Sau vụ phục kích, lực lượng Vệ binh Quốc gia Mexico và các lực lượng vũ trang đang truy tìm thủ phạm bằng đường bộ và đường hàng không.
Tiêm kích F-22 Raptor Mỹ hạ cánh khẩn cấp bằng mũi, nhiều khả năng do bị sập càng Tiêm kích F-22 Raptor Mỹ hạ cánh khẩn cấp bằng mũi, nhiều khả năng do bị sập càng
Chưa kịp cất cánh, máy bay không người lái thành tro bụi vì bị pháo kích Chưa kịp cất cánh, máy bay không người lái thành tro bụi vì bị pháo kích

Ít nhất 13 cảnh sát Mexico đã bị các tay súng bắn chết trong một cuộc phục kích ở miền Trung bang Mexico ngày 18/3. Chính quyền địa phương cho biết, cuộc phục kích này là một trong những vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất nhằm vào lực lượng an ninh Mexico trong những năm gần đây.

Bị phục kích, 13 cảnh sát Mexico thiệt mạng
Cảnh sát Mexico thường đi tuần tra theo đoàn xe. Ảnh: BBC

Ông Rodrigo Martinez-Celis - Bộ trưởng An ninh của bang Mexico cho biết, đoàn xe gồm các nhân viên an ninh đã bị tấn công bởi các thành viên băng đảng bị tình nghi ở khu vực Llano Grande, thành phố Coatepec Harinas, khi đi tuần tra trong khu vực.

“Cuộc tấn công này là một sự sỉ nhục đối với chính phủ Mexico. Chúng tôi sẽ đáp trả bằng tất cả lực lượng và sự hỗ trợ của luật pháp”, ông Rodrigo Martinez-Celis nói.

Đây là vụ thảm sát lớn nhất nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật tại Mexico kể từ tháng 10/2019, khi các tay súng băng đảng phục kích và giết chết 14 cảnh sát ở bang Michoacan, gần bang Mexico.

Theo Reuters, hiện giới chức chưa xác định được có bao nhiêu tội phạm bị tình nghi đã thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ tấn công.

Bang Mexico, liền kề thủ đô, được coi là một trong những nơi bạo lực nhất cả nước do sự hiện diện của nhiều băng nhóm tội phạm. Cuộc tấn công dường như là thách thức đối với Tổng thống Andrés Manuel López Obrador, người theo đuổi chiến lược không đối đầu trực tiếp với các băng đảng ma túy nhằm tránh bạo lực.

Myanmar: 4 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình Myanmar: 4 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình
Nhà máy sửa chữa tiêm kích ở Moskva bị Blogger Nga quay lén và tung lên mạng Nhà máy sửa chữa tiêm kích ở Moskva bị Blogger Nga quay lén và tung lên mạng
In bài viết

Truyền hình