Trang chủ Gia đình Việt
20:35 | 22/05/2020 GMT+7

7 món ăn không thể bỏ qua khi đến thăm TP HCM

aa
Đồ ăn luôn là một trong những thứ đáng được quan tâm nhất cho bất kỳ chuyến thăm thú nào. Nếu bạn có dịp vào Hồ Chí Minh thì nhớ đừng bỏ lỡ top 7 món ăn gây thương nhớ dưới đây nhé!
7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh Loạt món ngon miền Tây ở TP.HCM hấp dẫn các tín đồ ẩm thực

Miền Tây sông nước hữu tình. Bất cứ ai đến đây cũng không kìm lòng được trước vẻ đẹp thiên nhiên yên bình. Hơn nữa, ...

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh Cùng thực khách Tây thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội

Hà Nội có vô số sự lựa chọn phong phú cho những tâm hồn yêu ẩm thực. Một cách khách quan, ẩm thực đường phố ...

1. Phở

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Phở

Cũng là phở nhưng phở Sài Gòn phong cách khác hẳn, ngọt đậm đà và nhìn hấp dẫn. Tô phở Sài Gòn bưng ra là nhìn bắt mắt liền, lại còn thêm rổ rau nào quế thơm, ngò gai, rau ngổ, cộng thêm đĩa giá trụng với đầu hành nữa chứ.

Gia vị thì có nào tương đen tương đỏ, tỏi ngâm giấm, nào ớt trái xắt, ớt sa tế cộng với lát chanh, tất cả cùng trộn lên với tô phở tạo thành món ăn đầy màu sắc và nhiều mùi vị.

Bây giờ phở ở Sài Gòn cũng phổ biến và nhiều hàng quán, bán từ sáng sớm cho đến… sáng hôm sau ở khắp nơi không thua gì Hà Nội.

Phở Sài Gòn như người Sài Gòn - ngọt ngào, đậm đà và đa dạng.

2. Bánh Bèo

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Bánh Bèo

Bánh bèo có xuất xứ từ miền Trung, là một món bánh dân dã dễ làm và hấp dẫn. Bánh bèo thường được chia ra làm hai loại là bánh bèo Quảng Nam và bánh bèo Huế. Ở miền Trung thì phân ra như thế, và đa phần đúc bằng chén, hay còn gọi là bánh bèo chén, Nhưng đến miền Nam thì bánh bèo được chế biến cho phù hợp với khẩu vị người dung nên thường có thêm đậu xanh, đồ chua, nhiều khi lại ăn kèm cùng bánh đúc, bánh ít, bánh bột lọc...

3. Bún Riêu

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Bún Riêu

Sài Gòn có cơ man các món từ bún, từ trong nước như bún cá lóc, bún mắm, bún nước lèo, bún chả cá… đến quốc tế như bún Singapore, bún Thái…

Trong bộ sưu tập đồ sộ ấy có thể nói, canh bún, bún riêu là những hương vị dân dã, thân quen và được yêu thích nhất của người Sài Gòn. Là một trong những món nước dễ ăn, bún riêu thu hút thực khách nhờ sự đậm đà trong hương vị.

4. Bánh mì

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Bánh Mì

Bạn có thể tìm thấy bánh mì ở bất cứ vùng miền nào trên khắp nước Việt Nam, nhưng mỗi nơi lại mang một nét đặc trưng riêng. Bánh mì Sài Gòn có nhiều biến tấu mới lạ và hấp dẫn. Vì vậy đây là món ăn Sài Gòn ngon nhất định bạn phải thử khi đi du lịch Sài Gòn.

Phổ biến nhất có thể kể đến loại bánh mì thập cẩm với nhiều loại nhân như pate, chả lụa, chả bò, xúc xích, jambon, thịt nguội,... Ngoài ra, bánh mì còn có các loại như bánh mì phá lấu, bánh mì thịt nướng, bánh mì kẹp khô bò, bánh mì que,... Vỏ bánh giòn rụm kết hợp với các hương vị thơm ngon của các loại nhân bên trong sẽ khiến bạn cực kỳ thích thú. Trung bình một ổ bánh mì có giá từ 15 ngàn đến 20 ngàn đồng.

5. Bánh Xèo

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Bánh Xèo

Bánh xèo là một món ăn dân dã thơm ngon mà bất cứ ai thưởng thức qua rồi cũng nhớ mãi cái hương vị ấy. Vị thơm bùi của bột bánh hòa cùng phần nhân đậm đà của tôm, thịt, cái beo béo của đậu xanh với cả vị tươi mát của giá đỗ ăn kèm rau sống. Bánh xèo miền Bắc, miền Trung, miền Nam đều có biến tấu riêng tùy theo đặc điểm vùng miền, nhưng vẫn cho dù đi ngược về xuôi, thì hương vị bánh xèo vẫn luôn cuốn hút không chỉ đối với người bản xứ mà còn giữ chân bất kỳ vị khách phương xa nào ghé qua.

Bạn đã thử bánh xèo Sài thành bao giờ chưa? Nếu có dịp đến TPHCM mà bỏ qua món bánh xèo “thần thánh” đúng là một sự thiếu sót vô cùng lớn.

6. Bún Thịt Nướng Chả Giò

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Bún thịt nướng chả giò

Bún thịt nướng quen mặt với thực khách Sài Gòn trong sự kết hợp giữa bún tươi mềm cùng thịt nướng ngọt thơm.

Là một trong những món bún nguội được lòng người Sài thành, tô bún thịt nướng thơm lừng là lựa chọn lý tưởng cho dịp nghỉ lễ. Bún thịt nướng hài hòa khi được ăn cùng rau, đậu phộng rang, nước mắm tỏi ớt.

7. Cơm Tấm

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh
Cơm Tấm

Món ăn Sài Gòn ngon không thể bỏ qua chính là món cơm tấm. Cơm tấm đặc trưng và phổ biến đến mức, bạn có thể dễ dàng thấy sự xuất hiện của món này cả bữa sáng, bữa trưa, cho đến buổi tối.

Dĩa cơm tấm đầy đủ, tròn vị với nhiều nguyên liệu màu sắc, có thể kế đến là cơm tấm, sườn nướng, chả trứng, bì, trứng ốp la, lạp xưởng, đồ chua, mỡ hành, tóp mỡ. Cơm tấm thường ăn kèm với nước mắm ớt pha ngọt, hơi sệt cùng chén súp nóng hôi hổi. Hương vị độc đáo của cơm tấm khiến cho thực khách ăn một lần là tấm tắc mãi.

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh 5 đặc sản không thể bỏ qua khi đặt chân đến Kiên Giang

Kiên Giang có nhiều món ăn ngon lạ, đủ sức làm say lòng du khách gần xa. Nếu du khách có dịp thăm thú mảnh ...

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh Đến Long An, thực khách không thể bỏ qua những món ăn này

Đến Long An, ngoài việc thưởng ngoạn các phong cảnh thiên nhiên, khám phá các nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa ...

7 mon an khong the bo qua khi den tham ho chi minh Bánh mì và các món ăn không thể bỏ qua khi đến TP.HCM

Thiên đường ẩm thực ở TP.HCM hứa hẹn làm thỏa mãn vị giác của các tín đồ sành ăn sau nhiều ngày cách ly xã ...

Yến Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Lịch sử và huyền sử Việt Nam thời cổ đại có rất nhiều hướng tiếp cận, và chuyện về nỏ thần cũng là một hướng. Có nhiều ý kiến cho rằng nỏ thần chính xác có từ thời đại Hùng Vương, một lần bắn là có thể giết rất nhiều quân giặc, giúp người Việt chiến thắng quân Tần và khiến Triệu Đà sợ hãi không bao giờ dám xâm phạm Văn Lang - Âu Lạc. Nguyên lý đặc biệt của nỏ là nhờ lực trọng trường, sức mạnh cực đại ở khoảng cách xa nhất để giết được giặc.
Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Sự hiện diện của công viên văn hóa Lăng Văn Sơn trong lòng đô thị hiện đại không chỉ tạo nên bản sắc độc đáo mà còn góp phần làm sống lại tinh thần vùng đất Tổng Gối anh hùng. Đây sẽ là nơi để Đan Phượng kể câu chuyện của mình với bạn bè gần xa - một vùng đất không chỉ có tốc độ phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu chiều sâu văn hóa đặc biệt, xứng đáng là trung tâm mới hiện đại và giàu bản sắc phía Tây Thủ đô.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.
Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Tết Thanh minh là một trong những ngày lễ quan trọng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn là dịp để tưởng nhớ tổ tiên và kết nối các thế hệ trong gia đình.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động