Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
15:52 | 21/06/2022 GMT+7

5.000 học sinh và người chăm sóc trẻ được giúp đỡ từ Save the Children

aa
Được biết dự án được triển khai ở 12 trường tiểu học của hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình.
Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em
"Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai" là thông điệp nhắc nhở công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, mầm non tương lai đất nước, cần được thực hiện mọi lúc, mọi nơi để tất cả trẻ em đều có một tuổi thơ tươi vui, một tương lai tốt đẹp nhất.
UNFPA hỗ trợ phát triển hệ sinh thái chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam UNFPA hỗ trợ phát triển hệ sinh thái chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam
Ngày 31/5 tại Đà Nẵng, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) phối hợp vơi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã thảo luận khung chính sách tổng thể cần thiết để xây dựng một hệ sinh thái toàn diện chăm sóc cho người cao tuổi tại Việt Nam.

“Mẹ đã sử dụng học bổng để mua sách, mua vở, mua đồ dùng học tập và áo quần mới cho con. Trường con có bồn rửa tay mới, nhà vệ sinh được sửa chữa. Con sử dụng nhà vệ sinh và bồn rửa tay mới thấy rất thoải mái và sạch sẽ".

Hằng, học sinh tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình không dấu nổi niềm vui khi liên tiếp nhận được những món quà tinh thần và vật chất đến từ dự án “Trở lại trường học an toàn (Môi trường học tập an toàn và chất lượng)” do tổ chức Save the Children thực hiện.

5.000 học sinh và người chăm sóc trẻ được giúp đỡ từ Save the Children
Được biết dự án được triển khai ở 12 trường tiểu học của hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình.

Được biết dự án được triển khai ở 12 trường tiểu học của hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình. Dự án hướng tới xây dựng các hình thức học tập thay thế và sáng tạo, đồng thời hỗ trợ tài chính để đảm bảo việc học tập liên tục cho học sinh tiểu học khi trường học đóng cửa và khi trường học mở cửa trở lại sau các đại dịch hoặc thiên tai; Tất cả học sinh có thể tiếp cận môi trường học tập an toàn khi trở lại trường học dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả đại dịch COVID 19; Vận động chính sách, xây dựng năng lực phục hồi và kết nối mạng lưới để đảm bảo tính bền vững và nhân rộng của dự án trong tương lai.

Trong năm đầu tiên thực hiện, từ tháng 7/2021- 6/2022, dự án “Trở lại trường học an toàn đã giúp đỡ hơn 5000 học sinh và người chăm sóc trẻ. Hơn 300 giáo viên đã được tham gia các buổi tập huấn về thiết kế bài giảng và sử dụng công nghệ thông tin trong thiết kế bài giảng điện tử. Họ cũng được giới thiệu các công cụ dạy học có sẵn, các phần mềm, trang web và thiết bị hỗ trợ dạy học tương tác với học sinh.

5.000 học sinh và người chăm sóc trẻ được giúp đỡ từ Save the Children
Học sinh tham gia lớp học an toàn trên mạng.

Ngoài ra, gần 100 lớp tập huấn đã được tổ chức nhằm trang bị kiến thức cho hơn 2300 phụ huynh và học sinh về an ninh, an toàn mạng và cách bảo vệ học sinh khi sử dụng mạng Internet cũng như hỗ trợ con học tập hiệu quả.

Các bạn học sinh còn có cơ hội tham gia tìm hiểu về các chủ đề như Giới, Rửa tay và vệ sinh cá nhân và Bảo vệ Trẻ em thông qua sinh hoạt câu lạc bộ trẻ lãnh đạo và các buổi tuyên truyền, các cuộc thi và buổi truyền thông cấp trường, cấp tỉnh hay các hoạt động hoặc tiết học có lồng ghép các chủ đề này ở lớp và ở trường.

Dự án đã hỗ trợ xây mới 12 hệ thống rửa tay, 1 bể nước; sửa chữa 5 nhà vệ sinh, 02 tường rào tại 12 trường dự án. Ngoài ra, 6 nhà vệ sinh sẽ được xây mới trong hè 2022.

5.000 học sinh và người chăm sóc trẻ được giúp đỡ từ Save the Children
Trao học bổng cho những học sinh khó khăn.

Nhằm hỗ trợ học sinh học trực tuyến tại nhà, dự án đã cung cấp hơn 70 máy tính xách tay và máy tính để bàn, hơn 60 màn hình TV và 14 máy ảnh phục vụ công tác dạy và học trực tuyến. 200 học sinh đã nhận học bổng giúp các em duy trì việc đến trường ngay cả khi gặp tình huống khó khăn nhất.

Dự án đã giúp rất nhiều em học sinh có thể duy trì việc đến trường cũng như nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, học hỏi thêm kiến thức về giới và giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Đắk Lắk đề xuất Tổ chức SCI/Anh hỗ trợ dự án chăm sóc trẻ em, đào tạo nghề và ứng phó với BĐKH Đắk Lắk đề xuất Tổ chức SCI/Anh hỗ trợ dự án chăm sóc trẻ em, đào tạo nghề và ứng phó với BĐKH
Ngày 12/5, Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Save the Children International (SCI/Anh) nhằm chia sẻ gia tăng cơ hội hợp tác. Phía tỉnh cũng đề xuất Tổ chức SCI/Anh hỗ trợ dự án chăm sóc trẻ em, đào tạo nghề và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH).
"Tủ thuốc biên cương": chăm sóc sức khoẻ cho người dân vùng sâu, vùng xa
Mô hình “Tủ thuốc biên cương” đã được xây dựng từ nhiều năm nay tại các tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây thực sự là cơ sở y tế tuyến đầu, đem lại những lợi ích thiết thực cho bà con khu vực biên giới; nhất là trong giai đoạn dịch Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các tủ thuốc tại chỗ đã phát huy hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Từ một kỹ sư trẻ sang Nhật Bản lập nghiệp năm 2013, anh Đỗ Như Tuấn (SN 1988, TP.HCM) từng bước xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, kết nối hàng nghìn lao động nước ngoài với các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, anh cũng tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt và các chương trình thiện nguyện trong và ngoài nước.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026 diễn ra ngày 8/3 tại Hà Nội, gian tư vấn của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh. Bên cạnh các ngành ngoại ngữ quen thuộc, một chương trình đào tạo mới nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của học sinh và phụ huynh: Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam với chương trình Giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.
Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Tối 9/3/2026, tại thủ đô Viêng Chăn, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Lào thuộc Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ, với chủ đề “Áo dài Việt - Kết nối văn hóa, lan tỏa bản sắc”.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động