Trang chủ Hữu nghị
09:42 | 30/09/2021 GMT+7

Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

aa
Ngày 29/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức trao tặng 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) do Tổ chức The Dariu Foundation tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cần Thơ sẽ hỗ trợ khẩn cấp người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 Cần Thơ sẽ hỗ trợ khẩn cấp người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Dariu Foundation: Trao 100 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long Dariu Foundation: Trao 100 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ cho biết, những phần học bổng này là món quà lớn về mặt tinh thần, kịp thời hỗ trợ đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch. Bà Giang hy vọng, các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn, củng cố niềm tin, học tập và rèn luyện thật tốt, hoàn thành ước mơ của mình.

Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ trao tặng 60 suất học bổng do Quỹ Dariu tài trợ cho lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Bà Giang cho biết thêm, trong những năm qua Liên hiệp Cần Thơ đã vận động viện trợ thực hiện nhiều chương trình, dự án có ý nghĩa thiết thực như: nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ người tàn tật, bệnh nhân nghèo, hỗ trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… góp phần cùng chính quyền, mặt trận các cấp thực hiện công cuộc xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống cho từng gia đình, đặc biệt là các chương trình dự án từ thiện nhân đạo, giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em mồ côi, và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ chia sẻ, thời gian tới, Liên hiệp Cần Thơ sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng chung tay hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch và thực hiện các dự án an sinh xã hội của thành phố. Đặc biệt, Liên hiệp Cần Thơ mong nhận được sự hỗ trợ về mặt thủ tục và triển khai hoạt động của Sở GD&ĐT, Phòng Giáo dục các quận, huyện, quý thầy cô trong việc tiếp nhận các dự án phi chính phủ nước ngoài liên quan đến giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa sinh viên, học sinh, đặc biệt là việc hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cám ơn Liên hiệp Cần Thơ cùng nhà tài trợ Qũy Dariu đã trao những suất học bổng cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cảm ơn Liên hiệp Cần Thơ cùng nhà tài trợ Qũy Dariu đã trao những suất học bổng cho học sinh trên địa bàn thành phố. Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho rằng, những suất học bổng này là niềm động viên khích lệ tinh thần rất lớn cho các em, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay.

Ông Tăng cho biết thêm, thời gian qua Liên hiệp Cần Thơ là cầu nối trường học với các tổ chức để hỗ trợ, đồng hành cùng với ngành giáo dục địa phương.

Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ và lãnh đạo Sở GD&ĐT TP trao các suất học bổng cho đại diện các Phòng Giáo dục quận, huyện để gửi đến các em học sinh.

Ông Tăng cho biết thêm, thời gian qua Liên hiệp Cần Thơ là cầu nối trường học với các tổ chức để hỗ trợ, đồng hành cùng với ngành giáo dục địa phương.

Tổ chức The Dariu Foundation - Quỹ Dariu (TDF) là tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Thụy Sĩ) với mục tiêu hướng tới trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các dịch vụ tài chính và giáo dục. Qua hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam, hàng ngàn phụ nữ và học sinh được hưởng lợi từ các dự án do Quỹ Dariu triển khai tại các tỉnh, thành phía Nam.

Tại Cần Thơ, năm 2016, Liên hiệp Cần Thơ và Quỹ Dariu đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển và triển khai các chương trình dự án tại TP Cần Thơ giai đoạn 2016 - 2021 bao gồm: về tài chính vi mô, trao học bổng cho học sinh nghèo, tài trợ xây trường mẫu giáo, dự án trường học và thư viện di động, triển khai các lớp đào tạo tin học thông qua mô hình trường học di động nổi trên sông... với tổng giá trị 60 tỷ đồng; tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan về mặt thủ tục, nên các dự án này chưa được thực hiện. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai hoạt động, nhưng tổ chức Dariu vẫn đồng hành cùng Liên hiệp Cần Thơ trong suốt 5 năm qua, Quỹ Dariu đã hỗ trợ Liên hiệp hàng trăm suất học bổng, xe đạp, hàng ngàn đôi giày, trang thiết bị y tế để trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cần Thơ sẽ hỗ trợ khẩn cấp người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 Cần Thơ sẽ hỗ trợ khẩn cấp người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Ngày 28/9, UBND thành phố Cần Thơ có quyết định triển khai hỗ trợ khẩn cấp người dân thiếu đói, thiếu lương thực, thực phẩm, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, với mức hỗ trợ 500.000 đồng/người dùng để mua gạo, lương thực, thực phẩm.
Tặng 10 suất học bổng cho lưu học sinh Campuchia tại trường Hữu nghị 80 Tặng 10 suất học bổng cho lưu học sinh Campuchia tại trường Hữu nghị 80
Mới đây, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các lưu học sinh Campuchia học tại trường Hữu Nghị 80, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Dariu Foundation: Trao 100 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long Dariu Foundation: Trao 100 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long
Ngày 10/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND huyện Mang Thít và UBND xã Quới An (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) tổ chức trao 100 suất học bổng khẩn cấp (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), do Tổ chức Dariu Foundation (Quỹ Dariu /Thụy Sỹ) tài trợ cho học sinh THCS có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi, khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ đang định vị là “điểm hẹn” của hợp tác quốc tế. Phóng viên Tạp chí Thời đại có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) về chiến lược đối ngoại nhân dân (ĐNND) để Cần Thơ trở thành “điểm đến” thân thiện, năng động và giàu tiềm năng hợp tác trên bản đồ thế giới.
Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics đa phương thức quốc tế

Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics đa phương thức quốc tế

Thành phố Cần Thơ đang đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics đa phương thức quốc tế (Hub Logistics), đóng vai trò động lực then chốt, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững cho toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động