Anh mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng với TP.HCM trong nhiều lĩnh vực
Chiều 5/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Graham Stuart, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia, đang có chuyến công tác tại TP.HCM.
![]() |
| Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tiếp ông Graham Stuart. Ảnh: Thành ủy TP.HCM |
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ông Graham Stuart, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Anh.
Ông Phan Văn Mãi mong muốn, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, TP.HCM và Anh sẽ triển khai lại các chương trình hợp tác, dự án đã thỏa thuận; đồng thời tìm kiếm chương trình hợp tác mới trong lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu và Anh có thế mạnh như quản lý giao thông, xử lý rác thải, phòng, chống biến đổi khí hậu, xây dựng đô thị thông minh… TP.HCM mong muốn thúc đẩy hợp tác cùng Anh quốc trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, hợp tác đào tạo nhân lực, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, giáo dục… Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu giữa doanh nghiệp TP.HCM và doanh nghiệp Anh để sớm có những sản phẩm hợp tác cụ thể, thiết thực và hiệu quả cho cả hai bên.
TP.HCM cũng mong nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Anh trong việc giới thiệu các chuyên gia, tổ chức có uy tín, có kinh nghiệm để giúp TP xây dựng đề án, khung pháp lý vận hành Trung tâm tài chính cũng như các nhà đầu tư Anh có tiềm năng tham gia vào quá trình xây dựng Trung tâm tài chính.
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao và ủng hộ sáng kiến của Anh quốc tổ chức diễn đàn giáo dục toàn cầu tại TP.HCM. Cùng với đó là ủng hộ Hội đồng Anh mở rộng thành lập trung tâm đào tạo quốc tế tại TP, phù hợp với định hướng phát triển của TP.HCM trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.
Ông Graham Stuart cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã dành thời gian tiếp; đồng thời chúc mừng những kết quả Việt Nam và TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Anh và Việt Nam, trong đó có TP.HCM, ông Graham Stuart cho biết, Anh quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng cùng TP trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như phát triển giao thông xanh, y tế, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Cùng với đó, Anh quốc rất quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó, dự kiến tổ chức một diễn đàn đối thoại về giáo dục toàn cầu tại TP.HCM nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm phương thức thúc đẩy lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thực tế và đáp ứng những thách thức của TP trong quá trình phát triển.
Ông Graham Stuart tin tưởng mối quan hệ giữa Anh và TP.HCM sẽ tiếp tục được đẩy mạnh ở nhiều lĩnh vực, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.
Chia sẻ về dự án xây dựng Trung tâm tài chính của TP.HCM, ông Graham Stuart cho biết, phía Anh mong muốn hỗ trợ, triển khai các hoạt động trao đổi đoàn, trao đổi chuyên gia, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như quá trình xây dựng đề án, xây dựng và vận hành Trung tâm tài chính.
Tin bài liên quan
Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Vương quốc Anh
Tạo đột phá mới trong hợp tác song phương Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland
Cà Mau cam kết cải cách, xây dựng niềm tin đầu tư bền vững
Các tin bài khác
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






