Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
16:26 | 12/08/2024 GMT+7

Bảo hiểm Bảo Việt thay đổi loạt lãnh đạo cấp cao

aa
Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt vừa có thông báo liên quan đến việc thay đổi nhân sự cấp cao.
ĐHĐCĐ Bảo Việt: Đang tiến hành các bước cổ phần hóa công ty con
Báo lợi nhuận trước thuế 1.274 tỷ đồng sau 6 tháng, Bảo Việt đang đầu tư vào đâu?

Bảo hiểm Bảo Việt thay đổi loạt lãnh đạo cấp cao

Ông Nguyễn Đình An - Tân Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt.

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt vừa có thông báo liên quan đến việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Nguyễn Đình An được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tổng công ty từ ngày 31/7/2024, thay thế cho ông Nguyễn Hồng Tuấn.

Đồng thời, ông Nguyễn Hồng Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt và là Người đại diện theo pháp luật của Tổng công ty thay cho ông Nguyễn Xuân Việt kể từ ngày 1/8/2024.

Được biết, ông Nguyễn Đình An sinh năm 1981, có trình độ Thạc sỹ kinh tế - tài chính và chứng chỉ hành nghề Quản lý quỹ do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp năm 2017. Ông có kinh nghiệm 17 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính đầu tư.

Hiện, ông An cũng đang giữ ghế Thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Quyền Tổng giám đốc của Tập đoàn Bảo Việt, đồng thời, giữ ghế Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt.

Ông Nguyễn Hồng Tuấn sinh năm 1969, có trình độ cử nhân Tín dụng, cử nhân Tiếng Anh, cử nhân Luật và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Ông Tuấn đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), Phó Chủ tịch HĐQT BaoViet Bank.

Ông Nguyễn Xuân Việt, sinh năm 1970, người vừa thôi chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt cũng là Thành viên HĐQT của Tập đoàn Bảo Việt. Ông Việt có trình độ cử nhân kinh tế, kinh nghiệm 27 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bảo hiểm.

Là một trong những công ty con của Tập đoàn Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Việt tập trung vào khai thác lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ bên cạnh Bảo Việt Nhân thọ cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Tại Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Bảo Việt giai đoạn 2021-2025, Bảo Việt dự kiến sẽ nghiên cứu, xây dựng phương án giảm tỷ lệ sở hữu của công ty mẹ và chuyển 2 công ty con ngành bảo hiểm (Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ) thành công ty cổ phần.

Theo lãnh đạo của Bảo Việt, việc chuyển đổi Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ trong giai đoạn 2023 - 2025 là một trong những giải pháp quan trọng để huy động nguồn lực, đáp ứng nhu cầu tăng vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Về thời điểm cổ phần hóa công ty con, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 tổ chức hồi cuối tháng 6 vừa qua, bà Trần Thị Diệu Hằng, Thành viên HĐQT, phụ trách HĐQT Bảo Việt cho biết, tập đoàn đang tiến hành các bước đầu tiên.

Về thứ tự các bước, sau khi tìm được nhà đầu tư chiến lược, tập đoàn sẽ báo cáo Bộ Tài chính để được chấp thuận nguyên tắc. Và sau khi có bằng chứng về việc thay đổi vốn thì trình Bộ để cấp phép điều chỉnh theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm. Các bước sẽ được tiến hành theo trình tự theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Chứng khoán.

“Hiện nay chúng tôi đã tiến hành các bước như thuê tư vấn cũng như tiến hành định giá tài sản. Từ năm ngoái, chúng tôi đã tiến hành rà soát các thủ tục, hồ sơ pháp lý của các cơ sở nhà đất của hai tổng công ty. Các cơ sở nhà đất của 2 tổng công ty rất nhiều, các loại hình khác nhau về giấy tờ, tập đoàn đang chờ hướng dẫn chính thức của Nhà nước liên quan đến cổ phần hóa”, bà Hằng cho biết.

Cũng theo lãnh đạo tập đoàn, hiện Bảo Việt đang báo cáo Chính phủ cũng như các cơ quan có thẩm quyền về việc cổ phần hóa doanh nghiệp, về mọi điều kiện sắp xếp cơ sở nhà đất. Sau khi có các hướng dẫn chính thức của Bộ Tài chính thì sẽ tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo.

PVCombank báo lợi nhuận trước thuế gần 70 tỷ đồng sau 6 tháng PVCombank báo lợi nhuận trước thuế gần 70 tỷ đồng sau 6 tháng
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam – PVCombank vừa công bố BCTC hợp nhất quý II với phần lớn các mảng kinh doanh đều khá khả quan.
MSB chuẩn bị chi cổ tức 30% MSB chuẩn bị chi cổ tức 30%
Sau khi tăng vốn, tổng số lượng cổ phiếu lưu hành của MSB sẽ là 2,6 tỷ cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lệ mới đạt 26.000 tỷ đồng.
Trần Thúy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Techcombank muốn thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Techcombank muốn thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Động thái thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ của Techcombank diễn ra sau khi nhà băng này và hãng bảo hiểm Manulife quyết định ngừng hợp tác kinh doanh phân phối bảo hiểm độc quyền qua ngân hàng hồi cuối năm ngoái.
Xử lý nghiêm ngân hàng ép người vay vốn mua bảo hiểm

Xử lý nghiêm ngân hàng ép người vay vốn mua bảo hiểm

Gần đây, nhiều khách hàng vay vốn tại ngân hàng thương mại bức xúc vì bị ép mua bảo hiểm mới được giải ngân. Trước vấn đề này, cử tri tỉnh Khánh Hòa kiến nghị Ngân hàng Nhà nước tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm.
Tập đoàn Bảo Việt có Quyền Chủ tịch mới

Tập đoàn Bảo Việt có Quyền Chủ tịch mới

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Bảo Việt vừa ra một loạt quyết định liên quan đến nhân sự cấp cao của tập đoàn.

Các tin bài khác

Giáo sư Harvard: Các ngân hàng ở Việt Nam thường tương đồng về dịch vụ và định vị

Giáo sư Harvard: Các ngân hàng ở Việt Nam thường tương đồng về dịch vụ và định vị

Theo chuyên gia, các ngân hàng Việt Nam hiện nay thường tương đồng về dịch vụ và định vị, dẫn đến khó tạo ra sự gắn bó cảm xúc với khách hàng.
Thị trường vươn lên 1.240 điểm trong ngày ra mắt KRX

Thị trường vươn lên 1.240 điểm trong ngày ra mắt KRX

Trở lại sau kỳ nghỉ lễ, thị trường chứng khoán cũng chuyển sang hệ thống công nghệ mới. Nhiều nhóm cổ phiếu đã có sự thể hiện tích cực như Năng lượng, Cảng biển, Thép, Phân bón.
Lợi nhuận CTCK tăng trưởng trở lại sau 2 quý thu hẹp, cuộc đua vẫn còn nhiều gay cấn

Lợi nhuận CTCK tăng trưởng trở lại sau 2 quý thu hẹp, cuộc đua vẫn còn nhiều gay cấn

Trước khi sự kiện thuế quan 2025 xảy ra, các CTCK đã có một quý kinh doanh tích cực với điểm nhấn từ dư nợ cho vay tiếp tục mở rộng.
Ngân hàng số SeAMobile được xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng Sao Khuê 2025

Ngân hàng số SeAMobile được xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng Sao Khuê 2025

Ngân hàng số SeAMobile của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã vinh dự xếp hạng 5 sao ở hạng mục Tiện ích số trong khuôn khổ giải thưởng Sao Khuê 2025 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động