100 tay vợt không chuyên tham gia Giải đấu quần vợt hữu nghị 2020
Sáng 16/10, Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Đức, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và chào mừng ... |
Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long- Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở ... |
Giải Quần vợt hữu nghị 2020 là hoạt động thể thao hữu nghị, là dịp để các cán bộ ngoại giao nước ngoài đang công tác tại Hà Nội gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ ngành văn hóa, thể thao và cán bộ ngành ngoại giao nhân dân của Thủ đô, qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.
![]() |
| Ảnh: TV |
Giải Quần vợt hữu nghị 2020 đã thu hút sự tham gia của gần 100 tay vợt không chuyên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các Hội hữu nghị thành viên; các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế như: Anh, Bỉ, Bungary, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Philippine…
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết: Giải đấu góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội thanh bình, con người Thủ đô năng động, nhiệt huyết và yêu thể thao đến với bạn bè quốc tế; đồng thời tăng cường phối hợp với đại sứ quán các nước trong các hoạt động giao lưu hữu nghị, tạo cầu nối hợp tác trên các lĩnh vực mà các bên quan tâm, góp phần thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với Thủ đô và các nước trên thế giới.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương tặng Cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia giải đấu. |
Ngay sau lễ khai mạc, các tay vợt đã tham gia thi đấu với các nội dung: đơn nam và đôi nam theo lứa tuổi. Các tay vợt không chuyên đã thi đấu những trận đấu chất lượng, đẹp mắt. Ban trọng tài làm việc công bằng, công tâm.
![]() |
| Các tay vợt Việt Nam tham gia giải quần vợt hữu nghị năm 2020. |
Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 5 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng. Trong đó, Huy chương Vàng nội dung đơn nam lứa tuổi 31-40 được trao cho vận động viên Nguyễn Vinh Quang (Hội người Philippine tại Việt Nam); lứa tuổi 41-50 cho vận động viên Khâu Khánh Lân (Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam); lứa tuổi 51-55 cho vận động viên Mark Neel (Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam).
![]() |
Ở nội dung đôi nam lứa tuổi 41-50, Ban tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho cặp vận động viên Park Hyun Kyu và Lee Kyoung Il (Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam); lứa tuổi 51-55 cho cặp vận động viên Son Dong Yeob và Han Sang Rae (Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Nhất toàn đoàn cho Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam.
Tin bài liên quan
Đẩy nhanh việc hoàn thiện kho dữ liệu đất đai dùng chung trước ngày 15/8
Hà Nội tăng cường kết nối, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Mozambique
Giao hưởng ngân vang giữa không gian hồ Gươm
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày








