Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:30 | 09/09/2022 GMT+7

“Books4Vietnam” và hành trình mang sách của TS. Võ Tá Hân

aa
TS Võ Tá Hân quyên góp sách chuyển về Việt Nam với mong muốn thế hệ trẻ có được tri thức để vươn lên.

Xuất bản sách song ngữ của các tác giả trong nước: Đưa sách Việt đi xa...

Xuất bản sách song ngữ của các tác giả trong nước: Đưa sách Việt đi xa...

Việc thực hiện sách song ngữ giúp độc giả vừa giải trí, vừa học thêm tiếng Anh. Đây cũng là cách để mở rộng đối tượng độc giả, đưa sách Việt ra các nước trong khu vực và trên thế giới.

Canada: Nữ TS. Việt kiều viết sách, làm bảo tàng online về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Canada: Nữ TS. Việt kiều viết sách, làm bảo tàng online về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mới đây TS. Nguyễn Đài Trang đã giới thiệu với bạn bè Canada những tác phẩm chọn lọc về hòa bình, dân chủ và bình đẳng giới của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một triệu quyển sách tặng sinh viên Việt Nam

Tiến sĩ (TS) Võ Tá Hân sinh ra ở Huế năm 1948, lớn lên ở Sài Gòn khi đất nước còn chìm trong cảnh binh lửa chiến tranh. Đêm đêm nghe tiếng súng dội về từ bên kia sông vọng về, hay những sáng thức giấc bởi tiếng những cánh cửa kính trong nhà rung bần bật do pháo đài bay B52 dội bom hàng loạt… là ký ức khó quên trong ông khi còn là một cậu học sinh trẻ tuổi.

Vào cuối thời Pháp thuộc, người cha thân yêu của TS. Võ Tá Hân đã từng bị quân Pháp bắt giam và xử án tù khổ sai biệt xứ ở Đà Nẵng vì tham gia nhóm Thanh niên Tiền tuyến ở Huế. Qua những quyển sách viết về chủ nghĩa thực dân Pháp tại Việt Nam thời bấy giờ, trong đầu óc của chú bé thuở ấy, ông vẫn tự nhủ sẽ có ngày mình mang quân sang đánh Pháp để … báo thù.

Như phần nhiều thanh niên thời đó, ông chọn con đường học vấn để thực hiện những ước mơ hoài bão của mình. Mùa xuân năm 1968, ông rời Sài Gòn sang Mỹ du học.

Khi đặt chân lên đất Mỹ, một trong những điều đầu tiên khiến ông hết sức ngạc nhiên là tại sao mọi thứ lại có thể yên ắng một cách kỳ lạ đến như vậy, không có tiếng bom, tiếng súng, không có cảnh người dân bỏ mạng vì bom rơi đạn lạc nằm bên đường. Song những ngày đầu xa quê, ông vẫn không nguôi nỗi nhớ nhà, những đêm thanh vắng, lặng nghe tiếng hát của ca sĩ Bảo Yến, ông không cầm được nước mắt khi nghĩ về quê hương xứ sở của mình.

“Books4Vietnam” và hành trình mang sách của TS. Võ Tá Hân

TS. Võ Tá Hân cho rằng: “Tất cả kiến thức của nhân loại đều nằm trong sách vở và không có gì hiệu quả hơn để giúp đất nước là chuyển kiến thức về Việt Nam. Tri thức là "chìa khoá vạn năng mở mọi cánh cửa” rồi từ đó có thể giúp cho đất nước giàu mạnh nhanh chóng. Người Việt chúng ta vốn rất thông minh, hiếu học, nhẫn nại và nếu có cơ hội thì chúng ta sẽ phát triển không thua kém các nước trong khu vực. Tôi muốn giúp cho thế hệ trẻ có được cơ hội để vươn lên cao”.

Mãi cho đến sau khi tốt nghiệp và là một chuyên gia quốc tế về ngành ngân hàng, khi lần đầu tiên sang Pháp, được nhìn tận mắt những tiến triển văn minh từ bao thế kỷ trước, ông chợt bừng tỉnh để thấy rằng: chính cũng vì mình quá tụt hậu nên mới bị ngoại bang xâm chiếm. Ông muốn góp sức xây dựng quê hương, thông qua việc giúp cho thế hệ trẻ có được cơ hội để vươn lên cao.

Năm 1988, lần đầu về Việt Nam, nhìn thấy khoảng cách quá lớn giữa 2 quốc gia (Việt Nam và Singapore) tuy chỉ cách nhau có hơn một giờ bay, ông rất đau lòng. Với tư cách là Chủ tịch hội doanh nghiệp Canada tại Singapore, ông đưa phái đoàn thương mại chính thức của Singapore thăm Việt Nam vào tháng 12 năm 1999. Bên cạnh đó, trong một bài điều trần viết cho cựu thủ tướng Lý Quang Diệu, ông đã từng đề nghị Singapore nên trao nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam sang du học tại đất nước sư tử biển.

Sau những lần về Việt Nam công tác cuối thập niên 1980, nhận thấy nhu cầu cấp bách cần chuyển tải những kiến thức mới cho giới trẻ, TS. Võ Tá Hân đã tìm cách quyên sách để gửi về nước. Đến nay ông đã chuyển về nước hơn một triệu quyển sách chuyên về khoa học kỹ thuật, kinh tế, y học… tặng cho hàng chục trường đại học trên đất nước Việt Nam.

“Books4Vietnam” và hành trình mang sách của TS. Võ Tá Hân

Nơi trưng bày sách tặng của TS. Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ tại Đại học Bách Khoa - Thành phố Hồ Chí Minh.

Gian nan hành trình mang sách

Việc mua sách, kể cả sách của các nhà xuất bản nước ngoài trong thời điểm này tương đối dễ dàng qua các kênh thương mại điện tử. Tuy nhiên khoảng hơn 30 năm trước thì các nhà sách ở ngay trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh còn rất khiêm tốn với một ít sách cũ kỹ, bày biện đơn điệu.

Ngay cả thư viện của viện nghiên cứu, trường đại học hàng đầu ở TPHCM, TS. Võ Tá Hân có dịp đến thăm cũng chỉ có vài đầu sách cũ. Chính vì lẽ đó mà ông quyết tâm thực hiện chương trình “Books4Vietnam” quyên góp sách từ nước ngoài chuyển về Việt Nam nhằm giúp lớp trẻ nâng cao kiến thức để góp phần xây dựng đất nước.

Ban đầu, khoảng cuối thập niên 80, TS. Võ Tá hân đã viết 100 lá thư gửi đi khắp nơi, quyên được 1.500 cuốn gửi tặng Viện Kinh tế Hà Nội và Sài Gòn. Từ đó, ông làm quen với nhà xuất bản Simon & Schuster - Prentice Hall (SSPH). Khi đến thăm kho trung chuyển phân phối sách khắp Châu Á của họ tại Singapore, ông khám phá một “núi sách” nằm ở cuối kho còn mới nguyên nhưng đang chất đống do nhập dư hoặc không bán hết.

Theo nguyên tắc thì số sách này tuyệt đối không được lưu hành tại Singapore mà phải mang ra xén thành giấy vụn để tránh phá giá thị trường. Mất hơn một năm trời ông mới thuyết phục được họ để mua lại với giá rẻ hàng tấn sách về chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế, tài chính, y khoa, luật khoa, quản trị kinh doanh, giáo dục... với điều kiện duy nhất là sách phải được đưa vào container khóa kín rồi chuyển thẳng về Việt Nam, không để một cuốn nào lọt lại ở Singapore.

Khi được biết container chứa 20 ngàn quyển sách đầu tiên sẽ được đưa về Việt Nam, ông bị phía nhà nước Singapore buộc phải nộp toàn bộ danh mục số sách này để kiểm duyệt. Vì khi đó, Singapore đang còn áp đặt cấm vận với Việt Nam. May mắn có người khuyên ông nên khai là gửi… giấy vụn, nên container sách ấy - và những containers kế tiếp - đều đi trót lọt.

Khi việc chuyển sách được biết đến thì nhiều nhóm Việt kiều hải ngoại cũng đã nặng lời công kích nhưng trở ngại lớn nhất là từ phía trong nước. May mắn là ông Phan Văn Khải, lúc ấy chưa nhậm chức Thủ tướng, có ghé đến thăm cuộc triển lãm sách tại Viện Kinh tế và viết một lá thư khen tặng. Chính nhờ lá thư ấy mà chương trình “Books4Vietnam” được thuận buồm xuôi gió về sau.

“Books4Vietnam” và hành trình mang sách của TS. Võ Tá Hân
Cố Thủ tướng Phan Văn Khải (thứ 2 từ trái sang) từng ghé thăm triển lãm sách của TS Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ tặng và có thư khen ngợi, động viên những việc làm ý nghĩa của TS Võ Tá Hân.

Nguồn sách lớn thứ hai là từ nhà xuất bản World Scientific (WS) của vợ chồng TS. Phua, là hai người bạn mà TS. Võ Tá Hân đã từng có cơ hội giúp họ từ thời điểm họ mới bắt đầu khởi nghiệp. Đến nay thì WS đã trở thành nhà xuất bản sách lớn nhất tại Singapore, chuyên xuất bản những đầu sách khoa học kỹ thuật cao cấp. Khi biết về chương trình Books 4 Vietnam của TS. Võ Tá Hân, nhà xuất bản TK Publishing cũng đã trao tặng 7 tấn sách y khoa. Bên cạnh đó, với tư cách là thành viên HĐQT của Trường Đại học Quản lý UniSIM, TS. Võ Tá Hân cũng quyên được rất nhiều sách từ thư viện của các trường khoảng 7 ngàn quyển v.v…

Sau khi về hưu ở Mỹ, một lần nữa TS. Võ Tá Hân lại gặp may mắn liên lạc được với anh bạn Steve Smith, vốn là cựu Tổng Giám đốc SSPH vừa chuyển sang nhậm chức mới là CEO của Nhà xuất bản Irwin (New York). Thế là vào tháng 4 năm 2010, một số lượng sách khổng lồ gần nửa triệu quyển đã được mua lại với giá cực rẻ và chuyển từ New Jersey về thư viện IU-VIETNAM 2020 tại trường Đại học Quốc tế ở Thủ Đức.

TS Trần Hải Linh: Muốn làm 'cây cầu' kết nối Việt - Hàn TS Trần Hải Linh: Muốn làm 'cây cầu' kết nối Việt - Hàn
“Mỗi lần quay trở về quê hương, chúng tôi đều mong muốn sẽ đóng góp thêm một chút công sức để góp phần xây dựng quê hương, vẫn cố gắng để làm những điều có ý nghĩa nhất, cho cả Việt Nam và Hàn Quốc.”- đó là chia sẻ của TS Trần Hải Linh, Ủy viên UB TƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) vào đúng dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9.
TS. Trịnh Lê Anh: Mỗi người Việt trẻ hãy là một TS. Trịnh Lê Anh: Mỗi người Việt trẻ hãy là một "sứ giả" văn hóa
TS. Trịnh Lê Anh cho rằng, mỗi người sẽ có những cách khác nhau, thế mạnh riêng để đưa hình ảnh Việt ra thế giới…
Sóng Thu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo và Trí thức Việt Nam tại Đài Loan (VIN Taiwan) vừa phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Chương trình Học bổng INTENSE tổ chức Họp mặt Cộng đồng trí thức Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) 2026. Đây là sự kiện kết nối và giao lưu thường niên quy mô lớn của cộng đồng trí thức Việt Nam đang học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đài Loan.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động