Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
16:32 | 26/06/2024 GMT+7

ĐHĐCĐ Bảo Việt: Đang tiến hành các bước cổ phần hóa công ty con

aa
Lãnh đạo Bảo Việt cho biết, đang báo cáo Chính phủ cũng như các cơ quan có thẩm quyền về việc cổ phần hóa doanh nghiệp, về mọi điều kiện sắp xếp cơ sở nhà đất.
Bảo Việt chuẩn bị họp đại hội đồng cổ đông bất thường
Bảo Việt lên kế hoạch lãi 1.150 tỷ đồng, tiếp tục dùng hết lợi nhuận để chia cổ tức
ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn Bảo Việt.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn Bảo Việt.

Sáng nay (26/6), Tập đoàn Bảo Việt (mã BVH) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 với sự tham gia của 26 cổ đông, đại diện cho hơn 675,5 triệu cổ phiếu, tương đương 91% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Đang tiến hành các bước đầu tiên

Tại Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Bảo Việt giai đoạn 2021-2025, Bảo Việt dự kiến sẽ nghiên cứu, xây dựng và báo cáo Đại hội đồng cổ đông về phương án giảm tỷ lệ sở hữu của công ty mẹ và chuyển 2 công ty con ngành bảo hiểm (Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ) thành công ty cổ phần.

Theo lãnh đạo của Bảo Việt, việc chuyển đổi Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ trong giai đoạn 2023 - 2025 là một trong những giải pháp quan trọng để huy động nguồn lực, đáp ứng nhu cầu tăng vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về thời điểm cổ phần hoá công ty con, lãnh đạo Bảo Việt cho biết, tập đoàn đang tiến hành các bước đầu tiên.

Bà Trần Thị Diệu Hằng, Thành viên HĐQT, phụ trách HĐQT Bảo Việt cho biết, sau khi tìm được nhà đầu tư chiến lược, tập đoàn sẽ báo cáo Bộ Tài chính để được chấp thuận nguyên tắc. Và sau khi có bằng chứng về việc thay đổi vốn thì trình Bộ để cấp phép điều chỉnh theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm. Các bước sẽ được tiến hành theo trình tự theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Chứng khoán.

“Hiện nay chúng tôi đã tiến hành các bước như thuê tư vấn cũng như tiến hành định giá tài sản. Từ năm ngoái, chúng tôi đã tiến hành rà soát các thủ tục, hồ sơ pháp lý của các cơ sở nhà đất của hai tổng công ty. Các cơ sở nhà đất của 2 tổng công ty rất nhiều, các loại hình khác nhau về giấy tờ, tập đoàn đang chờ hướng dẫn chính thức của Nhà nước liên quan đến cổ phần hóa”, bà Hằng cho biết.

Cũng theo lãnh đạo tập đoàn, hiện Bảo Việt đang báo cáo Chính phủ cũng như các cơ quan có thẩm quyền về việc cổ phần hóa doanh nghiệp, về mọi điều kiện sắp xếp cơ sở nhà đất. Sau khi có các hướng dẫn chính thức của Bộ Tài chính thì sẽ tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo.

Liên quan đến các giải pháp xây dựng phát triển hoạt động kinh doanh của tập đoàn Bảo Việt trong năm tới, ông Nguyễn Đình An, Quyền Tổng giám đốc Bảo Việt cho biết, về nguồn lực về tài chính, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến sẽ có phần vốn chi phối của nhà nước (65%) đến hết 2025. Nếu tập đoàn muốn huy động thêm nguồn lực thì sẽ phải phát hành cho cổ đông hiện hữu, để cổ đông góp thêm nguồn tiền.

Theo lãnh đạo Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Việt và Bảo Việt Nhân thọ là hai đơn vị cốt lõi trong kinh doanh của tập đoàn. Bảo Việt Nhân thọ đang trên đà phục hồi và có thể tăng trưởng trong năm 2024. Đòi hỏi về quy mô vốn của Bảo Việt Nhân thọ trong năm 2024 và các năm tiếp theo là tương đối lớn.

Theo đó, HĐQT có kế hoạch trong năm nay sẽ tăng vốn cho bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo dư địa phát triển.

Lợi nhuận 6 tháng đạt 1.226 tỷ đồng, hoàn thành 54,3% kế hoạch của cả năm

Về kế hoạch kinh doanh năm nay, Bảo Việt đặt mục tiêu tổng doanh thu của công ty mẹ là 1.646 tỷ đồng, tăng 4,6% so với kết quả thực hiện năm 2023; lợi nhuận sau thuế đạt 1.150 tỷ đồng, tăng 3%.

Để đạt được những mục tiêu trên, Ban Điều hành Bảo Việt đưa ra 5 giải pháp trọng tâm bao gồm tăng cường năng lực tài chính cho tập đoàn và các đơn vị thành viên; tập trung đầu tư xây dựng hệ thống công nghệ thông tin; tiếp tục đẩy mạnh đề án Hợp lực giữa các đơn vị trong tập đoàn; tối ưu kênh phân phối đại lý và phát triển kênh số; thực hiện mô hình quản trị tiên tiến.

Cập nhật kết quả mới nhất, ông Nguyễn Đình An cho biết, dù chưa hết 6 tháng đầu năm nhưng tập đoàn đã hoàn thành khoảng trên 50% kế hoạch của năm. Cụ thể, tổng doanh thu công ty mẹ đạt 810 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 580 tỷ đồng (hoàn thành 50,4% kế hoạch. Bảo hiểm Bảo Việt đạt 5.630 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế 363 tỷ đồng, tương đương hoàn thành 55,7% kế hoạch năm, Bảo Việt Nhân thọ doanh thu đạt 21.725 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 785 tỷ đồng, hoàn thành 50,6% kế hoạch.

Công ty quản lý quỹ đạt doanh thu 93 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 56 tỷ đồng, đạt 66%, công ty chứng khoán doanh thu 487 tỷ đồng, lợi nhuận 125 tỷ đồng, đạt trên 60% kế hoạch năm.

Tổng doanh thu hợp nhất đạt hơn 28 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 50,1% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế đạt 1.226 tỷ đồng, hoàn thành 54,3% kế hoạch của cả năm.

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận, Bảo Việt cho biết, kết thúc năm 2023, Bảo Việt ghi nhận tổng lợi nhuận sau thuế công ty mẹ là 1.116 tỷ đồng. Sau khi thực hiện trích lập các quỹ theo quy định, lợi nhuận sau thuế còn lại của năm tài chính 2023 là 745 tỷ đồng, lợi nhuận chưa phân phối đến hết năm 2022 là 42 triệu đồng.

Bảo Việt dự kiến sẽ dành 745 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền mặt, tương ứng tỷ lệ 10,037%. Phần lợi nhuận còn lại là 54 triệu đồng sẽ dùng để bổ sung vào nguồn chia cổ tức năm sau.

Sang năm 2024, với mức lợi nhuận sau thuế dự kiến là 1.150 tỷ đồng, tỷ lệ lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ dự kiến là 15,5%. Sau khi trích lập các quỹ tương tự như năm 2023, Bảo Việt dự kiến sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận sau thuế còn lại là 768 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền cho cổ đông.

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7 3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7
Từ ngày 1/7, 3 loại tiền lương gồm: lương công chức, lương hưu và lương tối thiểu vùng sẽ đồng loạt tăng. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được đề xuất tăng 15% từ 1/7/2024 Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được đề xuất tăng 15% từ 1/7/2024
Theo đề xuất của Chính phủ, dự kiến từ ngày 1/7/2024 tới đây, mức lương hưu và trợ cấp BHXH được điều chỉnh tăng 15%.
Trần Thúy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bảo hiểm TNLĐ-BNN là điều kiện để doanh nghiệp phát triển

Bảo hiểm TNLĐ-BNN là điều kiện để doanh nghiệp phát triển

Đầu tư cho an toàn lao động và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN) không còn là câu chuyện “đối phó quy định”, mà là điều kiện để doanh nghiệp tồn tại lâu dài.
Khi bảo hiểm TNLĐ - BNN là vấn đề được cả xã hội quan tâm

Khi bảo hiểm TNLĐ - BNN là vấn đề được cả xã hội quan tâm

Là một nền kinh tế đang phát triển, có độ mở cao, vì vậy với Việt Nam chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN) được coi là một trong những vấn đề lớn, cần được sự quan tâm không chỉ của cơ quan chức năng mà còn là của cả hệ thống chính trị.
Thấy gì từ những thay đổi trong chính sách bảo hiểm TNLĐ-BNN?

Thấy gì từ những thay đổi trong chính sách bảo hiểm TNLĐ-BNN?

Nói về hệ thống an sinh xã hội của Việt Nam thì hiện nay chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN) đang ngày càng thể hiện tính tích cực trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Các tin bài khác

HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank tiếp tục được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam năm 2026 (Top 50 CSA), đồng thời được ghi nhận ở hạng mục “Hoạt động CSR nổi bật”.
SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng

SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chính thức hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng. Nguồn vốn bổ sung sẽ giúp Ngân hàng nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện các chỉ số an toàn hoạt động và mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời gian tới.
BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược Private Banking theo chuẩn mực quốc tế của BIDV tại khu vực phía Nam.
Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ

Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ

Nghị định 200/2026/NĐ-CP yêu cầu doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ phải theo dõi, hạch toán riêng nguồn vốn huy động từ trái phiếu, bảo đảm sử dụng đúng mục đích đã cam kết với nhà đầu tư.

Đọc nhiều

Hành trình 5 năm của Tổng đài 1800 1768: tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái

Hành trình 5 năm của Tổng đài 1800 1768: tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo tổng kết 5 năm triển khai Tổng đài quốc gia 1800 1768 hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, được tổ chức tại Khánh Hòa vào ngày 19/6 do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam... tổ chức.
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Ngày 18/6, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 36 các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) diễn ra tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, đã được bầu làm Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia cơ quan tài phán quốc tế này.
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026

Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của ông Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026 diễn ra ngày 19/6/2026.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động