Bí quyết sên nhân đậu xanh làm bánh trung thu thơm ngon ngất ngây

16:16 | 17/09/2020

Làm bánh trung thu: Nhân đậu xanh là một trong những thành phần nguyên liệu cơ bản và quan trọng nhất trong làm bánh nướng và bánh dẻo. Và cách sên nhân nhuyễn là một trong những mảnh ghép quan trọng, quyết định sự thành bại của chiếc bánh trung thu.
Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát
Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng

Về cơ bản đậu xanh vẫn là cốt các loại nhân, cho nên muốn tạo màu hay tạo vị thì cứ năm chắc công thức sên nhân đậu xanh và phần trăm mix vị dưới đây là đảm bảo làm được chiếc bánh trung thu chuẩn vị.

1) Bánh nhân đậu xanh: 98% đậu xanh + 2% bột bánh dẻo

2) Bánh nhân trà xanh: 96% đậu xanh + 2% bột trà xanh + 2% bột bánh dẻo

3) Bánh nhân khoai môn: 30% khoai môn + 50% khoai lang tím + 18% đậu xanh + 2% bột bánh dẻo

4) Bánh nhân hạt sen: 68% đậu xanh + 30% hạt sen + 2% bột bánh dẻo.

1040 recipe7608 prepare step4 635690237488641808
Cách sên nhân đậu xanh. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

250g Đậu xanh cà vỏ khô, 100g Đường trắng, 80g Dầu ăn,15g Bột bắp, 60ml nước

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nở sau đó xả nước và cho vào nồi, đổ 600ml nước đun cho nhừ, lúc này 600ml nước chỉ đủ sâm sấp mặt đậu

Bước 2: Thời gian nấu đậu nhừ khoảng 20-25 phút, sau khi đậu sôi nên vặn nhỏ lửa om cho đậu nhừ. Sau khi đậu nhừ chỉ cần đánh, đảo khuấy tròn một chút là đậu mịn tan trông thật tuyệt.

Bước 3: Đổ đậu vào chảo chống dính + đường + 1/3 lượng dầu sên lửa nhỏ khuấy đều. Lượng dầu còn lại cho 3-4 lần trong quá trình sên. Khi đậu ngấm hết dầu lần trước mới được cho tiếp lần sau

Bước 4: Sên được 20' thì đổ nước bột bắp vào

Bước 5: Dùng phới dẹt vừa miết đậu trên chảo vừa gập chỉ 10 phút nữa là nhân đậu đã hoàn tất.

Cách bảo quản nhân sên nhuyễn:

Sau khi thực hiện xong cách sên nhân đậu xanh siêu nhanh, chỉ 30 phút trên đây các bạn để nhân sên nguội hẳn, cho vào túi bọc thực phẩm bọc kín và cất ở ngăn đá hoặc tủ bảo ôn dùng dần. Khi cần làm ấm lại trên chảo nhỏ lửa hoặc quay lò vi sóng cho ấm lại là dùng bình thường.

Chúng ta cũng có thể tạo màu, tạo vị bằng cách thêm bột màu, siro các loại trong khi sên nhân. Về cơ bản thì nhân đậu xanh là cốt nhân cái vị đó, thành công ở bước này là các bạn đã sáng tạo được rất rất nhiều loại bánh mới rồi!

Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại
Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh  ngọt, bùi, mê ly Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh ngọt, bùi, mê ly

Hà Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/bi-quyet-sen-nhan-dau-xanh-lam-banh-trung-thu-thom-ngon-ngat-ngay-118640.html

In bài viết