Người bị bắt là Javien Michael Dawson (26 tuổi) bị buộc tội tấn công bằng vũ khí gây nguy hiểm.
Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử
Thống đốc New York dọa đâm đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump Thống đốc New York dọa đâm đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump

Cảnh sát Mỹ xác nhận đã bắt một nghi phạm liên quan vụ ném pháo hoa vào thực khách tại một nhà hàng ở thủ đô Washington D.C nhằm tấn công những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tụ tập tại đây.

Bắt nghi phạm ném pháo hoa vào thực khách tại một nhà hàng ở Washington D.C
Hiện trường vụ ném pháo hoa tại một nhà hàng ở Washington D.C.. Ảnh: FOX NEWS

Theo Fox News, người bị bắt là Javien Michael Dawson, 26 tuổi. Thanh niên này bị buộc tội tấn công bằng vũ khí gây nguy hiểm. Đây là một trong số hơn 20 người bị bắt do liên quan đến các vụ bạo lực xảy ra vài giờ sau cuộc biểu tình "Million MAGA March" (Tuần hành triệu người vì nước Mỹ vĩ đại lần nữa) trong ngày 14-11.

Như đã đưa tin, trước đó, hàng chục ngàn người ủng hộ ông Trump đã kéo về thủ đô để lên tiếng tố cáo gian lận kiểm phiếu và kêu gọi ông không nhượng bộ trước việc truyền thông công nhận ứng viên Joe Biden của Đảng Dân chủ là tổng thống đắc cử.

Theo một đoạn video đăng trên Twitter, đám đông đứng xung quanh nhà hàng P.J. Clarke, một nhà hàng cách Nhà Trắng không xa.

Từ video, có thể thấy xảy ra một cuộc đối đầu nảy lửa giữa một nhóm nhỏ những người ủng hộ ông Trump và một nhóm người mặc áo đen. Bất ngờ, có một người nào đó đốt pháo hoa và chúng phát nổ ở khu vực kê bàn ăn uống bên ngoài.

Hiện vẫn chưa rõ liệu có ai thuộc phe ủng hộ ông Trump bị thương do vụ nổ pháo này hay không.

Đã có kết quả sơ bộ kiểm phiếu lại bằng tay ở bang chiến trường Georgia Đã có kết quả sơ bộ kiểm phiếu lại bằng tay ở bang chiến trường Georgia
Ông Trump ký sắc lệnh cấm vận mới, Trung Quốc khẳng định Ông Trump ký sắc lệnh cấm vận mới, Trung Quốc khẳng định "hợp tác là lựa chọn đúng đắn nhất"
In bài viết

Truyền hình