Trang chủ Kinh tế
16:24 | 17/03/2023 GMT+7

Quốc tế hóa giúp các cơ sở giáo dục tận dụng được tối đa nguồn lực chung

aa
Theo các chuyên gia, hợp tác xuyên biên giới trong giáo dục đại học đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các trường; bởi mô hình liên kết có thể giúp các cơ sở giáo dục tận dụng tối đa nguồn lực của các bên để mang lợi ích tốt nhất.
Cần giáo dục cho giới trẻ Việt Nam và Mỹ về chiến tranh để bảo vệ hòa bình Cần giáo dục cho giới trẻ Việt Nam và Mỹ về chiến tranh để bảo vệ hòa bình
“Khi thực hiện cuốn sách, mục đích của chúng tôi là khuyến khích người trẻ ủng hộ hòa bình, phản đối chiến tranh”. Đây là phát biểu của ông Ron Carver, thành viên biên soạn cuốn sách “Tranh đấu cho hòa bình” viết về phong trào phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam, trong cuộc gặp với ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào sáng 14/3, tại Hà Nội.
Tạo cơ hội để học sinh Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn các bài thi chuẩn quốc tế Tạo cơ hội để học sinh Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn các bài thi chuẩn quốc tế
Ngày 14/3, tại Hà Nội, Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tổ chức College Board (Hoa Kỳ) đã được diễn ra. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác tổ chức các hoạt động tiếp cận cộng đồng và chia sẻ thông tin, học liệu một cách thường xuyên để nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị của các bài thi chuẩn hóa như SAT, PSAT và AP trên hành trình chinh phục ngưỡng cửa đại học.

Ngày 16/3, Diễn đàn Quốc tế hoá Giáo dục Đại học (FIHE) lần thứ 6 với chủ đề: Campus-in-campus: Innovative Models for Internationalization of Higher Education Institutions (Mô hình đổi mới sáng tạo trong quốc tế hoá cơ sở giáo dục đại học) đã được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại thương (FTU).

Qua diễn đàn, nhiều ý kiến đều cho rằng quốc tế hóa giáo dục không còn là chủ đề mới. Tuy nhiên, sự phân bổ không đồng đều về nguồn lực, sự phân hóa trong phát triển kinh tế đã tạo ra những khác biệt lớn giữa các quốc gia. Do đó, đây chính là thời điểm các cơ sở giáo dục đại học cần có một tầm nhìn chiến lược, tận dụng các nguồn lực hiệu quả vào công tác đào tạo.

Vì vậy, hợp tác xuyên biên giới trong giáo dục đại học ở thời điểm này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các cơ sở giáo dục đại học và “Campus-in-campus” là mô hình có thể giúp các cơ sở giáo dục tận dụng tối đa nguồn lực của các bên để mang lại lợi ích tốt nhất.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương. Diễn đàn được tổ chức thường niên với mục đích tìm kiếm các phương pháp sáng tạo, đổi mới và trở thành nơi cho các cơ sở giáo dục đại học trao đổi ý kiến, khám phá các cơ hội hợp tác và theo đuổi mục tiêu quốc tế hóa của mình.

Năm nay, với chủ đề "Campus-in-Campus: Mô hình đổi mới sáng tạo trong quốc tế hóa cơ sở giáo dục đại học", diễn đàn FIHE kỳ vọng sẽ mang đến nguồn cảm hứng cho tất cả cơ sở giáo dục trên hành trình hướng tới quốc tế hóa giáo dục.

Quốc tế hóa giúp các cơ sở giáo dục tận dụng được tối đa nguồn lực chung

PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc Diễn đàn FIHE lần 6. Ảnh Tuấn Việt

Theo ông Tuấn, “Campus-in-campus” là một ý tưởng đột phá trong quốc tế hóa giáo dục, dựa trên việc chia sẻ tài nguyên của các cơ sở giáo dục để sử dụng tối ưu không biên giới các nguồn lực về con người, chương trình đào tạo, tài liệu, cơ sở vật chất, tiến tới mục tiêu phát triển bền vững giáo dục đại học.

“Trường Đại học Ngoại thương sẽ nỗ lực hết mình để duy trì Diễn đàn thường niên này, giúp các cơ sở và tổ chức giáo dục đại học ở khắp nơi trên thế giới có thể giao lưu và chia sẻ về quốc tế hóa giáo dục”, PGS.TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh...

Quốc tế hóa giáo dục là xu thế tất yếu

Là một trong ba diễn giả chính tại Diễn đàn, GS. Rongyu Li, Phó hiệu trưởng Đại học Queensland (Australia) đã chia sẻ một số góc nhìn về quá trình quốc tế hóa giáo dục đang diễn ra.

Theo ông Li, với ngành giáo dục thì các hệ thống xếp hạng toàn cầu, dù chúng ta có thích nó hay không thì nó vẫn luôn là một cuộc đua mà mỗi cơ sở giáo dục đều theo đuổi để vươn tới đỉnh cao. Điều này đã diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới. Thực tế, mọi tổ chức đều mong muốn có thể đạt được thứ hạng cao ở cấp độ toàn cầu. Bên cạnh đó, một số quốc gia cũng đã có mô hình xếp hạng riêng dành cho các cơ sở trong hệ thống giáo dục đào tạo của mình.

Ở khía cạnh nào đó, một hệ thống giáo dục đại học có chất lượng cao sẽ góp phần đẩy mạnh năng lực cạnh tranh quốc gia. Theo GS. Li, ở Việt Nam điều này hoàn toàn là thực tế khi hệ thống giáo dục đang ngày càng được hoàn thiện, nâng cao chất lượng từ cấp mầm non tới giáo dục đại học.

"Chúng tôi tin tưởng là tất cả chúng ta ở đây đều tin rằng khoa học cũng như là tri thức từ lâu đã vượt qua những phạm vi về biên giới và thực tế này sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới", ông Li nói.

Ông Li cho rằng những thách thức chính mà chúng ta cùng phải đối mặt ngày nay như biến đổi khí hậu, đại dịch toàn cầu... đều cần sự hợp tác quốc tế. Và trong giáo dục, cần đẩy mạnh sự hợp tác để có thể mang lại những lợi ích cho bản thân mỗi tổ chức cũng như toàn xã hội.

Quốc tế hóa giúp các cơ sở giáo dục tận dụng được tối đa nguồn lực chung

GS. Rongyu Li, Phó hiệu trưởng Đại học Queensland chia sẻ tại Diễn đàn FIHE lần 6. Ảnh Tuấn Việt

GS. Li lấy ví dụ về sự công nhận những bằng cấp, kỹ năng chéo giữa các quốc gia. Cụ thể như việc Australia và Ấn Độ đã ký một số thỏa thuận để có thể công nhận bằng cấp lẫn nhau.

Vị chuyên gia cũng nhấn mạnh quá trình, công cuộc học tập suốt đời của mỗi con người để có thể đảm bảo công ăn việc làm, duy trì năng lực cạnh tranh của mỗi cá nhân khi các kỹ năng nghề nghiệp hay kiến thức mới liên tục ra đời...

Phó hiệu trưởng Đại học Queensland cũng lưu ý, "quốc tế hóa" hiện nay không còn là điều thích thì làm hay chỉ là giá trị cộng thêm nữa bởi nó cần được lồng ghép trong "sứ mệnh - tầm nhìn - chiến lược" phát triển của mỗi trường.

Nhu cầu trong nước là rất lớn

Cũng tại Diễn đàn, PGS.TS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng FTU đã có những chia sẻ về Mô hình “Campus-in-campus” mà nhà trường đang hướng tới và một số kinh nghiệm, bài học được rút ra từ quá trình "quốc tế hóa" tại cơ sở giáo dục này.

Bà Hương nhìn nhận, giáo dục đại học của Việt Nam cũng đã thay đổi rất nhiều trong thời gian qua, ngay từ hành lang pháp lý như các quy định. Luật giáo dục đại học đã đề cập rất rõ ràng đến việc kết nối với thị trường lao động, tăng cường tự chủ trong các trường đại học về các hoạt động chuyên môn hay học thuật...

Tại Việt Nam, trước hết cần phải đẩy mạnh phối hợp, hợp tác với nhau tốt hơn giữa các cơ sở giáo dục đại học trong nước, từ đó để có thể khai thác tốt hơn những cái nguồn lực chung. Tiếp đó mới là hợp tác với giữa các cái cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài.

Quốc tế hóa giúp các cơ sở giáo dục tận dụng được tối đa nguồn lực chung
PGS.TS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương tại Diễn đàn FIHE lần 6. Ảnh Tuấn Việt

Dẫn lại kết quả từ một báo cáo của HSBC, bà Hương cho biết, các bậc cha mẹ tại Việt Nam chi tiêu khoảng 50 % thu nhập của mình để đầu tư vào giáo dục cho con cái. Đồng nghĩa là ngay trong nước chúng ta cũng có nhu cầu rất là lớn về chi tiêu dành cho giáo dục. Đó là những cha mẹ muốn con gái của mình được tham gia vào các chương trình giáo dục có chất lượng cao hơn.

Trong khi đó, sự hợp tác giữa các cái cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và nước ngoài thì chủ yếu mới đang tập trung vào các cái chương trình đào tạo liên kết. Ở thời điểm này, chúng ta hiện có khoảng 400 chương trình liên kết đào tạo đại học tại Việt Nam. Nhưng Việt Nam hiện vẫn chưa thu hút được các trường đại học thực sự uy tín, có thứ hạng xếp hạng cao trên thế giới. Con số số các đối tác danh tiếng mà tham gia vào các chương trình đào tạo liên kết ở Việt Nam còn rất là hạn chế.

Bà Hương cho rằng, câu hỏi đặt ra ở đây là chúng ta nên làm gì để có thể thu hút nhiều hơn sự hợp tác đầu tư của các đối tác tốt, có uy tín đến Việt Nam để có thể cùng tham gia các cái chương trình đào tạo, liên kết đào tạo kết hợp.

Cùng với đó, sự hợp tác giữa trường đại học với các doanh nghiệp, tổ chức trong đào tạo, thực tập để sinh viên sau khi ra trường có thể tăng khả năng đáp ứng công việc cũng cần nhiều sự nỗ lực của các bên.

Bạc Liêu điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt tại 4 Sở vừa được tái lập Bạc Liêu điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt tại 4 Sở vừa được tái lập
Bạc Liêu điều động, bổ nhiệm nhân sự 4 Giám đốc sở và nhiều Phó giám đốc sau khi tái lập các Sở Giáo dục và Đào tạo; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa - Thể thao - Du lịch; Thông tin và Truyền thông.
Đặt nền móng cho hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và El Salvador Đặt nền móng cho hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và El Salvador
Ngày 16/03 tại Hà Nội, trong cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền El Salvador tại Việt Nam Ruben Omar Orozco Burgos bày tỏ mong muốn được mở rộng hiểu biết về Việt Nam, mở rộng quan hệ hợp tác giữa El Salvador với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Tuấn Việt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác ODA thế hệ mới cho chuyển đổi xanh

Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác ODA thế hệ mới cho chuyển đổi xanh

Theo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, ngày 18/3, JICA Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tài chính Việt Nam tổ chức Hội thảo cấp cao về ODA thế hệ mới, tập trung vào khoản vay chương trình trị giá 50 tỷ yên (tương đương khoảng 320 triệu USD) nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi xanh, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Bỏ xe xăng sang Limo Green, tài xế công nghệ tiết kiệm 120 triệu đồng mỗi năm

Bỏ xe xăng sang Limo Green, tài xế công nghệ tiết kiệm 120 triệu đồng mỗi năm

Từ bỏ chiếc xe xăng quen thuộc để chuyển sang VinFast Limo Green, anh Bùi Quốc Hải (Tuyên Quang) bất ngờ khi khoản chi phí nhiên liệu hơn 10 triệu đồng mỗi tháng biến mất. Với trải nghiệm vận hành êm ái và không gian rộng rãi vượt trội, mẫu xe điện này trở thành “cần câu cơm” đắc lực cho tài xế 27 tuổi.
"Created for Ease": Chiến dịch thương hiệu ECOVACS tôn vinh vai trò của người chăm sóc trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

"Created for Ease": Chiến dịch thương hiệu ECOVACS tôn vinh vai trò của người chăm sóc trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 18 tháng 3 năm 2026 - ECOVACS Robotics, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực robot phục vụ gia đình, đang triển khai ý tưởng thương hiệu toàn cầu "ECOVACS, Created for Ease" (ECOVACS, Vì một cuộc sống dễ chịu hơn) đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) theo cách tiếp cận bản địa hóa: "Always in Your Corner" (Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn).
Vingroup tuyển 25.000 nhân sự cho các dự án hạ tầng do SGC triển khai

Vingroup tuyển 25.000 nhân sự cho các dự án hạ tầng do SGC triển khai

Ngày 17/3/2026, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố hệ sinh thái các công ty xây dựng nhằm triển khai hàng loạt dự án hạ tầng và đại đô thị trên toàn quốc. Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng SGC – đơn vị chuyên thi công hạ tầng và đường sắt thông báo tuyển dụng ngay 25.000 nhân sự tinh nhuệ cho 2 tuyến đường sắt Hà Nội – Quảng Ninh; Bến Thành – Cần Giờ và các hạng mục nền móng, cọc khoan nhồi quy mô khác.

Đọc nhiều

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Theo Quyết định số 974/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, Dự án GoRice có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 788.975 CAD, tương đương 15 tỷ đồng, được triển khai thực hiện tại 7 xã Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa, Đại Ngãi, Tân Thạnh, Gia Hòa, Nhu Gia và Thạnh Phú, thời gian thực hiện khoản viện trợ dự án đến hết năm 2029.
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York

CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York

Ngày 13/3 (giờ địa phương), Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân" do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức đã diễn ra tại New York (Mỹ).
Cơ quan đại diện ở nước ngoài phải “mở đường,” không chỉ “đưa tin”

Cơ quan đại diện ở nước ngoài phải “mở đường,” không chỉ “đưa tin”

Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, nhóm điều khoản về ngoại giao kinh tế cần phân tích sâu hơn vai trò của cơ quan đại diện ở nước ngoài, “không chỉ là người đưa tin mà phải là người mở đường".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động