Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:37 | 16/08/2020 GMT+7

Đà Nẵng xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm chỉ thị 16 về phòng chống dịch COVID-19

aa
Các địa phương thuộc TP Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt 561 trường hợp với tổng số tiền 595 triệu đồng. Trong đó, nhiều nhất vẫn là hành vi vi phạm không đeo khẩu trang phòng COVID-19 theo quy định, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế, ra đường trong trường hợp không cần thiết...
Bộ Y tế công bố thêm 5 người được chữa khỏi COVID-19 ở Đà Nẵng Bộ Y tế công bố thêm 5 người được chữa khỏi COVID-19 ở Đà Nẵng

Bộ Y tế đã thông báo về 5 trường hợp nhiễm COVID-19 vừa được công bố khỏi bệnh vào chiều tối ngày 14/8/2020.

Nóng: Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu phương thức xét học bạ với thí sinh Quảng Nam, Đà Nẵng Nóng: Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu phương thức xét học bạ với thí sinh Quảng Nam, Đà Nẵng

Nhiều trường đại học đã điều chỉnh phương án tuyển sinh để đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh không thể dự thi ...

0522 117412432 3515098221848297 3877709403410469731 o
Tình trạng nhiều người ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết được ghi nhận

Sau hơn 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát, người dân Đà Nẵng một số nơi đã bắt đầu có tâm lý chủ quan, lơ là. Người dân ra đường bắt đầu đông dần, tụ tập mua bán, thể dục thể thao, đánh bài, nhậu nhẹt, thanh thiếu niên lạng lách đánh võng... dẫn đến nguy cơ dịch bệnh bùng phát khó kiểm soát.

Các giải pháp vận động, tuyên truyền đã được thực hiện nhiều nhưng một bộ phận nhỏ nhân dân lại chưa chấp hành tốt, dẫn đến việc COVID-19 có cơ hội xâm nhập, mở rộng địa bàn và chuẩn bị cho các đợt phản công mạnh. Để đảm bảo sức khoẻ nhân dân, chính quyền sẽ có chế tài xử lý mạnh hơn đối với những người "đi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết".

0516 116830802 336684417712634 8352225981717616051 o
Nhiều người đi tập thể dục dù được khuyến cáo không nên ra đường trong trường hợp không cần thiết

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, các địa phương đã tiến hành xử phạt 561 trường hợp với tổng số tiền 595 triệu đồng. Trong đó, nhiều nhất vẫn là hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế, ra đường trong trường hợp không cần thiết...

0523 117682140 336685177712558 1976416952083750436 o
Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không cần thiết

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lực lượng Công an thành phố tăng cường các biện pháp kiểm tra, chế tài, kiên quyết xử lý các trường hợp thực hiện không nghiêm trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm. Mọi giải pháp của chính quyền đều hướng đến đảm bảo sức khoẻ cộng đồng, sức khoẻ nhân dân.

Dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, theo khuyến cáo của Bộ y tế vẫn chưa tới đỉnh dịch. Thời gian này là thời cơ vàng để chúng ta khoanh vùng dập dịch, không để lây lan ra cộng đồng, tiến tới loại khỏi dịch COVID-19 hoàn toàn ra khỏi cộng đồng. Ngoài ra, còn tìm hiểu những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn đang gặp khó khăn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, nhất định không để nhân dân thiếu thực phẩm, nhu yếu phẩm trong lúc này.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc CATP Đà Nẵng cho biết, một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Công an các khu vực cần tập trung thực hiện trong thời gian qua là rà soát, quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào địa phương.

0519 117178980 203115181165399 4378022649982510231 o
Nhiều phụ nữ rủ nhau vào khu vực khu vực Hồ Hòa Trung (xã Hòa Ninh, H.Hòa Vang) để tổ chức ăn nhậu

Qua đó, đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp khách nước ngoài nhập cảnh vào địa phương nhưng không khai báo, không thông báo tình hình dịch tễ của bản thân. Bên cạnh đó, Công an các địa phương cũng chủ động nắm chắc tình hình ANTT, đẩy mạnh việc kiểm tra, không thể xảy ra tình trạng tập trung đông người; kiên quyết nhắc nhở, đẩy đuổi các trường hợp tụ tập ăn uống đông người, phân công mỗi tổ kiểm soát có 1 CBCS chốt trực, cùng tổ công tác thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để kiểm soát toàn bộ nhân khẩu thường trú, tạm trú, nắm chắc từng di biến động dân số, từng người ra, vào địa bàn phường để kiểm tra, kiểm soát y tế nhằm ngăn ngừa dịch bệnh thâm nhập.

0520 117198190 3386994344657030 1136042266874858316 o
Công an xã Hoà Nhơn (H.Hòa Vang) phát hiện bắt quả tang 04 thanh niên cùng trú thôn Thạch Nham Đông, xã Hoà Nhơn đang có hành vi đánh bạc trái phép

Các cơ sở y tế thực hiện cách ly theo quy định khi có người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng đóng cửa chợ, phong tỏa thêm nhiều khu vực để phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đóng cửa chợ, phong tỏa thêm nhiều khu vực để phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Đà Nẵng quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với Chung ...

Đà Nẵng: 103 bệnh nhân điều trị COVID-19 có kết quả âm tính từ 1-4 lần Đà Nẵng: 103 bệnh nhân điều trị COVID-19 có kết quả âm tính từ 1-4 lần

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, tính đến trưa 15/8, trong số các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 có 65 ...

Bệnh nhân COVID-19 thứ 22 tử vong vì bệnh lý nền nặng Bệnh nhân COVID-19 thứ 22 tử vong vì bệnh lý nền nặng

Việt Nam vừa ghi nhận trường hợp tử vong thứ 22 liên quan tới COVID-19. Bệnh nhân có tiền sử bệnh lý nền nặng như ...

Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Ngày 17/11, đoàn xe phát sóng 4K/8K siêu nét “Trung Hoa đỏ” của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã khởi hành từ Bắc Kinh và dự kiến sẽ rời cảng Thái Thương, tỉnh Giang Tô vào cuối tháng 11/2025. Theo kế hoạch, đoàn xe sẽ đến Sân vận động San Siro ở Milan, Italia vào ngày 13/1/2026.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động