Ba nhiệm vụ trọng tâm để phát triển cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Bỉ
Tham dự Đại hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo, các đại diện của Tổng hội người Việt Nam, Hội phụ nữ Việt Nam và hơn 30 đại biểu đại diện cho hơn 500 sinh viên Việt Nam đang học tập tại 12 trường đại học thuộc 10 thành phố, tỉnh thành của Bỉ.
Sự kiện này không chỉ là dịp để tổng kết những việc mà SIVIBI đã làm được trong thời gian qua mà còn là cơ hội để định hình tương lai và phát triển bền vững của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Bỉ.
Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh ba nhiệm vụ quan trọng mà SIVIBI cần tập trung thực hiện để phát triển cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Bỉ và góp phần vào sự phát triển của đất nước.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ khóa V Nguyễn Tuấn Nghĩa. Ảnh: Hương Giang/PV TTXVN tại Bỉ |
Thứ nhất, học tập tốt và rèn luyện: đây là nhiệm vụ cốt lõi của mỗi sinh viên đòi hỏi nỗ lực hết mình trong học tập để trở thành những hạt giống tương lai của đất nước.
Thứ hai, phát triển toàn diện. Sinh viên Việt Nam tại Bỉ cần phát triển toàn diện về tri thức, thể chất và tinh thần. Các bạn sinh viên cần trở thành những gương mặt đại diện cho đất nước, đồng thời góp phần xây dựng đất nước Việt Nam trở nên sánh vai với các quốc gia giàu mạnh trên thế giới. Sự phát triển toàn diện này không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn cho cả cộng đồng và đất nước.
Thứ ba, SIVIBI cần gắn kết chặt chẽ với hội đoàn trong nước và cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ, xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ để cùng nhau chia sẻ thông tin, hỗ trợ lẫn nhau và tạo điều kiện cho sự phát triển và thành công của mỗi thành viên trong cộng đồng.
![]() |
| Quang cảnh Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ lần thứ V. Ảnh: Hương Giang/PV TTXVN tại Bỉ. |
Trong nhiệm kỳ vừa qua, SIVIBI đã không ngừng nỗ lực và chú trọng vào công tác phát triển hội. Mục tiêu hàng đầu là thu hút thêm sinh viên Việt Nam tại Bỉ tham dự các hoạt động và phong trào của hội, tạo ra một môi trường hỗ trợ và khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, và rèn luyện thể chất.
Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ khóa V nhiệm kỳ 2024-2026 gồm 19 ủy viên. Anh Nguyễn Tuấn Nghĩa, Thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Louvain được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
| Ngày 25/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ (SIVIBI) đã tổ chức Đại hội lần thứ 3 để tổng kết các hoạt động trong nhiệm kỳ 2014-2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019. |
| Ngày 19/2 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ (SIVIBI) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V. Trong nhiệm kỳ mới, Hội sẽ tăng cường các hoạt động nhằm gắn kết hơn nữa các sinh viên và phối hợp chặt chẽ với Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ để xây dựng cộng đồng người Việt tại Bỉ ngày càng vững mạnh. |
Tin bài liên quan
Đẩy mạnh xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ nỗ lực gắn kết cộng đồng
Các tin bài khác
Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026
Tạo điều kiện để huy động nguồn lực doanh nghiệp và kiều bào
Colorado có nghị sĩ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử lập pháp bang
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh
UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước








