Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
12:32 | 19/08/2020 GMT+7

Biết con trai "có vấn đề" mẹ chồng vẫn đổ thừa con dâu không muốn đẻ

aa
Cho đến khi mẹ chồng tôi nói tôi "cô bây giờ thì làm gì muốn đẻ, chỉ muốn sống vậy sướng thân thoải mái, chỉ khổ con trai tôi thôi". Lúc đó thì tôi không kiềm chế được nữa, tôi thật sự rất giận và bật lại ngay lời mẹ chồng...
Con dâu hiền lành bật lại một câu khiến mẹ chồng Con dâu hiền lành bật lại một câu khiến mẹ chồng "cứng họng"
Con gái 35 tuổi chưa lấy chồng, mẹ vẫn hết lời chê bai chàng trai được mai mối với con Con gái 35 tuổi chưa lấy chồng, mẹ vẫn hết lời chê bai chàng trai được mai mối với con

Tôi và chồng tôi lấy nhau đến nay cũng đã được gần 2 năm rồi nhưng chưa có con. Cả hai bên gia đình và cả bản thân hai vợ chồng tôi cũng rất mong ngóng có một đứa trẻ từng ngày.

Sau khi cưới được 6 tháng vì mãi không thấy có tin vui nên vợ chồng tôi nóng lòng đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe sinh sản của cả hai thì bác sĩ kết luận sức khỏe của tôi bình thường, còn chồng tôi bị tinh trùng yếu, khó có khả năng có thai tự nhiên và khuyên vợ chồng tôi nên đi thụ tinh nhân tạo.

1617 m chong 1522644864 width600height450

Biết con trai "yếu" mẹ chồng vẫn đổ thừa con dâu không muốn đẻ

Cầm kết quả khám trên tay hai vợ chồng chỉ biết nhìn nhau khóc, chồng tôi buồn nhiều lắm nên khoảng thời gian sau đó tôi đã phải cố vui, cố làm mọi thứ trở nên bình thường để chồng tôi không thấy mặc cảm.

Rồi mọi chuyện cũng dần xuôi đi, vợ chồng tôi đã chuẩn bị kinh tế, lên kế hoạch đi thụ tinh nhân tạo sau khi sức khỏe chồng tôi ổn định.

Nhiều người thấy vợ chồng tôi cưới nhau lâu không có con cũng hỏi nhưng tôi chỉ nói rằng "chắc do chưa đủ duyên với con chứ vợ chồng cháu/em/mình đi khám sức khỏe bình thường". Tôi không kể chuyện này với ai, kể cả bố mẹ đẻ tôi cũng giấu, nhiều khi nghĩ cũng tủi thân lắm nhưng nghĩ thương chồng mình hơn.

Chuyện kế hoạch thụ tinh nhân tạo tôi có bàn với bố mẹ chồng, bố mẹ chồng tôi muốn chúng tôi mang thai tự nhiên nên góp ý cho hai vợ chồng từ từ hẵng làm thụ tinh nhân tạo. Cũng không muốn trì hoãn kế hoạch nhưng bọn tôi vẫn quyết định nghe theo lời bố mẹ vì vợ chồng tôi sống chung, con cái là chuyện lâu dài nghe lời ông bà để tự nhiên một thời gian rồi làm cũng không muộn.

Tâm lý "có bệnh thì vái tứ phương". Khoảng thời gian này tôi và chồng tôi đi khám rất nhiều phòng khám, ai mách thuốc gì cũng tìm hiểu rồi mua về cho chồng thử. Cũng hi vọng một ngày gần đây chúng tôi sẽ có em bé.

Vào ngày cuối tuần vừa qua, tôi cùng chồng tôi và mẹ chồng tôi ở nhà, tôi với chồng tôi trêu đùa nhau tôi giật điện thoại từ tay chồng mình để xuống bàn, chẳng hiểu mẹ chồng từ đâu chạy ầm ầm đến tỏ thái độ, sau đó nói với tôi làm thế là không tôn trọng chồng, bảo chồng tôi "nhu nhược để vợ ngồi lên đầu".

Từ ngày về nhà chồng làm dâu tôi chưa một lần cãi lại lời bố mẹ chồng, bố mẹ chồng góp ý điều gì tôi đều vâng dạ tiếp thu, mẹ chồng tôi vốn là người kỹ tính hay để ý nên sống trong nhà tôi cũng hết sức cẩn thận. Trước đây có nhiều chuyện bố mẹ chồng tôi nói khó nghe nhưng tôi đều bỏ qua, nghe xong để đấy coi như chưa có chuyện gì. Nhưng lần này nghe mẹ chồng tôi nói một tràng tôi đã thấy nóng trong người,nhưng vẫn cố nhịn.

Sau đó mẹ chồng gọi hai vợ chồng tôi vào bàn ăn ngồi nói chuyện, lại tiếp tục bài ca làm như vậy là không tôn trọng chồng, tôi vẫn im lặng. Cho đến khi mẹ chồng tôi nói tôi "cô bây giờ thì làm gì muốn đẻ, chỉ muốn sống vậy sướng thân thoải mái, chỉ khổ con trai tôi thôi".

Lúc đó thì tôi không kiềm chế được nữa, tôi thật sự rất giận và bật lại ngay lời mẹ chồng, tôi vẫn không nhắc đến chuyện chưa có con là tại chồng tôi này kia, vì chính bản thân mẹ chồng tôi cũng biết điều đó. Tôi nói rằng mẹ cùng là đàn bà sao mẹ có thể nói những lời cay độc đến thế. Sau đó tôi thấy mẹ chồng tôi im lặng, điều khiến tôi buồn hơn là suốt buổi nói chuyện chồng tôi không hé răng nửa lời. Anh biết mẹ anh sai sao anh không tiếng bênh vực tôi lấy một câu?

Kể từ hôm đó thái độ của tôi với mẹ chồng thay đổi hoàn toàn. Tôi không còn bắt chuyện với mẹ chồng nhiều như trước, đi làm về tôi cũng chỉ ăn cơm, làm xong việc lặt vặt rồi vào phòng đóng cửa. Cũng đã bắt đầu nghĩ đến chuyện chuyển ra ngoài sống, không biết tôi có nên nói đề nghị này với chồng mình?

Bất đắc dĩ trở thành cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận dữ Bất đắc dĩ trở thành cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận dữ
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 23/7: Con dâu “khai tử” bố mẹ chồng để chiếm đất ven Hồ Tây Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 23/7: Con dâu “khai tử” bố mẹ chồng để chiếm đất ven Hồ Tây
Hoa hậu Hàn mắng mẹ chồng mở cửa tủ lạnh 13 giây, lãng phí điện Hoa hậu Hàn mắng mẹ chồng mở cửa tủ lạnh 13 giây, lãng phí điện
Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mẹ chồng bắt chúng tôi nộp gần hết tiền lương mỗi tháng

Mẹ chồng bắt chúng tôi nộp gần hết tiền lương mỗi tháng

Lương của chồng tôi là 6 triệu đồng/tháng. Từ hồi bắt đầu đi làm, cứ cuối tháng là anh đưa hết tiền cho mẹ cầm giúp, điều này đã thành thông lệ và cũng không thay đổi cho tới tận bây giờ...
Con dâu hiền lành bật lại một câu khiến mẹ chồng "cứng họng"

Con dâu hiền lành bật lại một câu khiến mẹ chồng "cứng họng"

Về nhà chồng gần 1 năm tôi nhẫn nhịn không biết bao nhiêu thứ, sau khi tôi sinh con, mẹ chồng tôi nhìn thấy con tôi lần đầu tiên đã buông thõng một câu: “Xấu thế! Chắc chắn không phải con cháu nhà này!"
Bất đắc dĩ trở thành cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận dữ

Bất đắc dĩ trở thành cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận dữ

Cuộc sống yên bình bấy lâu nay của tôi bỗng dưng bị đảo lộn, mẹ chồng và em chồng liên tục kiếm tìm tôi để..."trút bầu tâm sự".

Các tin bài khác

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động