Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Nhịp sống qua ảnh
15:20 | 31/10/2024 GMT+7

Zhi Shan Foundation tặng 892 suất học bổng vượt khó tại Hà Tĩnh và Nghệ An

aa
Từ ngày 28 đến 31 tháng 10 năm 2024, Tổ chức Zhi Shan Foundation (Đài Loan, Trung Quốc) đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị tiến hành trao tặng 892 suất Học bổng vượt khó cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, với tổng kinh phí tài trợ gần 980 triệu đồng.
705 học sinh Quảng Bình nhận học bổng và quà tặng từ Zhi Shan Foundation
Zhi Shan Foundation trao học bổng cho 601 học sinh nghèo vượt khó tại Thừa Thiên Huế
Zhi Shan Foundation tặng 892 suất học bổng vượt khó tại Hà Tĩnh và Nghệ An
Từ ngày 28 đến 31 tháng 10 năm 2024, Tổ chức Zhi Shan Foundation tiến hành trao tặng 892 suất Học bổng vượt khó cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

Để ghi nhận một năm đầy nỗ lực và thành công của các em học sinh, Zhi Shan đã trao tặng phần thưởng cho các em đạt thành tích học tập khá, giỏi và đạt giải trong các cuộc thi cấp trường, tỉnh... Những phần quà này không chỉ là sự khích lệ mà còn là nguồn động lực to lớn, thôi thúc các em chinh phục những đỉnh cao mới trong hành trình học tập.

Bên cạnh những suất học bổng và phần thưởng, Zhi Shan còn trao tặng mỗi em một phần quà đặc biệt để chào đón năm học mới, đó là những túi sách với nhiều đầu sách phong phú và bổ ích.

Dịp này, Zhi Shan đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng 65 em học sinh mới có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh và Nghệ An.

Zhi Shan Foundation tặng 892 suất học bổng vượt khó tại Hà Tĩnh và Nghệ An
Bên cạnh những suất học bổng và phần thưởng, Zhi Shan còn trao tặng mỗi em một túi sách với nhiều đầu sách phong phú và bổ ích.

Chị Trần Thị Soa (phụ huynh em Ngô Thị Huyền Trang) chia sẻ: “Từ ngày bố Trang gặp tai nạn, cuộc sống gia đình tôi càng khó khăn hơn. Tôi vừa làm mẹ, vừa gồng gánh vai trò làm một người bố. Nuôi bốn đứa con nhỏ, mỗi ngày trôi qua đều là một thử thách… May mắn thay, tôi đã tìm thấy một tia hy vọng khi biết đến tổ chức Zhi Shan và Trang đã được trở thành học sinh được Tổ chức bảo trợ dài hạn. Giờ đây, tôi tin rằng tương lai của Trang sẽ tươi sáng hơn”

Zhi Shan cho biết: Hoạt động trao Học bổng vượt khó năm 2024 tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã kết thúc thành công tốt đẹp. Những tấm lòng vàng của quý nhà tài trợ Đài Loan đã cùng Zhi Shan vẽ nên một bức tranh tươi đẹp về tình người. Niềm vui như vỡ òa trên gương mặt của các em học sinh và quý phụ huynh khi nhận được học bổng. Những gương mặt ấy vừa ngập tràn hạnh phúc, vừa chan chứa sự biết ơn, đã xóa tan mọi mệt nhọc của chúng tôi trong hành trình vượt hàng trăm cây số để đến với các em học sinh khó khăn. Đây cũng chính là món quà tiếp thêm động lực cho chúng tôi trên con đường hành thiện.

“Zhi Shan tin rằng, những hạt giống yêu thương mà chúng tôi đã gieo sẽ sớm đơm hoa kết trái, mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em”, đại diện Zhi Shan nhấn mạnh.

Zhi Shan Foundation trao tặng thiết bị, đồ chơi, sách cho trẻ khuyết tật tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh Zhi Shan Foundation trao tặng thiết bị, đồ chơi, sách cho trẻ khuyết tật tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh
Trong hai ngày 8 và 9/5/2024, Tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng thiết bị, đồ chơi, sách cho 2 Trung tâm tương tác – Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, với tổng kinh phí 60 triệu đồng.
Nghệ An: Các trường nhận bàn giao 6 thư viện và 220 tủ sách lớp học từ Zhi Shan Foundation Nghệ An: Các trường nhận bàn giao 6 thư viện và 220 tủ sách lớp học từ Zhi Shan Foundation
Trong hai ngày 9 - 10/5, tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành và thị xã Hoàng Mai tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 6 thư viện và 220 tủ sách lớp học cho các trường tại tỉnh Nghệ An.
Thái Thịnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp bền vững cho 10.000 phụ nữ tại Cao Bằng

Nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp bền vững cho 10.000 phụ nữ tại Cao Bằng

Ngày 7/11, tại Cao Bằng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, phối hợp với Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Công ty Cổ phần MEVI SIB tổ chức sự kiện ra mắt dự án "Thúc đẩy các mô hình kinh doanh xanh cho phụ nữ vì nền nông nghiệp Việt Nam bền vững" (We4Ag).
Phát huy sức mạnh đoàn kết trong công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân Thủ đô

Phát huy sức mạnh đoàn kết trong công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân Thủ đô

Ngày 06/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Dân tộc và Tôn giáo thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác trong lĩnh vực dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10

HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3388/QĐ-UBND ngày 28/10/2025 phê duyệt khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp của Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) để cứu trợ cho 400 hộ dân tại các xã: Nông Cống, Thăng Bình, Hoằng Giang, Hà Trung do hậu quả cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.

Đọc nhiều

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Năm 2025, dự án "Làm bạn với sách" do Tổ chức Zhi Shan Foundation triển khai tiếp tục mở rộng quy mô tại khu vực miền Trung, hỗ trợ thiết lập hàng chục thư viện, hàng nghìn tủ sách lớp học, tạo điều kiện tiếp cận sách cho gần 345.200 học sinh, đồng thời thúc đẩy hình thành thói quen đọc bền vững trong nhà trường và gia đình.
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.
Quan hệ Việt Nam-Indonesia: Bảy thập kỷ đồng hành

Quan hệ Việt Nam-Indonesia: Bảy thập kỷ đồng hành

Trải qua hơn 7 thập kỷ hình thành và phát triển, quan hệ Việt Nam-Indonesia đã vượt ra khỏi khuôn khổ hợp tác song phương thông thường để trở thành một trụ cột quan trọng của cấu trúc khu vực.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động