Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
16:32 | 26/06/2024 GMT+7

ĐHĐCĐ Bảo Việt: Đang tiến hành các bước cổ phần hóa công ty con

aa
Lãnh đạo Bảo Việt cho biết, đang báo cáo Chính phủ cũng như các cơ quan có thẩm quyền về việc cổ phần hóa doanh nghiệp, về mọi điều kiện sắp xếp cơ sở nhà đất.
Bảo Việt chuẩn bị họp đại hội đồng cổ đông bất thường
Bảo Việt lên kế hoạch lãi 1.150 tỷ đồng, tiếp tục dùng hết lợi nhuận để chia cổ tức
ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn Bảo Việt.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn Bảo Việt.

Sáng nay (26/6), Tập đoàn Bảo Việt (mã BVH) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 với sự tham gia của 26 cổ đông, đại diện cho hơn 675,5 triệu cổ phiếu, tương đương 91% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Đang tiến hành các bước đầu tiên

Tại Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Bảo Việt giai đoạn 2021-2025, Bảo Việt dự kiến sẽ nghiên cứu, xây dựng và báo cáo Đại hội đồng cổ đông về phương án giảm tỷ lệ sở hữu của công ty mẹ và chuyển 2 công ty con ngành bảo hiểm (Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ) thành công ty cổ phần.

Theo lãnh đạo của Bảo Việt, việc chuyển đổi Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ trong giai đoạn 2023 - 2025 là một trong những giải pháp quan trọng để huy động nguồn lực, đáp ứng nhu cầu tăng vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về thời điểm cổ phần hoá công ty con, lãnh đạo Bảo Việt cho biết, tập đoàn đang tiến hành các bước đầu tiên.

Bà Trần Thị Diệu Hằng, Thành viên HĐQT, phụ trách HĐQT Bảo Việt cho biết, sau khi tìm được nhà đầu tư chiến lược, tập đoàn sẽ báo cáo Bộ Tài chính để được chấp thuận nguyên tắc. Và sau khi có bằng chứng về việc thay đổi vốn thì trình Bộ để cấp phép điều chỉnh theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm. Các bước sẽ được tiến hành theo trình tự theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Chứng khoán.

“Hiện nay chúng tôi đã tiến hành các bước như thuê tư vấn cũng như tiến hành định giá tài sản. Từ năm ngoái, chúng tôi đã tiến hành rà soát các thủ tục, hồ sơ pháp lý của các cơ sở nhà đất của hai tổng công ty. Các cơ sở nhà đất của 2 tổng công ty rất nhiều, các loại hình khác nhau về giấy tờ, tập đoàn đang chờ hướng dẫn chính thức của Nhà nước liên quan đến cổ phần hóa”, bà Hằng cho biết.

Cũng theo lãnh đạo tập đoàn, hiện Bảo Việt đang báo cáo Chính phủ cũng như các cơ quan có thẩm quyền về việc cổ phần hóa doanh nghiệp, về mọi điều kiện sắp xếp cơ sở nhà đất. Sau khi có các hướng dẫn chính thức của Bộ Tài chính thì sẽ tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo.

Liên quan đến các giải pháp xây dựng phát triển hoạt động kinh doanh của tập đoàn Bảo Việt trong năm tới, ông Nguyễn Đình An, Quyền Tổng giám đốc Bảo Việt cho biết, về nguồn lực về tài chính, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến sẽ có phần vốn chi phối của nhà nước (65%) đến hết 2025. Nếu tập đoàn muốn huy động thêm nguồn lực thì sẽ phải phát hành cho cổ đông hiện hữu, để cổ đông góp thêm nguồn tiền.

Theo lãnh đạo Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Việt và Bảo Việt Nhân thọ là hai đơn vị cốt lõi trong kinh doanh của tập đoàn. Bảo Việt Nhân thọ đang trên đà phục hồi và có thể tăng trưởng trong năm 2024. Đòi hỏi về quy mô vốn của Bảo Việt Nhân thọ trong năm 2024 và các năm tiếp theo là tương đối lớn.

Theo đó, HĐQT có kế hoạch trong năm nay sẽ tăng vốn cho bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo dư địa phát triển.

Lợi nhuận 6 tháng đạt 1.226 tỷ đồng, hoàn thành 54,3% kế hoạch của cả năm

Về kế hoạch kinh doanh năm nay, Bảo Việt đặt mục tiêu tổng doanh thu của công ty mẹ là 1.646 tỷ đồng, tăng 4,6% so với kết quả thực hiện năm 2023; lợi nhuận sau thuế đạt 1.150 tỷ đồng, tăng 3%.

Để đạt được những mục tiêu trên, Ban Điều hành Bảo Việt đưa ra 5 giải pháp trọng tâm bao gồm tăng cường năng lực tài chính cho tập đoàn và các đơn vị thành viên; tập trung đầu tư xây dựng hệ thống công nghệ thông tin; tiếp tục đẩy mạnh đề án Hợp lực giữa các đơn vị trong tập đoàn; tối ưu kênh phân phối đại lý và phát triển kênh số; thực hiện mô hình quản trị tiên tiến.

Cập nhật kết quả mới nhất, ông Nguyễn Đình An cho biết, dù chưa hết 6 tháng đầu năm nhưng tập đoàn đã hoàn thành khoảng trên 50% kế hoạch của năm. Cụ thể, tổng doanh thu công ty mẹ đạt 810 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 580 tỷ đồng (hoàn thành 50,4% kế hoạch. Bảo hiểm Bảo Việt đạt 5.630 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế 363 tỷ đồng, tương đương hoàn thành 55,7% kế hoạch năm, Bảo Việt Nhân thọ doanh thu đạt 21.725 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 785 tỷ đồng, hoàn thành 50,6% kế hoạch.

Công ty quản lý quỹ đạt doanh thu 93 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 56 tỷ đồng, đạt 66%, công ty chứng khoán doanh thu 487 tỷ đồng, lợi nhuận 125 tỷ đồng, đạt trên 60% kế hoạch năm.

Tổng doanh thu hợp nhất đạt hơn 28 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 50,1% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế đạt 1.226 tỷ đồng, hoàn thành 54,3% kế hoạch của cả năm.

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận, Bảo Việt cho biết, kết thúc năm 2023, Bảo Việt ghi nhận tổng lợi nhuận sau thuế công ty mẹ là 1.116 tỷ đồng. Sau khi thực hiện trích lập các quỹ theo quy định, lợi nhuận sau thuế còn lại của năm tài chính 2023 là 745 tỷ đồng, lợi nhuận chưa phân phối đến hết năm 2022 là 42 triệu đồng.

Bảo Việt dự kiến sẽ dành 745 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền mặt, tương ứng tỷ lệ 10,037%. Phần lợi nhuận còn lại là 54 triệu đồng sẽ dùng để bổ sung vào nguồn chia cổ tức năm sau.

Sang năm 2024, với mức lợi nhuận sau thuế dự kiến là 1.150 tỷ đồng, tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ dự kiến là 15,5%. Sau khi trích lập các quỹ tương tự như năm 2023, Bảo Việt dự kiến sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận sau thuế còn lại là 768 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền cho cổ đông.

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7 3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7
Từ ngày 1/7, 3 loại tiền lương gồm: lương công chức, lương hưu và lương tối thiểu vùng sẽ đồng loạt tăng. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được đề xuất tăng 15% từ 1/7/2024 Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được đề xuất tăng 15% từ 1/7/2024
Theo đề xuất của Chính phủ, dự kiến từ ngày 1/7/2024 tới đây, mức lương hưu và trợ cấp BHXH được điều chỉnh tăng 15%.
Trần Thúy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoàn thiện “lưới an sinh” cho người lao động từ chính sách bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp

Hoàn thiện “lưới an sinh” cho người lao động từ chính sách bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp

Rủi ro trong lao động là điều không ai mong muốn nhưng luôn có thể xảy ra. Chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ - BNN) đang trở thành “lá chắn an sinh” quan trọng, giúp người lao động vượt qua khó khăn khi gặp sự cố.
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Điểm tựa của người lao động

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Điểm tựa của người lao động

Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là rủi ro luôn tiềm ẩn, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sinh kế của người lao động. Khi đó, chính sách bảo hiểm không chỉ là khoản chi trả, mà trở thành chỗ dựa an sinh quan trọng giúp người lao động vượt qua biến cố.
OPES lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2025 do Vietnam Report công bố

OPES lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2025 do Vietnam Report công bố

Ngày 1/8, tại TP Hồ Chí Minh, công ty Cổ phần bảo hiểm OPES được vinh danh tại lễ công bố “Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín” do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của doanh nghiệp.

Các tin bài khác

MB hợp tác sở xây dựng TP.HCM: Thúc đẩy thanh toán số - kiến tạo giao thông đô thị thông minh

MB hợp tác sở xây dựng TP.HCM: Thúc đẩy thanh toán số - kiến tạo giao thông đô thị thông minh

Ngày 23/03/2026, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng (thuộc Sở Xây dựng TP.HCM) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai giải pháp thanh toán giao thông công cộng không cần tiền mặt qua thẻ MB MultiPass.
MB xếp hạng nhanh nhất về tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ theo MIBRAND Việt Nam

MB xếp hạng nhanh nhất về tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ theo MIBRAND Việt Nam

Trong bối cảnh doanh nghiệp ngày càng cần tiếp cận vốn nhanh để duy trì dòng tiền kinh doanh, tốc độ giải ngân đang trở thành tiêu chí quan trọng khi lựa chọn ngân hàng. Khảo sát độc lập của MiBrand trên 350 doanh nghiệp cho thấy MB được xếp hạng số 1 về tốc độ cho vay đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ.
Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường ngân hàng Việt Nam giai đoạn gần đây đang cho thấy một cuộc đua khốc liệt, nơi các nhà băng không chỉ cạnh tranh về lãi suất mà còn về tốc độ số hóa và hệ sinh thái dịch vụ. Giữa "vòng xoáy" đó, MB đã vươn lên như một hiện tượng, không chỉ giữ vững vị trí trong nhóm phát triển mà còn trở thành hình mẫu tiêu biểu của việc phát triển nhanh mà bền vững.
Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa

Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa

Khoảnh khắc được hàng chục nghìn khách hàng mong chờ nhất suốt nhiều tháng qua đã chính thức vỡ oà khi HDBank công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỷ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỷ phú”.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động