Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:12 | 18/01/2023 GMT+7

Biểu tượng quan hệ hợp tác Việt-Hàn về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

aa
Ngày 17/1, cùng Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo dự lễ khánh thành trụ sở Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc tại Việt Nam” (VKIST) là kết tinh của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, lĩnh vực được coi là xu thế tất yếu của thời đại.
Đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quảng Ngãi với các đối tác Hàn Quốc Đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quảng Ngãi với các đối tác Hàn Quốc
Trong nhiều năm qua, tại tỉnh Quảng Ngãi luôn chú trọng phát triển quan hệ ngoại giao, đối tác, hữu nghị và hợp tác với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc trên cơ sở nền tảng của quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước. Tỉnh luôn tập trung triển khai nhiều hoạt động hữu nghị hợp tác ngày càng toàn diện và thiết thực trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội trên cơ sở những nét tương đồng về địa lý, lịch sử và văn hóa giữa hai bên.
Triển khai hiệu quả mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc Triển khai hiệu quả mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc
Sáng nay 17/1, tại cuộc hội đàm ngay sau lễ đón chính thức với nhiều nội dung quan trọng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo nhất trí cho rằng: Để triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, hai bên tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị, đặc biệt trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có những diễn biến phức tạp, coi đây là nền tảng để giải quyết các vấn đề song phương, quốc tế và khu vực thời gian tới.
Biểu tượng quan hệ hợp tác Việt-Hàn về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành trụ sở của VKIST.

Đây là sự kiện trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.Cùng dự buổi lễ có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà; Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; và Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc Bùi Thế Duy...

Biểu tượng quan hệ hợp tác Việt-Hàn về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ảnh 1
Quang cảnh lễ khánh thành trụ sở của VKIST.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam cho rằng: Thời gian qua, Chính phủ hai nước đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với VKIST và kỳ vọng sự thành công của mô hình Viện VKIST sẽ tạo động lực thúc đẩy sự chuyển mình của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, góp phần tạo nên sự đột phá cho nền khoa học và công nghệ của Việt Nam.

Là viện nghiên cứu ứng dụng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng dựa trên mô hình của Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Viện VKIST được xây dựng với mục tiêu trở thành một viện đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu về nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ hiện đại phục vụ các ngành công nghiệp và sự phát triển kinh tế nhanh, bền vững của Việt Nam.

Biểu tượng quan hệ hợp tác Việt-Hàn về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo tham quan Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc.

Với những thành quả hiện hữu về cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân sự giỏi, nhiệt huyết, môi trường thân thiện, các nghiên cứu và những sản phẩm nghiên cứu đầu tiên..., Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá, Viện VKIST đang ngày càng phát huy tốt vai trò là hạt nhân kết nối hợp tác giữa các viện, trường, doanh nghiệp trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của hai nước, lan tỏa, thúc đẩy dòng luân chuyển tri thức và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Cùng với việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã bước sang trang mới, trong đó một trong những trụ cột chính là hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Hàn Quốc đã đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng Viện VKIST, mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp hỗ trợ các hoạt động của Viện, xúc tiến các giai đoạn tiếp theo của Dự án, tạo tiền đề vững chắc cho sự thành công của mô hình Viện VKIST; đồng thời khẳng định, Việt Nam sẽ đồng hành, hỗ trợ Viện VKIST phát triển bền vững, đúng với định hướng mà hai Bên đã đặt ra.

Dẫu còn nhiều khó khăn phía trước nhưng Chủ tịch Quốc hội tin tưởng và kỳ vọng sự phát triển mạnh mẽ của Viện VKIST trong tương lai, thậm chí là cả những kỳ tích mà Viện có thể kiến tạo cho sự nghiệp khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam như những gì Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) đã làm được trong công cuộc chấn hưng nền khoa học kỹ thuật của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo nhấn mạnh, cùng với việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào cuối năm 2022 nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, năm 2023 chính là năm khởi đầu mạnh mẽ cho chặng đường 30 năm tiếp theo trong quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.

Biểu tượng quan hệ hợp tác Việt-Hàn về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo với các đại biểu dự buổi lễ. (Ảnh Duy Linh)

Theo Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo, Dự án VKIST có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt, là biểu tượng của quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đây cũng là dự án có quy mô lớn nhất trong các dự án viện trợ không hoàn lại mà Hàn Quốc đã và đang triển khai trên thế giới, đồng thời là dự án hỗ trợ thành lập đơn vị nghiên cứu công lập đầu tiên của Hàn Quốc.

Nhấn mạnh thành công của VKIST hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà nghiên cứu của Viện, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc mong các nhà nghiên cứu cống hiến hết mình để VKIST đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam bằng việc đón đầu trong nghiên cứu và phát triển (R&D) - cầu nối giữa khoa học công nghệ và công nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo cũng cho biết, không chỉ dừng lại ở việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Chính phủ và Quốc hội Hàn Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ để VKIST lớn mạnh, trở thành cầu nối then chốt cho hợp tác khoa học và công nghệ giữa hai nước.

Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc tại Việt Nam” là dự án hợp tác phát triển giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đồng chủ quản, với mục tiêu giúp Việt Nam thành lập một viện khoa học và công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và phát triển kinh tế bền vững của đất nước.

Nỗ lực nâng tầm quan hệ hợp tác tư pháp Việt Nam - Hàn Quốc Nỗ lực nâng tầm quan hệ hợp tác tư pháp Việt Nam - Hàn Quốc
Sáng 9/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kim Sang-Hwan, Bộ trưởng Quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án Tối cao Hàn Quốc và Đoàn cán bộ cấp cao thăm và làm việc tại Việt Nam.
Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hợp tác chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hợp tác chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học
“Tại Việt Nam, với hơn 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động, Hàn Quốc đã vượt lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 và là đối tác đầu tư trực tiếp lớn thứ nhất. Trong tương lai, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam sẽ hướng về chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học…”
Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam

Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam

Từ góc nhìn của một doanh nhân đã sống và điều hành doanh nghiệp tại nhiều châu lục, ông Santiago de los Reyes (quốc tịch Uruguay), Giám đốc Phát triển Thị trường Quốc tế tại NSCA (Starduct), cho rằng sự ổn định về chính sách, môi trường kinh doanh cởi mở và đối thoại giữa nhà hoạch định chính sách với cộng đồng doanh nghiệp là những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam tiếp tục thu hút đầu tư và phát triển bền vững. Ông đã chia sẻ những nhận định này trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời Đại.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nâng tầm vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nâng tầm vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Nhân sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV - dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về vai trò của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong việc trở thành động lực trung tâm cho phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều bước chuyển, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

Thủ tướng khẳng định Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU với tinh thần cầu thị “lắng nghe bằng sự chân thành, chia sẻ bằng tình cảm từ trái tim và cam kết bằng hành động cụ thể".
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động