Sự chậm trễ trong việc công bố cuộc chạy trốn đã làm dấy lên những lời chỉ trích rằng công viên safari đã khiến mọi người gặp nguy hiểm.
Trung Quốc triển khai hệ thống rocket sát biên giới Ấn, chỉ mất 3 phút để chuyển trạng thái Trung Quốc triển khai hệ thống rocket sát biên giới Ấn, chỉ mất 3 phút để chuyển trạng thái
Hình ảnh mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc lơ lửng trên không trung Hình ảnh mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc lơ lửng trên không trung

Các quan chức cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai 10/5, những con báo hoa mai đã trốn thoát khỏi Công viên Hangzhou Safari vào ngày 19/4 do sơ suất trong quy trình vận hành.

Báo dữ sổng chuồng, công viên giấu nhẹm vì sợ giảm lượng khách tham quan
Ảnh minh họa

Phó Thị trưởng Hàng Châu Wang Hong cho biết cảnh sát đã nhận được các cuộc gọi rằng những con báo được phát hiện vào thứ Năm và thứ Sáu tuần trước (ngày 6 và 7/5), nhưng công viên Safari nói không có bất kỳ con báo nào trốn thoát.

Các quan chức cho biết, công viên đã không thông báo về vụ trốn thoát vì lo ngại sẽ làm giảm nghiêm trọng số lượng du khách đến công viên trong kỳ nghỉ Lễ Lao động kéo dài 5 ngày của Trung Quốc. Thay vào đó, công viên đã cố gắng tự mình truy tìm những con báo và bắt được một con vào ngày 21/4.

Công viên cuối cùng đã báo cáo về con báo mất tích vào đêm thứ Sáu, và con thứ hai đã bị bắt vào thứ Bảy.

Con báo cuối cùng được một máy bay không người lái phát hiện vào sáng sớm Chủ nhật 9/5, nhưng đã bỏ chạy khi mọi người cố gắng tiếp cận nó.

Sự chậm trễ trong việc công bố cuộc chạy trốn đã làm dấy lên những lời chỉ trích rằng công viên Safari đã khiến mọi người gặp nguy hiểm, đặc biệt là vì số lượng lớn các loài động vật ăn thịt đi rông trong kỳ nghỉ lễ Lao động, khi lượng lớn du khách đến thăm Hàng Châu.

Năm nhân viên, bao gồm cả tổng giám đốc và đại diện hợp pháp của công viên đã bị cảnh sát tạm giữ để thẩm vấn. Công viên đã tạm thời bị đóng cửa trong khi xem xét các vấn đề về an toàn và quản lý.

Đình chỉ công tác 2 cảnh sát vì cáo buộc tham gia bạo loạn ở đồi Capitol Đình chỉ công tác 2 cảnh sát vì cáo buộc tham gia bạo loạn ở đồi Capitol
Video: Hải quan sân bay Ấn Độ phát hiện hành khách giấu vàng với chiêu thức tinh vi, tịch thu ngay tại chỗ Video: Hải quan sân bay Ấn Độ phát hiện hành khách giấu vàng với chiêu thức tinh vi, tịch thu ngay tại chỗ

In bài viết

Truyền hình