Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
10:41 | 17/08/2020 GMT+7

Bệnh nhân COVID-19 tiên lượng tử vong được chữa khỏi tại BV Phổi Đà Nẵng

aa
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện bệnh nhân (BN) T.T.K.O (BN 615) và công bố chữa khỏi Covid-19 cho BN N.T.K.Đ (BN 582) – BN mang nhiều bệnh nền, từng tiên lượng có nguy cơ tử vong.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở Đà Nẵng: Những hy sinh thầm lặng Cuộc chiến chống Covid-19 ở Đà Nẵng: Những hy sinh thầm lặng

Nhiều thành viên làm việc liên tục, có khi đến 20 giờ đồng hồ mỗi ngày. Nhất là khi có dấu dịch tễ, họ đi ...

Đà Nẵng xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm chỉ thị 16 về phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm chỉ thị 16 về phòng chống dịch COVID-19

Các địa phương thuộc TP Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt 561 trường hợp với tổng số tiền 595 triệu đồng. Trong đó, nhiều ...

2632 2
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là nơi chữa trị và cách ly nhiều bệnh nhân nhiễm bệnh được chuyển về

Thông tin từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, vào ngày 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cho xuất viện bệnh nhân (BN) T.T.K.O (BN 615) và công bố chữa khỏi Covid-19 cho BN N.T.K.Đ (BN 582), bệnh nhân này mang nhiều bệnh nền, từng tiên lượng có nguy cơ tử vong nhưng đã được chữa khỏi.

Theo đó, BN 582 nhập viện ngày 31/7 với biểu hiện khó thở và có các bệnh nền: tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cục bộ. Sau 2 ngày nhập viện, bệnh nhân bị tổn thương phổi nặng nề. Đến ngày 2/8, phổi của BN diễn tiến nhanh, phải tiến hành chạy ECMO, đồng thời lọc máu. Ngoài tổn thương phổi, BN còn bị tổn thương tim trên bệnh lý nền của tăng huyết áp, suy tim. Trước tình trạng bệnh của BN, các y bác sĩ đã nỗ lực điều trị, theo dõi các chỉ số sức khỏe hàng ngày.

Sau 4 ngày sử dụng ECMO, tình trạng của BN diễn tiến tốt hơn, các thông số oxy máu cải thiện, huyết áp ổn định hơn. Ngày 5/8, BN được cai ECMO, mặc dù phải tiếp tục lọc máu, thay huyết tương nhưng các chỉ số đã có sự điều chỉnh theo hướng tích cực.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện tại, BN đã 4 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 8, 10, 13 và 14/8. Sau khi được điều trị khỏi Covid-19, BN được chuyển đến khu riêng biệt để theo dõi sức khỏe, tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu vực điều trị.

2632 1
BN 582 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị, cứu chữa mình trong thời gian qua (ảnh chụp màn hình từ phòng điều trị)

Bác sĩ Trần Thanh Linh – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Mặc dù chúng tôi rất vui mừng khi BN 582 đã được điều trị khỏi nhưng niềm vui không được trọn vẹn bởi có những BN đã tử vong. Với sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành cùng sự phối hợp, nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Bạch Mai,… chúng tôi sẽ nỗ lực để hạn chế tối đa trường hợp tử vong, cố gắng cứu chữa thật nhiều BN, đặc biệt là các BN nặng với nhiều bệnh nền”.

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Đội trưởng Đội điều trị, Tổ Công tác thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng cho biết, trong suốt thời gian qua, các thông tin về những ca bệnh nặng luôn được những chuyên gia đầu ngành cùng tham gia, chia sẻ, đưa ra những khuyến nghị để đội ngũ y bác sĩ trực tiếp điều trị BN có những hướng điều trị cụ thể đối với từng trường hợp.

“Việc các y bác sĩ cứu sống BN Covid-19 trên nền bệnh lý nặng thật sự là niềm vui, nguồn động viên cho đội ngũ y tế đang chăm sóc, điều trị cho các BN Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Đây là thành quả chung của cả nhóm, từ các y bác sĩ đến đội hậu cần”, ông Nguyễn Trọng Khoa nói.

Gửi lời cảm ơn đến đội ngũ các y bác sĩ đang ngày đêm điều trị, cứu chữa các BN, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nói: “BN 582 là một trường hợp đặc biệt bởi BN có tiên lượng tử vong cao. Các y bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, đưa BN từ cửa tử trở về. Thay mặt ngành Y tế thành phố, chúng tôi cảm ơn bác sĩ Trần Thanh Linh – Kíp trưởng kíp Hồi sức tích cực cũng như các anh em y bác sĩ từ mọi miền đã cố gắng hết sức, chăm chút từng li từng tí để cứu sống các BN”.

Tính đến ngày 16/8, Bệnh viện Phổi đã cho xuất viện 6 BN mắc Covid-19; hơn 80 BN đang được theo dõi, điều trị, trong đó có nhiều BN âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

Thêm 11 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam nâng tổng số ca mắc lên 962 Thêm 11 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam nâng tổng số ca mắc lên 962

Lúc 18h ngày 16/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 11 ca mắc mới COVID-19, trong ...

Sản phụ mắc COVID-19 được mổ lấy thai thành công Sản phụ mắc COVID-19 được mổ lấy thai thành công

Đại diện Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết các bác sĩ vừa can thiệp mổ lấy thai thành công cho ...

Hà Nội phát hiện thêm bệnh nhân COVID-19 thứ 9 từng đi từ Đà Nẵng về Hà Nội phát hiện thêm bệnh nhân COVID-19 thứ 9 từng đi từ Đà Nẵng về

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), ca bệnh COVID-19 thứ 9 tại Hà Nội đã được phát ...

Thanh Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gỡ “nút thắt” hai bệnh lý dai dẳng cho người phụ nữ bị sa đa tạng chậu phức tạp

Gỡ “nút thắt” hai bệnh lý dai dẳng cho người phụ nữ bị sa đa tạng chậu phức tạp

Chẩn đoán chính xác của các bác sĩ tại Vinmec Đà Nẵng đã giúp nữ bệnh nhân 60 tuổi xóa bỏ sự lo âu kéo dài về những bất tiện tế nhị trong sinh hoạt hàng ngày.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động