây dựng kế hoạch, tổ chức đoàn đi xúc tiến, vận động viện trợ PCPNN cho các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện và các dự án phát triển của TP Cần Thơ trong nhiều lĩnh vực và đạt nhiều kết quả khả quan, đáng ghi nhận.

Trong năm 2021, Liên hiệp Cần Thơ đã thực hiện 15 dự án, chương trình đồng thời vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các nhà tài trợ tiềm năng thực hiện thêm các dự án mới, với tổng giá trị vận động và thực hiện gần 10 tỷ đồng. Từ năm 2020, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp, Liên hiệp Cần Thơ đã chủ động liên hệ với các bệnh viện và đơn vị tuyến đầu chống dịch tại TP để nắm bắt thông tin, nhu cầu về trang thiết bị và vật tư y tế, nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời kết nối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) cùng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để vận động các nguồn hỗ trợ cho các bệnh viện và đơn vị tuyến đầu chống góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của chính quyền TP. Đến nay, tổng giá trị vật chất bằng tiền và quy tiền do Liên hiệp Cần Thơ vận động từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong nước là khoảng 3,7 tỉ đồng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ Quán Ireland thông qua Tổ chức FHI360 đã hỗ trợ vật tư y tế cho các bệnh viện và Tổ chức AVPV thông qua Tổ chức WWO đã hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Liên hiệp Cần Thơ mong muốn hai tổ chức sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng và các hoạt động đối ngoại nhân dân nói chung của TP Cần Thơ trong thời gian tới.

MYI triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ MYI triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ
Với mong muốn hỗ trợ người dân nâng cao thu nhập, Tổ chức Merry Year International (MYI) vừa có đề xuất triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ.
Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố
Ngày 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức Lễ vinh danh và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức trực tuyến với tại các quận, huyện.
FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Cần Thơ trao 2.000 phần quà cho phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do dịch Covid-19 Cần Thơ trao 2.000 phần quà cho phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do dịch Covid-19
Ngày 14/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" trao tặng 2.000 phần quà tiếp sức phụ nữ, trẻ em Cần Thơ - Sóc Trăng - Hậu Giang vượt qua đại dịch Covid-19.
Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 29/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức trao tặng 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) do Tổ chức The Dariu Foundation tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

In bài viết

Truyền hình