Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:11 | 11/07/2022 GMT+7

Bàn giải pháp về mô hình "chuẩn" cho bộ máy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương

aa
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương cần có biên chế, tài chính, con dấu, trụ sở, tài khoản để hoạt động. Nhưng hiện chưa có một mô hình thống nhất cho bộ máy ở các địa phương. Trong điều kiện hiện nay có thể nghiên cứu lồng ghép hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương với Sở Ngoại vụ.
Liên hiệp các địa phương chia sẻ kinh nghiệm về công tác vận động viện trợ Liên hiệp các địa phương chia sẻ kinh nghiệm về công tác vận động viện trợ
Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Đây là ý kiến của nhiều đại biểu tại Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2022 tổ chức tại Cao Bằng tuần qua.

Lựa chọn mô hình theo hình thức nào

Thảo luận ở nhóm số 2, ông Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani, cho rằng hiện nay chưa có một mô hình thống nhất cho bộ máy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương, do đó cần thiết phải tìm ra mô hình phù hợp.

Các đại biểu chia nhóm thảo luận tại Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2022 (Ảnh: Nguyễn Tùng).
Các đại biểu chia nhóm thảo luận tại Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2022 (Ảnh: Nguyễn Tùng).

"Trong tình hình hiện nay đặt ra vấn đề như vậy có thể khó cho các địa phương vì chủ trương chung là giảm đầu mối, giảm biên chế, giảm chi phí hành chính. Vì vậy, cần có tổ chức có thẩm quyền quyết định bộ máy của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương. Để thuận tiện và có cơ sở để địa phương triển khai, Liên hiệp hữu nghị Trung ương cần có văn bản chính thức gửi Bộ Nội vụ. Trên cơ sở đó, Bộ Nội vụ sẽ có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, thậm chí đưa ra Quốc hội.

Trong thời kỳ quá độ, mô hình Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương phải linh hoạt để huy động được người có năng lực", ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Ông Dư Văn Quảng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ, giới thiệu mô hình Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ở Phú Thọ. Theo đó, Chủ tịch là Giám đốc Sở Ngoại vụ, Liên hiệp có văn phòng, 6 biên chế. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Sở Ngoại vụ chung chi bộ, công đoàn và đoàn thanh niên.

"Hoạt động hai vai tương đối nhịp nhàng, công việc giải quyết nhanh, thuận lợi, giảm tải việc hành chính. Liên hiệp hữu nghị tỉnh cùng tham gia thực hiện các việc do Sở Ngoại vụ chủ trì và ngược lại", ông Dư Văn Quảng nói.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ cho rằng, hiện tại chưa thể có mô hình "cứng" ngay nên đề xuất xây dựng 2-3 mô hình: Lãnh đạo tỉnh đương nhiệm làm Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh; mô hình như Liên hiệp hữu nghị tỉnh Phú Thọ hiện tại và có thể thảo luận thêm về mô hình khác.

Đánh giá cao mô hình của Phú Thọ, bà Nguyễn Thị Hồi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Canada, cho rằng đây là mô hình có thể xem xét. Bà gợi ý nên dựa trên hoạt động của các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương trong các năm qua để từ đó đánh giá và đưa ra mô hình áp dụng hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Khánh Tuân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai, thực tế Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai hiện chỉ có 2 biên chế, lãnh đạo tỉnh làm Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh.

Ông kiến nghị 3 mô hình cho bộ máy Liên hiệp hữu nghị ở địa phương: Chủ tịch đương nhiệm là lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ đồng thời là Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị là cán bộ tỉnh về hưu.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Bích Việt - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang - cho biết, bà được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang lúc đương chức. Thời điểm đó, bà không dành được nhiều thời gian cho công tác của Liên hiệp hữu nghị. Chỉ khi nghỉ hưu, bà mới có thời gian và điều kiện tham gia các hoạt động.

Chính vì thế, theo bà Vũ Thị Bích Việt, mô hình bộ máy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương là lãnh đạo tỉnh, thường trực kiêm nhiệm là rất khó để chỉ đạo sâu sát các hoạt động của Liên hiệp hữu nghị. Bà đề nghị nên giao Giám đốc Sở Ngoại vụ đồng thời làm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương. Bên cạnh đó, nên có một Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị chuyên trách là lãnh đạo tỉnh nghỉ hưu.

Bộ máy cần sự linh hoạt

Ông Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ, nhận xét, rập khuôn theo một mô hình nhất định là rất khó bởi bộ máy có thể hiệu quả tại địa phương này nhưng áp dụng vào địa phương khác chưa chắc hiệu quả. Do vậy, bộ máy Liên hiệp hữu nghị địa phương cần có sự linh hoạt, bảo đảm khung tối thiểu có lợi chung cho tất cả, từ đó có thể tự điều chỉnh theo thực tế từng địa phương.

Ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng ban châu Mỹ
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) chủ trì thảo luận nhóm số 5 (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Cho rằng bộ máy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương không có mô hình nào chung, số lượng không thống nhất, tùy theo quy mô, đối tượng, song thay mặt các đại biểu tại nhóm thảo luận số 1, ông Vũ Văn Trà, Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị TP Hải Phòng, đề xuất Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị địa phương nên bố trí một lãnh đạo tỉnh đương chức hoặc đã nghỉ hưu nhưng từng là tỉnh ủy viên.

Đồng thời bố trí 1 Phó chủ tịch chuyên trách còn đang trong độ tuổi công tác và hưởng chế độ, chính sách như công chức, viên chức. Phó chủ tịch thứ hai của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương có thể giữ vai trò thường trực là lãnh đạo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc. Phó chủ tịch thứ ba kiêm nhiệm có thể là công tác ở Sở Ngoại vụ hoặc Sở KH-ĐT, song ưu tiên Sở Ngoại vụ.

Thay mặt các đại biểu tại nhóm thảo luận số 5, ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng Ban châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), cho rằng trong điều kiện thực tiễn hiện nay có thể áp dụng mô hình chuyển tiếp. Đối với một số địa phương đặc thù, như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng (thành phố trực thuộc Trung ương) hoặc các thành phố có nhiều hoạt động ngoại giao nhân dân hoặc các tỉnh biên giới, vùng sâu vùng xa có nhiều hoạt động phi chính phủ nước ngoài thì cần đầu tư nguồn lực cho công tác đối ngoại nhân dân, ở đó cần có mô hình riêng.

Liên quan đến đề xuất mô hình tổ chức, bộ máy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương - một trong những nội dung quan trọng được các đại biểu thảo luận tại Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá, mô hình tổ chức Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương hiện nay là bức tranh nhiều màu sắc. Điều quan trọng là ở các địa phương có tổ chức này thì phải có cơ quan chuyên trách làm nhiệm vụ này, còn nhân sự của cơ quan chuyên trách ấy phụ thuộc vào thực tế của địa phương.
Nhanh chóng triển khai chương trình hành động với tinh thần dám nghĩ, dám làm Nhanh chóng triển khai chương trình hành động với tinh thần dám nghĩ, dám làm
Những Những "trái ngọt" từ đối ngoại nhân dân
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Cụm thi đua số 1: chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ĐNND

Cụm thi đua số 1: chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ĐNND

Ngày 25/4, tại thành phố Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hải Dương, Cụm phó Cụm thi đua số 1 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động Cụm số 1 năm 2025 và Hội thảo nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.
Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Sau thành công của Diễn đàn các thành phố hữu nghị và hợp tác diễn ra vào 2025, thành phố Đà Nẵng tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt trong ngoại giao kinh tế và đối ngoại nhân dân, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động