Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:16 | 17/09/2020 GMT+7

Bí quyết sên nhân đậu xanh làm bánh trung thu thơm ngon ngất ngây

aa
Làm bánh trung thu: Nhân đậu xanh là một trong những thành phần nguyên liệu cơ bản và quan trọng nhất trong làm bánh nướng và bánh dẻo. Và cách sên nhân nhuyễn là một trong những mảnh ghép quan trọng, quyết định sự thành bại của chiếc bánh trung thu.
Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát
Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng

Về cơ bản đậu xanh vẫn là cốt các loại nhân, cho nên muốn tạo màu hay tạo vị thì cứ năm chắc công thức sên nhân đậu xanh và phần trăm mix vị dưới đây là đảm bảo làm được chiếc bánh trung thu chuẩn vị.

1) Bánh nhân đậu xanh: 98% đậu xanh + 2% bột bánh dẻo

2) Bánh nhân trà xanh: 96% đậu xanh + 2% bột trà xanh + 2% bột bánh dẻo

3) Bánh nhân khoai môn: 30% khoai môn + 50% khoai lang tím + 18% đậu xanh + 2% bột bánh dẻo

4) Bánh nhân hạt sen: 68% đậu xanh + 30% hạt sen + 2% bột bánh dẻo.

1040 recipe7608 prepare step4 635690237488641808
Cách sên nhân đậu xanh. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

250g Đậu xanh cà vỏ khô, 100g Đường trắng, 80g Dầu ăn,15g Bột bắp, 60ml nước

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nở sau đó xả nước và cho vào nồi, đổ 600ml nước đun cho nhừ, lúc này 600ml nước chỉ đủ sâm sấp mặt đậu

Bước 2: Thời gian nấu đậu nhừ khoảng 20-25 phút, sau khi đậu sôi nên vặn nhỏ lửa om cho đậu nhừ. Sau khi đậu nhừ chỉ cần đánh, đảo khuấy tròn một chút là đậu mịn tan trông thật tuyệt.

Bước 3: Đổ đậu vào chảo chống dính + đường + 1/3 lượng dầu sên lửa nhỏ khuấy đều. Lượng dầu còn lại cho 3-4 lần trong quá trình sên. Khi đậu ngấm hết dầu lần trước mới được cho tiếp lần sau

Bước 4: Sên được 20' thì đổ nước bột bắp vào

Bước 5: Dùng phới dẹt vừa miết đậu trên chảo vừa gập chỉ 10 phút nữa là nhân đậu đã hoàn tất.

Cách bảo quản nhân sên nhuyễn:

Sau khi thực hiện xong cách sên nhân đậu xanh siêu nhanh, chỉ 30 phút trên đây các bạn để nhân sên nguội hẳn, cho vào túi bọc thực phẩm bọc kín và cất ở ngăn đá hoặc tủ bảo ôn dùng dần. Khi cần làm ấm lại trên chảo nhỏ lửa hoặc quay lò vi sóng cho ấm lại là dùng bình thường.

Chúng ta cũng có thể tạo màu, tạo vị bằng cách thêm bột màu, siro các loại trong khi sên nhân. Về cơ bản thì nhân đậu xanh là cốt nhân cái vị đó, thành công ở bước này là các bạn đã sáng tạo được rất rất nhiều loại bánh mới rồi!

Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại
Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh  ngọt, bùi, mê ly Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh ngọt, bùi, mê ly
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Bánh trung thu nhân đậu xanh là món bánh rất được lòng thực khách trong mùa Trung thu bởi mùi vị thơm ngon dễ ăn. Ngày nay, món ăn này được rất nhiều chị em quan tâm vì rất dễ thực hiện tại nhà và chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản dễ thực hiện nhất.
Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Tết Trung thu không thể thiếu các thứ quà như bánh nướng, bánh dẻo và hoa quả. Tuy nhiên, ăn bánh Trung thu thế nào để không bị lên cân hay gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một số gợi ý ăn bánh Trung thu đúng cách.

Các tin bài khác

Top con giáp xui xẻo hôm nay 18/4/2025: Hợi cẩn thận họa tiểu nhân

Top con giáp xui xẻo hôm nay 18/4/2025: Hợi cẩn thận họa tiểu nhân

Top con giáp xui xẻo hôm nay 14/4/2025 cần đề phòng ảnh hưởng từ sao xấu. Hung tinh có thể gây rắc rối trong công việc, mâu thuẫn tình cảm hoặc sức khỏe giảm sút, khiến ngày mới trở nên đầy biến động và áp lực khó lường.
Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025 hé lộ những tuổi được cát tinh chiếu mệnh, vận tiền bạc hanh thông, dễ trúng lộc bất ngờ. Nếu biết nắm bắt thời cơ, bạn có thể thu về khoản lợi lớn từ đầu tư, buôn bán hoặc được quý nhân giúp đỡ.
Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025: Vận đỏ gọi tên Tý

Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025: Vận đỏ gọi tên Tý

Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 20/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 20/4/2025

Con số may mắn hôm nay 20/4/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Hãy cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia

Ngày 16/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia - Đại sứ Birtukan Ayano.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động