Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:13 | 13/06/2024 GMT+7

13 cơ sở giáo dục của Việt Nam vào Bảng xếp hạng THE Impact Rankings

aa
Tờ Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học có tầm ảnh hưởng về phát triển bền vững năm 2024. Việt Nam có 13 trường đại học, tăng 4 so với năm ngoái.
Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục đại học lọt bảng xếp hạng THE Impact Rankings
Việt Nam có 9 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng có tầm ảnh hưởng thế giới

Theo công bố của Times Higher Education (THE), năm 2024 có 2.152 cơ sở giáo dục đại học đến từ 125 quốc gia được xếp hạng tại THE Impact Rankings. Việt Nam, có 13 trường đại học được xếp hạng, tăng 4 trường so với năm ngoái.

Cụ thể, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có thứ hạng cao nhất trong số các đại diện đến từ Việt Nam, trong nhóm 301-400. Các cơ sở giáo dục trong nhóm 401-600, lần lượt là Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học FPT, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giáo dụcTin tứcThứ tư, 12/6/2024, 16:33 (GMT+7) 13 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng Việt Nam có 13 trường đại học vào bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng của THE, tăng 4 so với năm ngoái và nhiều nhất từ trước đến nay.  Tổ chức xếp hạng Times Higher Education (THE) ngày 12/6 công bố xếp hạng đại học có tầm ảnh hưởng (Impact Ranking), sau khi đánh giá hơn 2.150 trường của 125 quốc gia, vùng lãnh thổ.  Đây là lần thứ 6 THE công bố bảng xếp hạng này nhằm đánh giá các đại học trong thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc. Một trong số đó là: bình đẳng giới, bảo vệ khí hậu, sức khỏe và cuộc sống tốt, giáo dục chất lượng, hợp tác vì các mục tiêu phát triển, giảm bất bình đẳng.  Xem 17 mục tiêu  Đại học Nguyễn Tất Thành có thứ hạng cao nhất Việt Nam, xếp trong nhóm 301-400. Đây cũng là lần đầu tiên trường này góp mặt trong bảng xếp hạng Impact Ranking.  Ba trường khác cũng lần đầu được THE xếp hạng là Đại học Văn Lang (top 801-1.000), Lạc Hồng (1.001-1.500), Việt Đức (1.501+).  Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành trong lễ tốt nghiệp tháng 5. Ảnh: NTTU Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành trong lễ tốt nghiệp tháng 5. Ảnh: NTTU
Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành trong lễ tốt nghiệp tháng 5. Ảnh: NTTU.

Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn trong nhóm xếp hạng 601-800, tiếp đó là Trường Đại học Văn Lang với hạng 801-1.000.

Ba trường cùng trong top 1.001-1.500 là Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Phenikaa. Trường Đại học Việt Đức nằm trong top 1.501+.

Bảng xếp hạng THE Impact Rankings gồm các tiêu chí: Xóa nghèo; Xóa bỏ nạn đói; Sức khỏe và cuộc sống tốt; Giáo dục có chất lượng; Bình đẳng giới; Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững; Công nghiệp, sáng tạo và phát triển hạ tầng; Giảm bất bình đẳng; Thành phố và cộng đồng bền vững; Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm; Bảo vệ khí hậu; Tài nguyên và môi trường nước; Tài nguyên và môi trường trên đất liền; Hòa bình, công bằng và thể chế vững mạnh; Hợp tác vì các mục tiêu phát triển.

Trước đó, ngày 5/6/2024, Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công kết quả bảng xếp hạng đại học thế giới QS World University Rankings 2025 (QS WUR 2025).

Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có sự gia tăng mạnh mẽ lên vị trí trong nhóm 851-900 các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất thế giới theo tiêu chí xếp hạng của QS WUR (so với lần xếp hạng trước là nhóm 951-1000).

Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục đại học lọt bảng xếp hạng THE Impact Rankings Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục đại học lọt bảng xếp hạng THE Impact Rankings
Sáng 28/4, Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Theo đó, 7 trường đại học của Việt Nam lọt top 1.000 trường có nhiều đóng góp, tầm ảnh hưởng nhất đến phát triển kinh tế, xã hội, con người thế giới.
Quốc tế hóa giúp các cơ sở giáo dục tận dụng được tối đa nguồn lực chung Quốc tế hóa giúp các cơ sở giáo dục tận dụng được tối đa nguồn lực chung
Theo các chuyên gia, hợp tác xuyên biên giới trong giáo dục đại học đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các trường; bởi mô hình liên kết có thể giúp các cơ sở giáo dục tận dụng tối đa nguồn lực của các bên để mang lợi ích tốt nhất.
Minh Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục đại học lọt bảng xếp hạng THE Impact Rankings

Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục đại học lọt bảng xếp hạng THE Impact Rankings

Sáng 28/4, Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Theo đó, 7 trường đại học của Việt Nam lọt top 1.000 trường có nhiều đóng góp, tầm ảnh hưởng nhất đến phát triển kinh tế, xã hội, con người thế giới.

Các tin bài khác

Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhà ở xã hội, Hà Nội đề xuất hạ lãi suất vay từ mức 6,6%/năm hiện nay xuống còn 4,8%/năm, áp dụng từ năm 2026. Nguồn vốn do ngân sách thành phố bảo đảm và ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội.
Đẩy mạnh phát triển làng nghề tham gia mạng lưới thủ công sáng tạo thế giới

Đẩy mạnh phát triển làng nghề tham gia mạng lưới thủ công sáng tạo thế giới

Phát triển làng nghề không chỉ mang lại giá trị kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, mà còn góp phần bảo tồn di sản văn hóa truyền thống, đồng thời tạo dựng thương hiệu cho Thủ đô trên thị trường quốc tế. Hà Nội đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để đưa các làng nghề tiêu biểu tham gia mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới.
Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Ngày 15/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX về việc thực hiện Kế hoạch số 349-KH/TU ngày 8/7/2025 của Thành ủy Hà Nội liên quan đến công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

Dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

Ngày 15/9, tại Di tích quốc gia nhà số 90 phố Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân ngày mất của đồng chí (24/7 âm lịch).

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Bulgaria luôn dành tình cảm yêu mến và đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam

Bulgaria luôn dành tình cảm yêu mến và đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam

Đây là những chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Nataliya Kiselova trong buổi hội kiến với Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt tại trụ sở Quốc hội Bulgaria.
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động