Trong chiều nay (13/6), khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 50mm.
Bão số 2 giật cấp 10, từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ mưa lớn Bão số 2 giật cấp 10, từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ mưa lớn
Bão số 2 sắp đổ bộ Hải Phòng - Nghệ An Bão số 2 sắp đổ bộ Hải Phòng - Nghệ An
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng vẫn gây mưa lớn
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng vẫn gây mưa lớn

Theo dự Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 2, ở huyện đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; ở đảo Hòn Ngư có gió giật cấp 9; ở đảo Hòn Dấu có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; trên đất liền ven biển ở Văn Lý (Nam Định) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10, TP. Thái Bình có gió mạnh cấp 6, giật cấp 10; ở Ninh Bình, Nghệ An có gió giật cấp 7-8.

Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 120-280mm, có nơi trên 300mm.

Hồi 13 giờ ngày 13/6, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 104,3 độ Kinh Đông, trên khu vực Thượng Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây và tan dần.

Trong chiều nay (13/6), khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Từ nay đến sáng mai (14/6) ở phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 50-70mm, có nơi trên 90mm.

bão
Hướng di chuyển của bão số 2

Cảnh báo xảy ra lũ quét và sạt lở đất

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm qua và sáng sớm nay (13/6), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa từ 07h ngày 12/6 đến 03h ngày 13/6 phổ biến 100-250mm, có nơi cao hơn như Đậu Liêu (Hà Tĩnh) 363.8mm, Hồ Cù Lây (Hà Tĩnh) 319.8mm, Hà Tĩnh 303.4mm, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) 292.0mm, Vinh (Nghệ An) 254.2mm,….

Do ảnh hưởng của bão số 2 nên trong sáng nay (13/6), khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm; riêng khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 80-120mm, có nơi trên 150mm; chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Trong chiều nay đến sáng ngày 14/6, ở khu vực Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, riêng Điện Biên, Sơn La có nơi trên 150mm.

Khu vực Hà Nội sẽ có mưa to đến rất to và dông buổi sáng, sau có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Lai Châu và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Nguy cơ cao ngập lụt vùng trũng thấp, các đô thị tại các tỉnh từ Thanh Hóa vào Hà Tĩnh, đặc biệt tại các huyện, thị, TP: Tĩnh Gia, Hà Trung, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa); Thanh Chương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, TX Hoàng Mai, TX Cửa Lò, TP Vinh (Nghệ An); Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê, Kỳ Anh, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TX Hồng Lĩnh, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Bão số 2 giật cấp 10, từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ mưa lớn Bão số 2 giật cấp 10, từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ mưa lớn
Trong ngày 13/6, ở đồng bằng, trung du Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Bão số 2 sắp đổ bộ Hải Phòng - Nghệ An Bão số 2 sắp đổ bộ Hải Phòng - Nghệ An
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều nay (12/6), ATNĐ đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 (tên quốc tế là KOGUMA).
Khẩn trương ứng phó với áp thấp có thể mạnh lên thành bão ở Biển Đông Khẩn trương ứng phó với áp thấp có thể mạnh lên thành bão ở Biển Đông
Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang, các cơ quan chức năng khẩn trương ứng phó với áp thấp đang mạnh lên và có khả năng trở thành bão ở khu vực Biển Đông.

In bài viết

Truyền hình