Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:50 | 08/07/2022 GMT+7

Những "trái ngọt" từ đối ngoại nhân dân

aa
Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới; thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài; góp phần bảo vệ biên giới, lãnh thổ; phát triển kinh tế - xã hội... Đó là những "trái ngọt" mà công tác đối ngoại nhân dân gặt hái được trong thời gian qua.
Cao Bằng: Nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, du lịch, đối ngoại nhân dân Cao Bằng: Nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, du lịch, đối ngoại nhân dân
Cao Bằng là tỉnh miền núi biên giới có vị trí chiến lược quan trọng, là “phên dậu” vững chắc phía Đông Bắc của Tổ quốc. Bên cạnh đó, tỉnh có nhiều thế mạnh về phát triển hợp tác đầu tư, kinh tế du lịch, đối ngoại nhân dân…
Cao Bằng: Thu hút hơn 2 triệu USD/năm từ nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài Cao Bằng: Thu hút hơn 2 triệu USD/năm từ nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Trung bình mỗi năm, Cao Bằng vận động được trên 10 tổ chức phi chính phủ nước ngoài với ngân sách giải ngân hơn 2 triệu USD.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội: Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới

Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội rất quan tâm đến công tác đối ngoại nhân dân. Tất cả hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức luôn được thành phố tạo điều kiện về mọi mặt. Các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị của Liên hiệp luôn nhận được sự phối hợp tích cực các sở, ban, ngành, quận, huyện.

Khi tổ chức chương trình du xuân hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội thường đưa bạn bè quốc tế về thăm các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của các địa phương thuộc Hà Nội, khi ấy phải phối hợp các quận huyện. Theo đó càng ngày các quận, huyện càng nhận thức được vai trò của công tác đối ngoại nhân dân, đây chính là một lợi thế cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội
Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội đã duy trì tốt các hoạt động thường xuyên như: chương trình nghệ thuật Chào năm mới, Du xuân hữu nghị, Hành trình hữu nghị, Vẽ tranh thiếu nhi quốc tế, giải Tennis hữu nghị, Tết cổ truyền một số nước châu Á, Đêm nhạc Mỹ Latinh, Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng vì hòa bình, Cuộc chạy vì trẻ em...

Các hoạt động này tạo được ấn tượng tốt và thu hút đông đảo bạn bè quốc tế tham gia. Việc chủ động tổ chức các hoạt động ngoại giao văn hóa, tạo sự thân thiện và cởi mở giữa các tổ chức nước ngoài và Liên hiệp đã giúp bạn bè quốc tế thêm hiểu về con người Hà Nội, văn hóa Hà Nội, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Điều chúng tôi rất tự hào là các hoạt động chưa đến ngày tổ chức nhưng bạn bè quốc tế đã hỏi, cho thấy đây là hoạt động các bạn rất mong đợi. Có được kết quả trên trước tiên phải kể đến lợi thế Hà Nội là nơi đóng trụ sở của tất cả các đại sứ quán và hầu hết các tổ chức quốc tế. Điều này giúp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội thuận lợi trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá, ngoại giao văn hóa.

Ông Trần Khánh Phôi, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị: Đưa nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài về cho người dân

Những "trái ngọt" từ đối ngoại nhân dân
Ông Trần Khánh Phôi - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Nguyễn Tùng).

5 năm trở lại đây, Quảng Trị đã nhận được 227 dự án với tổng số vốn viện trợ khoảng 113 triệu USD. Hiện Quảng Trị có mối quan hệ với trên 60 tổ chức quốc tế chính phủ và phi chính phủ, có 14 tổ chức phi chính phủ thành lập văn phòng dự án trên địa bàn tỉnh. Đến nay có trên 1.000 lao động đang làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

So với các tỉnh, thành khác trên cả nước, Quảng Trị nhỏ về cả diện tích và dân số, còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bằng nội lực của tỉnh, Quảng Trị đang trên đà phát triển và trong sự phát triển đó tỉnh nhận được sự giúp đỡ to lớn của bạn bè, các tổ chức quốc tế.

Chúng tôi luôn tâm niệm làm sao để đưa các nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài về cho người dân và chính người dân được lợi. Khi vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, tỉnh đã tập trung vào công tác xóa đói giảm nghèo cho người dân, tạo sinh kế cho người dân, tiếp đó là chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Đây cũng là những lĩnh vực mà các tổ chức phi chính phủ nước ngoài rất quan tâm. Trên cơ sở đó, tỉnh Quảng Trị bám sát vào các tiêu chí của các tổ chức để vận động, kêu gọi viện trợ cho phù hợp với lợi ích của địa phương, mục tiêu, tôn chỉ của các tổ chức. Nhờ vậy Quảng Trị luôn là điểm sáng về vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Quảng Trị có lẽ là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước thành lập được các chi bộ, các tổ chức công đoàn trong các tổ chức phi chính phủ. Tỉnh có ban chỉ đạo vận động viện trợ phi chính phủ, có kế hoạch vận động viện trợ hàng năm và theo giai đoạn (5 năm/lần). Ngay cả chính quyền cấp huyện, xã, người dân cũng tham gia, tạo thêm động lực để vận động thêm các nguồn viện trợ về cho tỉnh.

Bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM: Đối ngoại nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM có 2 bài học kinh nghiệm cần tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh trong thời gian tới.

Những "trái ngọt" từ đối ngoại nhân dân
Bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Thứ nhất, thông qua hoạt động hòa bình, hữu nghị, hợp tác, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM truyền tải được thông điệp đến với các doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, giúp đối tác hiểu hơn về thói quen tiêu dùng, tập tục sinh hoạt và văn hóa của người dân trên địa bàn thành phố. Từ đó sản phẩm của họ đến tay người tiêu dùng tốt hơn và hiệu quả hơn. Cùng với đó giúp doanh nghiệp Việt Nam hiểu biết về văn hóa đất nước bạn, từ đó có hướng tiếp thị, tiếp cận thị trường tốt hơn.

Thứ hai, hiện nay một số Hội thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xây dựng mô hình câu lạc bộ (CLB) doanh nghiệp, doanh nhân. CLB là môi trường giao lưu tốt, không chỉ cho hội viên mà còn kết nối với Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn TP.HCM. Ví dụ: CLB doanh nhân Việt - Đức, CLB doanh nhân Việt Nam - Campuchia là những môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận doanh nghiệp ở Đức, Campuchia, đồng thời là diễn đàn kết nối doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Campuchia tại TP.HCM với các doanh nghiệp Việt Nam, mở rộng kết nối, giao thương giữa các nước.

Ông Nguyễn Khánh Tuân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai: Đối ngoại nhân dân góp phần bảo vệ biên giới, lãnh thổ

Lào Cai là tỉnh biên giới nằm ở phía Tây Bắc tổ quốc, có trên 186 km đường biên giới. Trong đó có thành phố Lào Cai, các huyện Bát Xát, Bảo Thắng, Mường Khương, Simacai có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Quan hệ đoàn kết hữu nghị với Trung Quốc đã có từ lâu đời dù thăng trầm lịch sử có nhiều lúc lắng xuống nhưng tình hữu nghị, keo sơn giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Những "trái ngọt" từ đối ngoại nhân dân
Ông Nguyễn Khánh Tuân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Lào Cai luôn đi đầu trong hoạt động đối ngoại nói chung, đối ngoại nhân dân nói riêng. Đối ngoại nhân dân là giai đoạn ban đầu bắc cầu cho đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước.

Xác lập mối quan hệ từ năm tái lập tỉnh (năm 1991) đến nay, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) là điểm sáng đối ngoại trên tuyến biên giới phía Bắc. Quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai địa phương, hai nước không chỉ góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn thúc đẩy phát triển vùng… Đến nay, quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Lào Cai với tỉnh Vân Nam đã được xác lập trên 10 nền tảng cơ bản là: Quan hệ hữu nghị, thương mại, đầu tư, giao thông, du lịch, văn hóa - giáo dục - thể thao, nông nghiệp, biên giới - quản lý cửa khẩu, phòng, chống tội phạm và bảo vệ môi trường.

Lào Cai làm được rất nhiều việc thông qua con đường đối ngoại nhân dân, nhờ vận dụng khéo léo giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân.

Đơn cử Lào Cai là điểm sáng về cây dứa, gạo Séng Cù, quýt Mường Khương, cây chuối... Nhiều kinh nghiệm trồng các chuối, dứa, quýt Lào Cai có được là nhờ bà con Trung Quốc sang hướng dẫn miễn phí. Những vấn đề sau khi phân giới cắm mốc như mồ mả, cây trồng, chăn thả gia súc qua biên giới... đều được ngoại giao nhân dân giải quyết tốt mà chưa cần đến lực lượng quản lý biên giới. Tương tự, văn hóa, du lịch Lào Cai cũng được triển khai hiệu quả. Tất cả các hoạt động đó đều có vai trò đối ngoại nhân dân.

Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân lần đầu tiên được tổ chức có nhiệm vụ quán triệt sâu sắc chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chỉ thị 12-CT/TW, về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới...
Nhanh chóng triển khai chương trình hành động với tinh thần dám nghĩ, dám làm Nhanh chóng triển khai chương trình hành động với tinh thần dám nghĩ, dám làm
"Từng tổ chức thành viên cần nhanh chóng triển khai thực hiện chương trình hành động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và của tổ chức mình bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, phấn đấu thực hiện với tinh thần: Nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, có tinh thần chủ động tiến công, dám vượt ra khỏi khuôn khổ những tư duy cũ, những lĩnh vực quen thuộc...".
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Plan International cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, thanh thiếu niên thiệt thòi tại Quảng Trị

Plan International cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, thanh thiếu niên thiệt thòi tại Quảng Trị

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 2277/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 66,5 tỷ đồng (tương đương 2,5 triệu EUR) từ Tổ chức Plan International (PIV) để thực hiện Chương trình “Cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, trẻ em gái và thanh niên bị thiệt thòi tại Quảng Trị” giai đoạn 2025 - 2029.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Giai đoạn 2020-2025, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 114 chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tổng giá trị cam kết đạt 20,1 triệu USD, trong đó giải ngân ước đạt gần 16,6 triệu USD. Nguồn viện trợ này trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển bền vững tại địa phương.

Các tin bài khác

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam (DAVIFO) Nils Bull ngày 03/7 ở Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Lê Thanh khẳng định Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng DAVIFO thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2026.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 năm 2025 đã chính thức khai mạc tối 04/7 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là dấu mốc tròn một thập kỷ của sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính biểu tượng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động