Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
18:28 | 22/10/2021 GMT+7

Ấm lòng với "cửa hàng 0 đồng" hỗ trợ người khó khăn ở Đà Nẵng

aa
Tiết trời chớm đông, tại Đà Nẵng đã xuất hiện gian hàng quần áo, giày dép miễn phí cùng dòng chữ "Ai thiếu đến lấy, ai thừa ủng hộ" do một người phụ nữ lập nên.
Các tỉnh, doanh nghiệp du lịch, lữ hành xúc tiến các tour thị trường liên tỉnh, quốc tế Các tỉnh, doanh nghiệp du lịch, lữ hành xúc tiến các tour thị trường liên tỉnh, quốc tế
Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành trở lại thị trường với chiến lược ưu tiên hàng đầu là an toàn và chất lượng của sản phẩm tour.
Gió lớn bất thường, nhiều ngôi nhà ở miền Trung sập tường tốc mái Gió lớn bất thường, nhiều ngôi nhà ở miền Trung sập tường tốc mái
Mưa kèm gió lớn khiến nhiều ngôi nhà ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi bị sập tường, tốc mái, nhiều cây cối ngã đổ.

Có thể với nhiều người, quần áo cũ chỉ đơn giản là những bộ đồ không dùng đến nữa, nhưng lại trở thành một món quà tinh thần to lớn của người nghèo trong dịp đầu đông sau thời gian giãn cách xã hội khó khăn này. Với ý tưởng ai có thì mang đến, ai cần thì tới lấy, chị Lê Thị Hoàng Ngân (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã mở một gian hàng quần áo giày dép miễn phí cho những người lao động khó khăn.

Ấm lòng với

Nhiều người mang đồ đến góp vào gian hàng yêu thương. (ảnh Thanh Thủy)

Vào những ngày sau giãn cách xã hội, nhu cầu mua sắm tăng cao nhưng vẫn có nhiều người thu nhập giảm sút, kinh tế khó khăn nên chắt bóp trong chi tiêu, không có khả năng mua sắm đồ quần áo hay giày dép cho mình. Vì vậy, với phương châm “cũ người mới ta” nhiều người đã đem rất nhiều đồ mình không mặc nữa đến những gian hàng miễn phí này để những người cần thì đến lấy. Hành động đó tuy nhỏ thôi nhưng ấm áp vô cùng, bởi lẽ cái người ta trao đi không chỉ là những bộ đồ cho những người khó khăn hơn mình, mà còn là sự trao đi tình thương, sưởi ấm thêm những mảnh đời bất hạnh.

Để lan tỏa những tấm lòng thiện nguyện, chị Lê Thị Hoàng Ngân hưởng ứng việc mở tủ quần áo từ thiện “Ai thừa mang đến, ai thiếu mời nhận”. Chị Ngân chia sẻ, “Trước tôi có thấy ở đây một vài đường phố ở Đà Nẵng có tủ từ thiện rất hay, rất ý nghĩa. Ở chỗ tôi thì chưa có, vậy nên tôi cũng làm một cái để giúp đỡ cho người dân. Mới đầu ít người biết tôi phải đi xin, dần dần thì họ mang đến nhiều lắm”.

Ấm lòng với

Những bộ quần áo, đôi dép ở đây trở thành một món quà tinh thần to lớn, như trao đi những hy vọng ấm áp về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khốn khó. (ảnh Thanh Thủy)

Chị Ngân cho biết thêm: "Khi chọn được những bộ đồ ưng ý, họ phấn khởi, hớn hở lắm, khiến chúng tôi cũng vui lây và càng thêm quyết tâm duy trì lâu dài quầy hàng miễn phí này". Cũng theo lời chị Ngân, có nhiều người khi không dùng đến quần áo hay giày dép thì mọi người lại mang đến đây. Mới trống tủ thì lại có người mang quần áo đến ủng hộ. Người nhận đồ đa số là những người lao động nghèo. Có thể với nhiều người, đó chỉ đơn giản là những bộ đồ không dùng đến nữa, nhưng với những người khó khăn hơn sau giãn cách xã hội, nó trở thành một món quà tinh thần to lớn, như trao đi những hy vọng ấm áp về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khốn khó.

Cũng theo chị Ngân, những khi rảnh rỗi chị cùng các chị em trong hội Phụ nữ địa phương như chị Trâm, chị Thùy...sẽ đi các nơi vận động, quyên góp, đem về quầy sắp xếp tươm tất để thuận tiện cho người nhận chọn lựa. Ai nấy cùng làm với tấm lòng thiện nguyện, tự bỏ tiền túi chi phí xăng xe và coi đó như là niềm vui của mình.

Ấm lòng với

Trong gian hàng yêu thương có nhiều loại quần áo giày dép, tuy cũng nhưng vẫn sạch sẽ, lành lặn. (ảnh Thanh Thủy)

Chị Lê Kim Thùy, chi hội trưởng chi hội phụ nữ Phước Lý (Phường Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết: “Tại gian hàng quần áo, giày dép cho người nghèo này đã trở thành địa điểm thường ghé đến của nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Họ đa phần là công nhân khu công nghiệp Hòa Khánh, những người bán vé số, những thợ hồ và người nghèo trong khu vực Hòa Minh. Với người dân nghèo Đà Nẵng, cũng như người dân các nơi đổ về đô thị này mưu sinh, tủ quần áo, đồ cũ cho người nghèo như thế là một sự san sẻ không nhỏ. Có thể đó chỉ là những bộ quần áo hay đồ dùng cũ nhưng những người nghèo sẽ có thêm niềm vui và ý nghĩa trong cuộc sống. Với họ, sự cảm thông, chia sẻ của người khác chính là cái tình trên của mảnh đất đáng sống này. Và, họ cũng sẽ làm những điều tương tự thế, để tình người lan tỏa, thấm sâu...”

Ấm lòng với

Nhiều người vui mừng khi đến nhận những bộ quần áo, giày dép về để sử dụng. (ảnh Thanh Thủy)

Trong vòng quay của cuộc sống hiện đại, ai cũng tất bật lo toan cơm áo gạo tiền, ai cũng bận rộn với cuộc sống của mình... nhất là những ngày giáp Tết. Nhưng ở đâu đó vẫn có những ngọn lửa tình thương ấm áp, nhỏ thôi nhưng mạnh mẽ vô cùng. Đó chính là tủ đồ từ thiện: “Ai thừa mang đến, ai thiếu mời nhận” ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng xô bồ tấp nập. Mùa đông lạnh đang đến gần và những tấm lòng từ thiện vẫn luôn nhớ đến những mảnh đời khốn khó hơn mình. Thế mới thấy hết cái tình giữa người với người. Cần nhiều, nhiều hơn nữa những tủ đồ thiện nguyện trên đường phố Đà Nẵng để giúp cho người dân nghèo trong khó khăn. Niềm vui, sự cảm kích khi có những món đồ ưng ý của người dân nghèo cũng chính là niềm vui của những người xây dựng tủ đồ từ thiện. Người có giúp người khó, lá lành đùm lá rách giúp đỡ lẫn nhau là văn hóa mà người Việt bao đời gìn giữ.

Những người mang quần áo, giầy dép đến ủng hộ nói, đa phần họ biết gian hàng thiện nguyện này thông qua mạng xã hội. Gian hàng yêu thương này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người, và trở thành một địa chỉ trao tặng tình người ấm áp.

Đà Nẵng cần chuẩn bị gì để đón khách du lịch trở lại? Đà Nẵng cần chuẩn bị gì để đón khách du lịch trở lại?
Đà Nẵng đang sớm triển khai phương án đón và phục vụ khách nội địa để từng bước khởi động và phục hồi du lịch, kéo theo ngành khác cùng phục hồi và phát triển.
Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11/2021 Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11/2021
Ngày 16/10, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa có Tờ trình 143/TTr-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép TP Đà Nẵng đón khách quốc tế trở lại từ tháng 11/2021.
Mở lại hàng quán ở Đà Nẵng, cả người mua và người bán đều vui Mở lại hàng quán ở Đà Nẵng, cả người mua và người bán đều vui
Sau nhiều ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 cộng đồng, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã cho mở lại hoạt động ăn uống tại chỗ, người mua và người bán đều vui mừng.
Bảo Anh - Thanh Thủy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng: nhiều hoạt động trong năm 2026 nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào

Đà Nẵng: nhiều hoạt động trong năm 2026 nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào

Ngày 16/03, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024-2029 (sau hợp nhất) nhằm triển khai kế hoạch hoạt động giao lưu với Lào trong năm 2026. Hội dự kiến tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhằm tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Lào.
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Nâng cao chất lượng quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Nâng cao chất lượng quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới sau thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam, yêu cầu hoàn thiện thể chế, kiện toàn bộ máy và nâng cao hiệu quả quản trị quốc gia đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Phiên bản di động