Ngày 30/8, tàu INS AIRAVAT của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Nhà Rồng - Khánh Hội để trao tặng vật tư y tế phục vụ chống dịch COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ cho Việt Nam.
Đồng Tháp hỗ trợ gạo, vật tư y tế cho tỉnh Prayveng (Campuchia) chống dịch COVID-19 Đồng Tháp hỗ trợ gạo, vật tư y tế cho tỉnh Prayveng (Campuchia) chống dịch COVID-19
Ngày 27/8, tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phối hợp các ngành chức năng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp tổ chức trao quà hỗ trợ Ủy ban Mặt trận đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia tỉnh PrayVeng, Vương quốc Campuchia.
WHO trao tặng lô hàng vật tư y tế trị giá trên 400.000 USD, hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19 WHO trao tặng lô hàng vật tư y tế trị giá trên 400.000 USD, hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa trao lô vật tư y tế trị giá 413.451 USD, bao gồm 36.000 khẩu trang phẫu thuật, 70.000 khẩu trang hô hấp độ lọc cao và 50 bộ hệ thống thở oxy dòng cao qua gọng mũi cho Việt Nam.

Trước đó, ngày 16/8/2021, trong thư gửi Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã thông báo rằng, để hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19, một khoản tài trợ 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế lỏng (LMO) đã được gửi từ Cảng Visakhapatnam đến cảng thành phố Hồ Chí Minh từ Tàu Hải quân Ấn Độ (INS) Airavat vào ngày 16 tháng 8 năm 2021.

Số quà viện trợ thể hiện tình đoàn kết của Chính phủ và nhân dân Ấn Độ đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dại dịch COVID-19, tượng trưng cho cam kết của Ấn Độ trong quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.

Ấn Độ hỗ trợ 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế cho Việt Nam chống dịch
5 thùng chứa 100 tấn oxy y tế lỏng được chuyển từ INS Airavat xuống cảng tại TP HCM hôm 30/8.

Đón tàu và thủy thủ đoàn có Trung tá Nguyễn Anh Đức, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng TPHCM; Đại tá Trần Đình Núi, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân; đại diện Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM. Phía Ấn Độ có đại diện Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM.

Việc đảm bảo an toàn, an ninh cho tàu và thủy thủ đoàn được thực hiện nghiêm ngặt theo các văn bản của Chính phủ Việt Nam quy định đối với tàu quân sự nước ngoài đến Việt Nam và quy định về quản lý hoạt động hàng hải; các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và của Thành ủy, UBND TP.HCM.

Ấn Độ hỗ trợ 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế cho Việt Nam chống dịch
Tàu INS Airavat của Ấn Độ neo đậu tại cảng Nhà Rồng - Khánh Hội để chuẩn bị cho buổi lễ trao tặng được tổ chức vào ngày 31/8.

Chiến hạm INS Airavat đang trong hành trình tới Đông Nam Á để chuyển giao các thiết bị hỗ trợ chống COVID-19 mà Chính phủ Ấn Độ tài trợ cho các nước. Trước đó, con tàu đã cập cảng Tanjung Priok ở Jakarta, Indonesia hôm 24/8 để trao tặng 10 thùng chứa oxy y tế hóa lỏng cho chính phủ nước này.

Hà Nội hỗ trợ Thủ đô Viêng Chăn và một số địa phương của Lào phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội hỗ trợ Thủ đô Viêng Chăn và một số địa phương của Lào phòng, chống dịch COVID-19
Chiều 26/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp Đại sứ CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang và trao tặng kinh phí, thiết bị y tế hỗ trợ một số địa phương của Lào để phòng, chống dịch COVID-19.
"Oxy 0 đồng" ở Sài Gòn: Thắp hy vọng duy trì sự sống
Ngay giữa tâm dịch ở TP. Hồ Chí Minh khi số ca mắc COVID-19 vẫn cứ tăng lên không ngừng mỗi ngày, đã xuất hiện những tình nguyện viên không quản khó khăn nguy hiểm ngày đêm mang bình oxy đến tận nhà bệnh nhân để giúp họ duy trì sự sống.
Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19 Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19
Ngày 23/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã tiếp nhận và hoàn tất thủ tục chuyển 255 máy thở, 9.000 bộ kits test nhanh Covid-19, 60.000 khẩu trang và các vật dụng y tế khác do bà con Việt kiều quyên góp để phục vụ công tác phòng, chống dịch trong nước.
In bài viết

Truyền hình